ซงจุงกิเปิดใจสัมภาษณ์ “ถ้าไม่ใช่เพราะพี่อีซองมิน ผมคงปฏิเสธ Reborn Rich”

ซงจุงกิเปิดใจ

ซงจุงกิ แสดงความเคารพต่อนักแสดงรุ่นพี่ อีซองมิน ในงานแถลงข่าวซีรีส์ Reborn Rich

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน JTBC ได้จัดงานแถลงข่าวซีรีส์ฟอร์มยักษ์แห่งปี Reborn Rich ที่ได้ ซงจุงกิ แสดงนำให้กับช่องเป็นครั้งแรก ร่วมด้วย อีซองมิน ชินฮยอนบิน และนักแสดงอีกคับคั่ง

งานถูกจัดขึ้นที่โรงแรม Fairmont Ambassador Seoul ในกรุงโซล ในช่วงบ่ายของวันที่ 17 โดยมี 3 นักแสดงนำเข้าร่วมงาน และหลังจากถ่ายรูปร่วมกันเสร็จก็มีการให้สัมภาษณ์กับนักข่าว

Reborn Rich แถลงข่าวรอบสื่อ

สำหรับคำถามที่ว่า “ทำไมคุณถึงรับเล่นซีรีส์ Reborn Rich นี้” ซงจุงกิได้ให้คำตอบที่น่าสนใจไว้ว่า

“ผมบอกตรง ๆ ไม่ได้ว่าเป็นใคร แต่ในบรรดานักแสดงชายที่อายุเท่ากันและที่เป็นรุ่นน้อง มีหลายคนมากที่อยากแสดงกับพี่อีซองมินครับ” และเล่าต่ออีกว่า “เรามีโอกาสจะได้เจอกันหลายครั้ง แต่โชคชะตาไม่เป็นใจ ก็เลยไม่ได้เจอกัน แต่คราวนี้ได้เจอกันแล้ว ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้แสดงกับพี่ของผมครับ”

ซงจุงกิ สัมภาษณ์ Reborn Rich

ซงจุงกิ เปิดใจและยกย่องนักแสดง อีซองมิน ซึ่งเขาเรียกว่า “พี่” อย่างสุดหัวใจและยังเผยต่ออีกว่า

“ถ้าพี่เขาไม่รับเล่นบท ประธานจินยังชอล ผมก็คงไม่เล่นเหมือนกันและคิดว่าคงจะปฏิเสธไปอย่างสุภาพครับ”

ด้าน อีซองมิน ให้เหตุผลในทำนองเดียวกันว่า “เรื่องนี้เป็นผลงานที่ดีมาก มันมีความหมายที่จะเริ่มต้นทำงานดังกล่าว” และยังให้เหตุผลเพิ่มเติมว่า

“การทำงานกับซงจุงกิก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่ง ผมเลือกงานนี้เพราะจุงกิบอกว่าจะทำมัน”

“การทำงานนี้ถือเป็นสถานที่ทำงานที่มีความสุขและสนุกมาก ถ้ามีโอกาสผมก็อยากจะได้แสดงร่วมกับจุงกิในความสัมพันธ์แบบอื่นนอกเหนือจากการเป็นปู่กับหลานชายครับ”

“แน่นอนว่าผมหายใจคล่องมาก ผมมีความสุขที่ได้อยู่ในฉากร่วมกับจุงกิ แม้ว่าเขาจะเป็นนักแสดงรุ่นน้องและถือเป็นน้องชาย แต่เขาก็ยังเป็นเพื่อนที่มีอกกว้างพอที่ให้ผมสามารถพึ่งพิงและพึ่งพาได้ครับ”

“เขาเป็นน้องชายที่แข็งแกร่งในเวลาที่เราแสดงร่วมกัน และใช้เวลาร่วมกันในกองถ่าย กินข้าวด้วยกัน ผมรู้สึกเหมือนมีลูกชายคนโตที่ไว้ใจได้” อีซองมินแสดงออกให้เห็นถึงความรักที่มีต่อน้องซงจุงกิคนนี้ของเขาอย่างอบอุ่น

อีซองมิน Reborn Rich

นอกจากนี้ อีซองมิน ยังกล่าวถึง ชินฮยอนบิน ว่า “ผมเห็นเธอแสดงในซีรีส์ Hospital Playlist และเป็นนักแสดงที่ดีที่ผมคิดว่า อยากเจอกับนักแสดงคนนี้จริง ๆ” และเปิดเผยความผิดหวังว่า

“แต่เราไม่เคยได้อยู่ร่วมกองถ่ายเดียวกันเลยสักครั้ง..พระเจ้า เราไม่ได้สบตากันเลยด้วย ผมเลยอยากจะได้เจอกันในผลงานชิ้นอื่น ๆ และได้แสดงร่วมกันครับ” พร้อมปิดท้ายว่า “ผมตั้งตารอที่จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ในซีรีส์เรื่องนี้ครับ”

ผู้กำกับ จองแดยุน ซงจุงกิ ชินฮยอนบิน อีซองมิน Reborn Rich

อีกคำถามที่น่าสนใจจากนักข่าวคือ “ถ้าคุณย้อนเวลากลับไปได้ จะย้อนกลับไปตอนไหน เพราะอะไร?”

ซงจุงกิ ตอบว่า “ผมไม่เคยนึกถึงเรื่องนี้เลย แต่ถ้าผมสามารถใช้ความสามารถนั้นได้หนึ่งครั้ง ผมก็จะอยากจะย้อนกลับไปก่อนที่จะถ่ายทำ Reborn Rich ครับ”

จากนั้นเขาก็บอกเพิ่มเติมว่า “ผมมองเห็นสิ่งที่น่าเสียดาย และคิดว่ามันยังไม่ดีพอเหมือนยังขาดอะไรไป ดังนั้น จึงอยากกลับไปในส่วนที่ยังแสดงออกมาได้ไม่ดีพอ ผมคิดว่าจะสามารถทำให้ดีขึ้นได้ครับ”

ด้าน อีซองมิน ตอบคำถามเดียวกันนี้ว่า “ผมอยากจะย้อนกลับไปตอนช่วงอายุ 20 ครับ เพราะ (ตอนนี้) ร่างกายไม่แข็งแรงเหมือนเดิมแล้ว” และบอกต่อว่า “ผมคิดว่าผมจะมีโอกาสเริ่มต้นทำอย่างอื่นที่ไม่ใช่นักแสดง”

ซงจุงกิ กับ อีซองมิน ต้องแสดงด้วยกันในฐานะปู่กับหลานชายคนเล็กและจะมีการสร้างความขัดแย้งที่ตึงเครียดในทุกช่วงเวลา โดยในเรื่อง อีซองมิน ต้องมีการเมคอัพเพื่อเพิ่มวัยเป็นช่วงอายุ 60-70 ปี โดยตัวจริงเขาอายุ 54 ปี ส่วน ซงจุงกิ เองก็ต้องลดวัยเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยวัย 20 ปี ซึ่งตัวจริงเขามีอายุ 37 ปีแล้ว

เรื่องย่อ Reborn Rich

Reborn Rich เป็นซีรีส์ดราม่าแฟนตาซีที่บอกเล่าเรื่องราวของ ยุนฮยอนอู (ซงจุงกิ) ซึ่งทำงานรับใช้ตระกูลซุนยังแบบถวายหัวมาร่วมทศวรรษ แต่กลับถูกใส่ร้ายและสังหารอย่างไม่ยุติธรรม

ทว่าปาฏิหารย์ก็ได้เกิดขึ้นเมื่อเขาได้มีชีวิตที่ 2 โดยย้อนกลับไปอยู่ในร่างของ จินโดจุน หลานชายคนเล็กของตระกูลซุนยังในปี 1987 โดยที่ยังมีความรู้สึกนึกคิดเป็น ยุนฮยอนอู อยู่เหมือนเดิม เขาจึงเริ่มแผนการแก้แค้นโดยอาศัยสิ่งที่ล่วงรู้ในอนาคตเป็นเครื่องมือ

ซีรีส์เรื่องนี้มีพื้นหลังตั้งแต่ทศวรรษที่ 1980-2000 ผลงานโดยนักเขียน คิมแทฮี ที่ได้รับการยอมรับในทักษะการเขียนที่ละเอียดอ่อน เป็นที่ได้รับการชื่นชมมาแล้วจากซีรีส์ Sungkyunkwan Scandal และ 60 Days, Designated Survivor รวมไปถึงผู้กำกับ จองแดยุน ที่มีผลงานการันตีความสำเร็จมาแล้วอย่าง W และ She Was Pretty มาทำงานร่วมกัน

ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือทั้ง ซงจุงกิ อีซองมิน ชินฮยอนบิน ยุนเจมุน คิมจองนัน โจฮันชอล ซอแจฮี คิมยองแจ จองฮเยยอง คิมฮยอน คิมชินรก คิมโดฮยอน พัคฮยอกควอน คิมนัมฮี พัคจีฮยอน และการเดบิวต์งานแสดงครั้งแรกของ ทิฟฟานี่ ยอง แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือในการแสดงที่ร้อนแรง

แฟน ๆ ชาวไทย สามารถติดตามรับชม Reborn Rich ซับไทย ได้ทาง Viu (ที่เดียวเท่านั้น) ทุกคืนวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 22.00 น.

ขอขอบคุณรูปประกอบจาก JTBC และ Joynews24

Source: Joynews24 (1)(2)(3)(4)

อ่านต่อ