ต้นเบาแต่กลางแรง Crash Course in Romance ทำเรตติ้งนิวไฮแซงขึ้นที่ 1 แล้ว

Crash Course in Romance ทำเรตติ้งนิวไฮแซงขึ้นที่ 1 แล้ว

แรงต่อเนื่องแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับ Crash Course in Romance โรแมนซ์ฉบับเร่งรัด

ใครที่ติดตามเรตติ้งและเอาใจช่วยซีรีส์เรื่องนี้มาตลอดคงได้เฮกัน เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เป็นอีกตอนที่ทำให้ผู้ชมหัวใจฟูกับความสัมพันธ์ที่ก้าวไปข้างหน้าอีกขั้นของคู่พระนาง และยังทำให้ซีรีส์ทำเรตติ้งสูงสุด แซงหน้าซีรีส์คู่แข่งอย่าง Agency ทางช่อง JTBC เข้าป้ายที่ 1 วันอาทิตย์อย่างเป็นทางการ

Crash Course in Romance ทางช่อง tvN เดินทางมาถึงครึ่งเรื่องที่ EP8 แล้ว ถึงแม้ซีรีส์จะเปิดตัวด้วยเรตติ้ง EP1 ที่ 4.044% ซึ่งถือว่าไม่ค่อยดีนัก เมื่อเทียบกับซีรีส์ที่จบไปก่อนหน้าอย่าง Alchemy of Souls ที่ทำเรตติ้งตอนจบไว้ที่ 9.651% เรียกได้ว่า เรตติ้งหายไปเกินครึ่งเสียอีก

แต่ Crash Course in Romance ก็ไม่ท้อ สู้ต่อ ทำเรตติ้งไต่ขึ้นไปเรื่อย ๆ จนในที่สุดก็สามารถทำเรตติ้ง 2 หลักได้ในสัปดาห์ที่ 3 ที่ 10.978% (EP6)

โดยมีคู่แข่งที่สำคัญในวันเสาร์คือซีรีส์เรื่อง Payback: Money and Power ทางช่อง SBS (ซีรีส์ประจำวันศุกร์-เสาร์) ที่เปิดตัวแรงมาก แต่ค่อย ๆ ผ่อนเครื่องลงไปนิดหน่อย และยังมีซีรีส์เรื่อง Agency ทางช่อง JTBC ที่เป็นคู่แข่งโดยตรง เพราะชนกันทั้งวันเสาร์และวันอาทิตย์เลย นอกจากนี้ยังมีซีรีส์ Kokdu: Season of Deity ทางช่อง MBC อีกเรื่องที่มาดึงเรตติ้งทั้ง 3 เรื่อง

แต่เมื่อวันเสาร์ที่ 4 ที่ผ่านมา Agency ทำเรตติ้งทั่วประเทศที่ 10.902% ส่วน Crash Course in Romance 9.73% ซึ่งเป็นเรตติ้งที่แซงหน้า Payback: Money and Power ที่ทำได้ 9.5% และตกจากอันดับ 1 เป็นครั้งแรก

และในวันอาทิตย์ที่ 5 ที่ผ่านมา คู่เถ้าแก่เนี้ยร้านเครื่องเคียงกับคุณครูสอนคณิตศาสตร์เบอร์ 1 ของประเทศก็ควงคู่แซงหน้าเอเจนซี่โฆษณาสำเร็จ ทำเรตติ้งทั่วประเทศไปที่ 11.823% (พีคที่ 12.5%) และทำเรตติ้งในโซลกับปริมณฑลไปได้ถึง 13.571%

(Agency ทำเรตติ้ง EP10 ทั่วประเทศอยู่ที่ 11.629% ในโซลและปริมณฑลทำไว้ที่ 12.434%)

Crash Course in Romance

ถ้าใครที่ดูซีรีส์เรื่องนี้ก็จะทราบเลยว่าเรตติ้งผู้ชมนั้นสัมพันธ์กับเนื้อเรื่องที่มีการพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อ ชเวชียอล (จองคยองโฮ) ได้รับรู้ถึงความเชื่อมโยงในอดีตระหว่างเขากับแม่ของนัมแฮงซอน (จอนโดยอน) ความรู้สึกที่ลึกซึ้งก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเหมือนเป็นชะตาลิขิต แล้วหลังจากที่ชเวชียอลใจเต้นแรงกับนัมแฮงซอน และไม่ยอมรับความรู้สึกตัวเองสักที จนไปรับนัดบอด จนเกิดแห่งเรื่องราววุ่น ๆ ขึ้นจนได้ แล้วในที่สุด มาถึง EP8 ก็ทำให้นัมแฮงซอนเริ่มรู้ใจตัวเองเข้าให้แล้ว ยิ่งเจอแพ็กเกจบุญทุ่ม ทั้งซื้อตึก เปลี่ยนรถ เลี้ยงมื้อแพง ผูกปิ่นโตข้าวแกงให้ที่ทำงาน มอบของให้ที่บ้าน ให้ลูกสาวเอยของผู้ชายฉายาหนุ่มล้านล้านวอนเข้าให้ ใจมันก็สั่นไหวไปตามระเบียบ จะไม่คิดก็ไม่ได้

แล้วความสนุกที่ทำให้ผู้ชมต้องลุ้นและติดตามเอาใจช่วยตลอด ไม่ได้หยุดอยู่แค่นี้ เพราะใน EP9 (เสาร์หน้า) ครึ่งเรื่องหลังกำลังจะเริ่มต้นเรื่องราวอื้อฉาวตามชื่อเรื่องแล้ว

ใครที่กำลังลังเล ดูดี ไม่ดูดี ขอบอกเลยว่า รีบตามมา เพราะความสนุกกำลังรออยู่ เดี๋ยวจะถูกสปอยล์หมดไปซะก่อน

ติดตามรับชมซีรีส์ Crash Course in Romance ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง Netflix ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น.

แล้วรับรายงานเรตติ้งส่งตรงถึงหน้าจอทุกเช้า แค่ติดตาม KZabs ไว้ตามช่องทางที่สะดวก

หมายเหตุ: เรตติ้งผู้ชมในบทความ อ้างอิงจากการจัดอันดับเรตติ้งของบริษัท Nielsen Korea

อ่านต่อ