A World of Married Couple ซีรีส์เปลี่ยนชีวิต 3 นักแสดง แชกุกฮี อีมูแซง และ ชิมอึนอู

3 นักแสดงสมทบ แชกุกฮี อีมูแซง และ ชิมอึนอู แจ้งเกิดเต็มตัวจากซีรีส์ A World of Married Couple ช่อง JTBC 

A World of Married Couple ซีรีส์แห่งปีที่ทำลายสถิติตั้งแต่ออกอากาศตอนแรก จนถึงตอนสุดท้าย ไม่ว่าจะเป็นการซีรีส์ช่อง JTBC ที่เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงที่สุดถึง 6.260% ไปจนถึงการลาจอด้วยเรตติ้งสูงสุดในประวัติศาสตร์ของช่องเคเบิ้ลทีวี 28.371% เอาชนะแม้แต่ซีรีส์ช่องหลักเรตติ้งสูงแห่งปีอย่าง Dr. Romantic 2 ที่ทำไว้ 27.1%

ความสุดยอดของซีรีส์รีเมค

doctor foster and remake version the world of the married
จากองค์ประกอบของบทดั้งเดิมของ Doctor Foster ซีรีส์ต้นฉบับ ที่มีองค์ประกอบสมบูรณ์ มีความลึกลับ กระตุ้นให้เกิดความอยากรู้อยากเห็น ประกอบกับความเข้มข้นทางจิตวิทยาของตัวละคร ร่วมด้วยการแสดงที่น่าหลงใหลของนักแสดงนำ คิมฮีแอ พัคแฮจุน และฮันโซอี ที่ล้วนแต่ปล่อยพลังทางการแสดงออกมาในระดับสุดยอด รวมไปถึง นักแสดงสมทบ อาทิ แชกุกฮี อีมูแซง และ ชิมอึนอู ต่างก็แสดงความสามารถของพวกเขาออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน

3 นักแสดงสมทบ ที่แจ้งเกิดอีกครั้งจากบทบาทการแสดงที่สุดยอด

1. แชกุกฮี (Chae Gook Hee) รับบทเป็น ซอลมยองซุก แพทย์ประจำโรงพยาบาล ในซีรีส์ A World of Married Couple เธอเป็นเพื่อนร่วมรุ่นสมัยเรียนของ อีแทโอ (พัคแฮจุน) จนมาเพื่อนร่วมงานของ จีซอนอู (คิมฮีแอ) ด้วยความที่รู้จักสามีภรรยาคู่นี้เป็นอย่างดี และยังรู้เบื้องลึกเบื้องหลังของทั้งคู่ รวมไปถึงการเฝ้าดูความสัมพันธ์ระหว่าง อีแทโอ และ ยอดาคยอง (ฮันโซฮี) มาเป็นเวลานาน

แม้เธอจะดูเป็นเพื่อนร่วมงานที่รู้ใจของ หมอจี แต่ลึกๆ เมื่อเพื่อนอย่าง อีแทโอ สามารถผลักดันให้เธอเลื่อนต่ำแหน่งได้ ตั้งแต่นั้นมาเธอก็ได้แสดงความทะเยอทะยาน โดยมีเป้าหมายคือตำแหน่งรองผู้อำนวยการโรงพยาบาล

ดวงตาของ แชกุกฮี แสดงความซับซ้อนทางจิตวิทยาที่ลึกซึ้ง และมันยอดเยี่ยมมากขนาดทำให้ผู้ชมเริ่มเกลียดเธอขึ้นเรื่อยๆ แต่แล้วในที่สุดก็กลับกลายเป็นหลงรักเธอเข้าจนได้ในท้ายเรื่อง ด้วยมุกตลกต่างๆ ที่เธอเล่นผ่านตัวละคร หมอซอล ก็ทำให้ซีรีส์แต่ละตอนผ่อนคลายจากความตึงเครียดได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงการที่เธอได้พิสูจน์ให้เห็นว่า เธอคือ พันธมิตรที่แท้จริงของ หมอจีซอนอู จึงเป็นเหตุผลที่ผู้ชมเทคะแนนความรักให้กับเธออย่างมากมายและกลายเป็นอยากจะติดตามผลงานการแสดงเรื่องต่อๆ ไปของเธอ

แชกุกฮี (อายุปัจจุบัน 50 ปี) เดบิวต์ในปี 1994 ในฐานะนักแสดงละครเพลง ก่อนจะเดบิวต์ เธอเคยเป็นพนักงานต้อนรับของสายการบิน Korean Air มาประมาณ 1 ปี แชกุกฮีเคยแสดงทั้งซีรีส์ ภาพยนตร์ และละครเพลง ด้วยการแสดงที่เป็นเอกลักษณ์ เธอจึงได้รับบทมาดามในภาพยนตร์ The Thieves และรับบท ชานโม หัวหน้าสาวใช้ในซีรีส์ Maids

2. ชิมอึนอู (Shim Eun Woo) ผู้รับบทเป็น มินฮยอนซอ ผู้ช่วยที่ซื่อสัตย์ของ หมอจีซอนอู จากประสบการณ์การมีแฟนที่ชอบใช้ความรุนแรง ได้สร้างสายสัมพันธ์แห่งความเห็นอกเห็นใจระหว่างเธอกับหมอจี ผู้มีประสบการณ์โชคร้ายกับสามีเช่นเดียวกัน มินฮยอนซอ เป็นผู้ตกขอบของสังคมที่ต้องการความช่วยเหลือจากใครบางคน เธอจึงรู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณความช่วยเหลือของหมอจี และพยายามตอบแทนหมอจีด้วยความจงรักภักดี และด้วยความอาภัพและน่าสงสารในบทบาทนี้ บวกกับการแสดงที่ทรงพลังของ ชิมอึนอู นั่นทำให้เธอได้รับความเห็นใจจากผู้ชมอย่างมากมาย

นักแสดง ชิมอึนอู (อายุปัจจุบัน 28 ปี) แจ้งเกิดอย่างเต็มตัว และคาดเดาได้เลยว่าจะเป็นนักแสดงดาวรุ่งคนต่อไปของวงการ เธอค่อยๆ สร้างผลงาน ต่อยอดจากการแสดงภาพยนตร์ เธอเดบิวต์ในปี 2015 ด้วยภาพยนตร์เรื่อง Two Sisters หลังจากนั้นก็แสดงอีก 3 เรื่องคือ Queen of Walking, 60 Days of Summer และ The Closed Ward

ในปี 2016 ชิมอึนอู มีผลงานแสดงสมทบในซีรีส์เรื่อง Wanted ต่อมาในปี 2017-2018 ก็มีผลงานแสดงสมทบเรื่อยมา และในปี 2019 เธอก็ได้แสดงซีรีส์ย้อนยุคที่ทำให้หลายคนเริ่มจำหน้าเธอได้อย่าง Arthdal Chronicles จนปี 2020 เรื่องล่าสุด A World of the Married Couple

ตั้งแต่เดบิวต์มา ชิมอึนอู ก็ได้ทำงานอย่างต่อเนื่องในหลากหลายงาน เธอคว้าโอกาสในซีรีส์ A World of Married Couple ซึ่งทำให้ผู้ชมหลงรักใบหน้าชวนฝันแต่มีความลึกลับ เธอทำให้ผู้ชมวงกว้างสงสัยและถามว่านักแสดงคนนี้คือใคร และสร้างความประทับใจแก่ผู้ชมมากมาย คุณล่ะเป็นหนึ่งในนั้นไหมที่แอบชื่นชอบเธอ

3. อีมูแซง (Lee Moo Saeng) ผู้รับบทเป็น คิมยุนกี จิตแพทย์ผู้หลงรัก หมอจีซอนอู ด้วยความอ่อนโยน จนทำให้ผู้ชมต่างก็เอาใจช่วยให้เขาได้เริ่มต้นคบหาและดูแลหมอจีอย่างจริงจัง แต่เขาก็สามารถปั่นหัวผู้ชมด้วยการแอบซ่อนความน่าสงสัยไว้เบื้องหลัง จากการแอบพูดคุยลับหลังกับ ประธานยอ (อีคยองยอง) ด้วยการเฝ้าจับตามองความสัมพันธ์ระหว่าง อีแทโอ และ จีซอนอู พร้อมทั้งรายงานให้กับประธานยอได้รับทราบ จนในที่สุดก็ได้รับตำแหน่งรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลไป


ด้วยความสามารถทางด้านการแสดงที่คงไม่มีใครโต้แย้ง นักแสดง อีมูแซง ผู้ที่สามารถพลิกบทบาทจากดีเป็นร้าย จากดูร้ายกลายเป็นดี จนในที่สุดก็คว้าหัวใจของผู้ชมเข้าเต็มเปากับฝีมือการแสดง น้ำเสียงที่นุ่มลึก สายตาที่แสดงออกถึงความรักอันบริสุทธิ์ที่มีต่อหญิงสาวคนหนึ่ง รวมไปถึงสายตาที่ทำให้ผู้ชมสงสัยกันทั้งเมืองว่าตกลงแล้วเขาเป็นคนดีหรือคนร้ายกันแน่ กลายเป็นอีกบทบาทที่มีหลายมิติ และ อีมูแซง ก็ทำออกมาได้ดีจริงๆ

อีมูแซง (อายุปัจจุบัน 40 ปี) เดบิวต์ในปี 2006 จากภาพยนตร์เรื่อง See You After School ทำให้เขากลายเป็นนักแสดงประจำของ พีดีอันพันซอก โดยอีมูแซงทำงานร่วมกับพีดีอันพันซอกมาแล้ว 3 เรื่อง ในซีรีส์ White Tower, Secret Love Affair และ One Spring Night

ด้วยความสามารถรอบด้าน พลิกจากร้ายกลายเป็นดี  ก็ทำให้ผู้ชมเชื่อได้ ในซีรีส์ One Spring Night นักแสดง อีมูแซง ได้รับบทเป็น นัมชีฮุน สามีที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความรุนแรงในครอบครัว จนทำให้ผู้ชมต่างก็พากันโมโหตัวละครตัวนี้ โดยก่อนหน้านี้เขาก็รับบทร้ายในซีรีส์ The Crowned Clown ในบทองค์ชายจินพยองผู้ร่วมมือกับพระพันปีเพื่อมุ่งหวังชิงบัลลังก์จากพระราชา ซึ่งก็เป็นการรับบทร้าย ใส่หนวดเสริมความน่าเกรงขามและตีบทแตก ทำให้ผู้ชมเหม็นขี้หน้าได้ทั้งเรื่อง

จนมาถึงในซีรีส์ Designated Survivor: 60 Days เขาก็พลิกจากร้ายมารับบทดีกันบ้าง ในบท คิมนัมอุค โฆษกของทำเนียบขาว ผู้คอยช่วยเหลือประธานธิบดีมูจิน (จีจินฮี) จนทำให้ผู้ชมประทับใจฝีมือการแสดงของเขาในวงกว้าง รวมไปถึงรับบทผู้ช่วยค้นคว้าเรื่องมนุษย์แช่แข็งในซีรีส์ Melting Me Softly ด้วย ก็มีการใส่แว่นเพิ่มความจริงจังและก็ทำได้สำเร็จ จนผู้ชมสามารถจดจำเขาได้เป็นอย่างดี

จนมาถึงเรื่องล่าสุด A World of Married Couple ที่ อีมูแซง หรือในบท หมอคิม ที่ถึงแม้จะไม่ได้สมหวังกับ หมอจี แต่เขาก็ได้คว้าหัวใจสาวๆ เอาไว้มากมาย สารภาพมาได้เลยถ้าคุณเองก็เป็นหนึ่งในนั้น

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม A World of Married Couple ซับไทย ที่ Viu>>

บทความที่เกี่ยวข้อง: [แปล] 9 นักแสดงจากซีรีส์ A World of Married Couple เปิดใจขอบคุณผู้ชมในตอนสุดท้ายของซีรีส์

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้
Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk
YouTube: KZabs Channel

Source: (1)