ย้อนดูพัฒนาการความสวย 20 ปี กงฮโยจิน ราชินีซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ พร้อมแจกลิงค์ซีรีส์

20 ปีกับพัฒนาการความสวยและดีกรีความสามารถในการเลือกบทของ กงฮโยจิน

กงฮโยจิน (Gong Hyo Jin) นักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ที่ชาวไทยมักเรียกขานเธอกันติดปากว่า “เจ๊กง” เป็นที่รู้จักจากบทนำในภาพยนตร์ Crush and Blush (ปี 2008) และซีรีส์ฮิตหลายเรื่อง เช่น Sang Doo! Let’s Go to School (ปี 2003), Thank You (2007), Pasta (ปี 2010), The Greatest Love (ปี 2011), The Master’s Sun (ปี 2013), It’s Okay, That’s Love (ปี 2016) และเรื่องล่าสุดที่ประสบความสำเร็จแบบเกินคาดกับ When the Camellia Blooms ซีรีส์ที่ทำเรตติ้งได้สูงที่สุดในปี 2019

เปิดแฟ้มประวัติบุคคล เจ๊กง-กงฮโยจิน

กงฮโยจิน เกิดเมื่อวันที่ 4 เมษายน 1980 (ในปี 2019 อายุครบ 39 ปี หรือที่เกาหลีใต้จะนับเป็น 40 ปีแล้ว) บ้านเกิดอยู่ที่เมืองซินวอลดง กังซอ ในกรุงโซล ตอนเรียนชั้นมัธยมต้น เธอย้ายไปเรียนที่ออสเตรเลียกับแม่และน้องชาย ขณะที่พ่ออยู่ทำงานที่เกาหลีใต้เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายของครอบครัว เธอเรียนชั้นมัธยมปลายที่ วิทยาลัยจอห์นพอล ที่บริชเบน หลังจากใช้ชีวิตในออสเตรเลีย 3 ปี ครอบครัวก็จำเป็นต้องย้ายกลับเกาหลีใต้ในปี 1997 เนื่องจากวิกฤติ IMF

เมื่อกงฮโยจินกลับมายังประเทศบ้านเกิด ก็ได้เริ่มต้นอาชีพนางแบบ และยังเริ่มต้นงานแสดงภาพยนตร์แนวสยองขวัญ เรื่อง Memento Mori ในปี 1999 และเริ่มต้นงานแสดงซีรีส์ครั้งแรกในปี 2002 เรื่อง Ruler of Your Own World หลังจากนั้นก็ได้รับบทนำในซีรีส์เรื่องแรกในปี 2003 ในเรื่อง Sang Doo! Let’s go to school แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ประกบคู่กับ จองจีฮุน หรือ เรน นักร้องสุดฮอตในเวลานั้นที่ได้ชิมลางแสดงซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องแรก เรียกได้ว่าเป็นการรับบทนำครั้งแรกของทั้งสองพระนางเลย

ต่อมา กงฮโยจิน ก็รับทั้งภาพยนตร์และซีรีส์สลับกันไปในอีกหลายเรื่อง โดยซีรีส์ส่วนใหญ่จะเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ จนได้รับฉายา “ราชินิโรแมนติกคอมเมดี้” (Queens of Romantic Comedies) เพราะเรตติ้งดีทุกเรื่อง เกิน 10% ถ้วนหน้า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซุปตาร์ที่เลือกบทดี เล่นเรื่องไหนก็ปัง นอกจากนี้ยังมีฉายาที่คนอื่นมอบให้อีกอันนั่นก็คือ Gongvely (Gong+Lovely) ถ้าฟังคนเกาหลีพูดจะได้ยินเป็น กงเบลี่

กงฮโยจิน ในด้านความรัก

ปัจจุบัน กงฮโยจิน ยังครองความโสดสนิท มีแต่งานกับเพื่อนและน้องหมาสุดรักข้างกาย แต่ในอดีตเธอเคยมีแฟนในวงการที่ได้รับการเปิดเผย 2 คนด้วยกัน นั่นก็คือ

  • ปี 2003 คบกับนักแสดง รยูซึงบอม คบกันได้ 9 ปีก็มีอันต้องเลิกราในปี 2012
  • ปี 2014 ยอมรับว่าคบกับนักแสดง อีจินอุค ตอนนั้นคนงงกันมากว่าไปเจอกันได้ยังไง ตอนไหน แต่งงยังไม่ทันหาย 4 เดือนหลังจากประกาศคบ ก็มีอันต้องเลิกรา (แต่หลายข่าวก็เขียนว่า น่าจะคบกันมาแล้วประมาณ 1 ปี)

ก่อนหน้าที่จะคบหากับ อีจินอุค แฟนๆ เคยลุ้นให้เธอคบกับ โซจีซอบ ที่แสดงคู่กันใน The Master’s Sun แต่ก็เชียร์ไม่ขึ้น และหลังจากเลิกรากับ อีจินอุค แฟนๆ ต่างก็เชียร์ให้เจ๊กงมีแฟนใหม่สุดหล่ออย่าง โจอินซอง ที่เคมีเข้ากันได้ดีจากซีรีส์ It’s Okay, That’s Love ซึ่งไปๆ มาๆ ก็เหมือนเดิม เพื่อนกันเท่านั้น จนต่อมามีข่าวกับ กงยู แต่ก็เป็นเพียงข่าวเท่านั้น เพราะความจริงทั้งสองเป็นเพียงเพื่อนสนิทกันในวงการ

โดยสรุป เจ๊กงจึงยังคงถือคติ รักไม่ยุ่งมุ่งแต่งาน ดังนั้น เรามาดูผลงานที่โดดเด่นของเจ๊กง พร้อมลิงค์พาไปดูกันตามลิสต์ด้านล่างนี้

ปี 1999 Memento Mori

ภาพยนตร์แนวสยองขวัญเรื่องแรกที่กงฮโยจินแสดงในวัย 19 ปี ซึ่งยังรับบทในวัยเรียน ดูไปแล้วเจ๊กงก็เริ่มฉายแววความเกรียนให้เห็นตั้งแต่หนังเรื่องแรกเลยนะ

ปี 2003 Sang Doo! Let’s Go to School

ซีรีส์ที่สร้างชื่อเสียงให้ กงฮโยจิน เธอแสดงบทนำครั้งแรกคู่กับ เรน ซีรีส์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก สามารถทำเรตติ้งได้สูงถึง 39% และกวาดรางวัลไปมากมาย โดยเฉพาะกงฮโยจิน ที่ได้รางวัล Excellence Award ฝ่ายหญิง, Netizen Award รวมถึง Best Couple Award กับเรน จากเวที KBS Drama Awards ครั้งที่ 17 ในปี 2003 ด้วย เรื่องนี้คิดว่าหลายคนคงน่าจะเคยดูพากย์ไทยเมื่อครั้งที่ช่อง 7 นำมาฉายหลังจากเรนโด่งดังจาก Full house ได้เป็นอย่างดี

สวัสดี กงเองค่ะ

ปี 2007 Thank You

ซีรีส์แนวโรแมนซ์ เมโลดราม่า กงฮโยจิน ได้ประกบกับพระเอก จางฮยอก ใครที่ยังจำได้ คงไม่ลืมว่าดูเรื่องนี้ต้องมีเสียน้ำตา

ปี 2010 Pasta

ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ งานถนัดของกงฮโยจิน เมื่อเธอรับบทหญิงสาวผู้ช่วยเชฟ ที่มีความฝันที่ต้องการเป็นเชฟอาหารอิตาเลี่ยน ประกบลุงเสียงหล่อ อีซอนกยุน ที่จูงมือโด่งดังกันมากมายจากซีรีส์เรื่องนี้ แม้เวลาจะผ่านมากว่า 9 ปี ซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังคงเป็นตำนานให้พูดถึง


(คลิกเพื่อดู Pasta ซับไทย ที่ Viu)

(คลิกเพื่อดู Pasta ซับไทย ที่ Netflix)

ปี 2011 The Greatest Love (Best Love)

ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งที่ กงฮโยจิน เคยแสดง เธอได้ประกบคู่กับป๋าชา ชาซึงวอน ในเรื่องนี้ เธอรับบทเป็น อดีตไอดอลสาวชื่อดัง สมบัติแห่งชาติ ที่ต่อมาชีวิตตกอับ พร้อมรับทุกงานในวงการเพื่อเลี้ยงปากท้องและครอบครัว มีซุปตาร์ ตกโกจิน มาหลงรัก ตามจีบตามตื้อ จนยอมคบแต่ก็เปิดเผยไม่ได้ เพราะฐานะในวงการต่างกันเกินไป เรื่องนี้แสดงดีจนได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจาก งาน Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 48 ไปครอง

ส่วนตัวรู้สึกว่าเรื่องนี้เจ๊กงเริ่มเหมาะกับโรแมนติกคอมเมดี้สุดๆ จังหวะดีไปหมด ไม่เคยยอมให้ป๋าชากลบ แข่งกันเล่นใหญ่ ที่สำคัญเริ่มสังเกตเห็นว่าแฟชั่นก็เจ๊กงไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

(คลิกเพื่อดู The Greatest Love ซับไทย ที่ Netflix)

ปี 2013 The Master’s Sun

กงฮโยจิน รับบทแทกงชิล หญิงสาวที่มองเห็นผีได้ เพราะอุบัติเหตุลึกลับ จนเกิดเรื่องราวอลเวง วุ่นวาย และโรแมนติกแบบมีผีล้อมรอบ ได้ประกบกับหลุมหลบภัยสุดหล่อ “โซจีซอบ” ที่เรื่องนี้ทำเอาสาวๆ พากันอิจฉาเจ๊กงกันยกใหญ่


ในเรื่องนี้คุณจะได้เห็นเจ๊กง ในชุดแม่บ้านห้างสรรพสินค้าสุดโทรม หน้าตาเป็นแพนด้าเพราะผีกวนจนแทบไม่ได้นอน แต่เสน่ห์และออร่าก็ยังทะลุออกจากเมคอัพและคอสตูมโทรมๆ ทั้งหลายเหล่านี้ได้อยู่ดี

(คลิกเพื่อดู The Master’s Sun ซับไทย ที่ Netflix)

ปี 2014 It’s Okay, That’s Love (It’s Alright, This is Love)

ซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่า ที่ กงฮโยจิน แสดงคู่กับ โจอินซอง แท็กทีมความสนุกกับ อีกวางซู ซองดงอิล ร่วมด้วย D.O. EXO คราวนี้เธอรับบทเป็นจิตแพทย์ที่ต้องมารับมือกับนักเขียนสุดหล่อที่มีปมในจิตใจ เคมีระหว่างพระเอก-นางเอกของเรื่องนี้ดีมากจนแฟนคลับเชียร์ให้ทั้งคู่เป็นแฟนกันจริงๆ

เรื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้เขียนรู้สึกว่า เจ๊กง ทำไมสวยขึ้นผิดหูผิดตา หรือเรื่องที่แล้วโทรมหนัก เรื่องนี้เลยจัดหนักเรื่องความสวย ในส่วนของแฟชั่น คงไม่ต้องกล่าวกันให้วุ่นวาย แหวนวงเล็ก วงน้อยบวกับตุ้มหูเก๋ๆ ที่เจ๊ชอบใส่ ดูแล้วเพลินตา น่ามอง จนต้องไปหามาใส่ตาม ยอมใจ เรื่องนี้เจ๊สวยจริงๆ ค่ะ

(คลิก เพื่อดู It’s Alright, This is Love ซับไทย ที่ Viu)

(คลิก เพื่อดู It’s Okay, That’s Love ซับไทย ที่ Netflix)

ปี 2015 The Producers

เรื่องราวเบื้องหลังวุ่นๆ ของโปรดิวเซอร์รายการวาไรตี้ของเกาหลีใต้ ที่ได้ซูเปอร์สตาร์เกาหลีใต้ คิมซูฮยอน มาแสดงร่วมกับไอยู ชาแทฮยอน และกงฮโยจินที่เป็นหนึ่งในโปรดิวเซอร์ และยังเป็นหญิงสาวที่ทั้ง 2 หนุ่มมารุมรักอีกด้วย


เจ๊กงในเรื่องนี้แสดงบทสาวมั่น ด่าไฟแล่บ แกร่ง จนมีรุ่นน้องสุดหล่ออย่าง คิมซูฮยอน มาหลงรัก ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า ในเรื่องเจ๊กงจะสวยขนาดไหน

(คลิกเพื่อดู The Producers ซับไทย ที่ Viu)

(คลิกเพื่อดู The Producers ซับไทย ที่ Netflix)

ปี 2016 Jealousy Incarnate (Don’t Dare to Dream)

เรื่องราวรักสามเส้าระหว่าง พโยนารี นักข่าวพยากรณ์อากาศต๊อกต๋อย ที่หลงรัก อีฮวาชิน ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง และมี โกจองวอน เพื่อนสนิทของอีฮวาชินเข้ามาร่วมท้าชิงความรักจาก พโยนารี ด้วย ความพิเศษของซีรีส์เรื่องนี้ คือนักแสดงเดินทางมาถ่ายที่ประเทศไทยและมี Bambam GOT7 มารับเชิญด้วย


บทแนวนี้ เจ๊กงคือกินขาด ถูกพระเอกข่มนิดๆ แต่พระรองเปย์ให้สุดๆ ความสวยเลยยิ่งเพิ่มขึ้นทวีคูณเลยทีนี้

(คลิกเพื่อดู Jealousy Incarnate ซับไทย ที่ Viu)

(คลิกเพื่อดู Jealousy Incarnate ซับไทย ที่ Netflix)

ปี 2019 When the Camellia Blooms

ซีรีส์เรื่องล่าสุดในรอบ 3 ปี ของกงฮโยจิน เรื่องราวของทงแบค หญิงสาววัย 34 ปี คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเจ้าของร้านเหล้า “คามิลเลีย” ในเมืององซาน เมืองเล็กๆ แสนอบอุ่นที่มีชื่อเสียงด้านปูดอง ชีวิตของเธอต้องเปลี่ยนไปเพราะผู้ชาย 3 คน เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ที่ผสมกลมกลืนกับการฆาตกรรมอย่างลงตัว และเป็นซีรีส์ที่ทุบทุกสถิติ จากที่เปิดตัวตอนแรกอยู่ที่ 6.3% ค่อยๆ ไต่ขึ้นแบบไม่หวือหวาแต่สม่ำเสมอ จนในที่สุดก็คว้าเรตติ้งตอนสุดท้ายไปแบบถล่มทลายกลายเป็นซีรีส์ยอดนิยม ด้วยเรตติ้ง 23.8% ซึ่งถือเป็นซีรีส์เรตติ้งสูงที่สุดแห่งปี 2019 ตามไปดูสุดยอดซีรีส์แห่งปีเรื่องนี้กันได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้

(คลิกเพื่อดู When the Camellia Blooms ซับไทย ที่ Netflix)

ซีรีส์แต่ละเรื่องที่ผู้เขียนเคยดูเจ๊กงแสดงมา ต้องขอสารภาพตามตรงเลยว่า เริ่มดูเจ๊จากการดูผู้ชายที่แสดงกับเจ๊ล้วนๆ แต่เมื่อดูไปสักพัก ก็หลงรักเจ๊แบบหัวปักหัวปำ ทำอะไรก็ดีไปเสียหมด สวยขึ้นไปทุกเรื่องในสายตา หุ่นก็ดี๊ดี อายุอานามขนาดนี้ยังหุ่นเซี๊ยะขนาดน๊าน จากที่เคยบ่นเหมือนคนอื่นว่าเจ๊ไม่สวย ตอนนี้กระโดดปกป้องเจ๊เต็มที่ ใครว่าเจ๊ไม่สวย แต่เราว่าสวย สเน่ห์มากมีเหลือล้น สไตล์ไม่ธรรมดา หาตัวจับยาก คิ้วไม่มีก็สวย ใส่เสื้อเหมือนคอกระเช้าก็สวย โพสต์ท่าถ่ายแบบก็สุดเกรียน แสดงซีรีส์กี่เรื่องก็ไม่เคยรวย มีแต่จนกับจน มีฐานะที่สุดคงเป็น The Producers มีอพาร์ตเมนต์ มีรถขับ เรื่องหน้าของานให้เจ๊กงเป็นเศรษฐีนีกับเขาบ้างเถิดหนา..สาธุ

ใครชื่นชอบบทความที่ใช้เวลาแรมเดือนนี้ในการเขียนและรวบรวมข้อมูล (เว่อร์มาก) ขอเชิญช่วยกันไลค์ ช่วยกันแชร์ ส่งบอกต่อเพื่อนฝูง ลิสต์รายชื่อซีรีส์เด็ด ซีรีส์ดีของเจ๊พร้อมลิงค์จิ้มไปดูพร้อม ใครเขียนนะ อะไรจะใจดีขนาดนี้ (จะใครก็แอดขนม KZabs ไง อิอิ)

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้นะคะ

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk 
Website: www.kzabs.com