คังฮานึล ทำซึ้ง “เพราะ Curtain Call ทำให้ผมได้พบกับ ฮาจีวอน จองจีโซ และ โนซังฮยอน”

สัมภาษณ์นักแสดงจากซีรีส์ curtain call คังฮานึล ฮาจีวอน จองจีโซ โนซังฮยอน

สัมภาษณ์พิเศษ 4 นักแสดงนำจากซีรีส์ Curtain Call คังฮานึล ฮาจีวอน จองจีโซ และ โนซังฮยอน

ในโอกาสพิเศษที่นักแสดงนำในซีรีส์เรื่อง Curtain Call ได้มานั่งพูดคุย ตอบคำถามจากผู้สื่อข่าวและทีมงานอย่างเป็นกันเอง เราจึงนำบทสัมภาษณ์ของพวกเขามาให้แฟนๆ ได้อ่านและสัมผัสถึงตัวตนเบื้องหลังหน้ากล้องที่เราได้ดูกันไปแล้ว พวกเขารู้สึกต่อกันยังไงบ้าง ตอนแสดงเป็นยังไง และอีกหลาย ๆ เรื่องที่อยากให้คุณได้อ่าน มาเริ่มทีละคำถามกันเลย

สัมภาษณ์พิเศษ 4 นักแสดงนำจากซีรีส์ Curtain Call คังฮานึล ฮาจีวอน จองจีโซ และ โนซังฮยอน
สัมภาษณ์พิเศษ 4 นักแสดงนำจากซีรีส์ Curtain Call คังฮานึล ฮาจีวอน จองจีโซ และ โนซังฮยอน

1. หลังจากอ่านบนแล้ว อะไรที่ทำให้คุณประทับใจมากที่สุดและตัดสินใจที่จะรับเล่นซีรีส์เรื่องนี้?

คังฮานึล: ผมคิดว่าหลายคนคงจะรู้สึกแบบเดียวกัน ธีมของซีรีส์เรื่องนี้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร และคุณจะไม่ได้เจอบทแบบนี้บ่อยๆ เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร? ผมคิดไปอ่านไป แล้วพออ่านบทไปเรื่อย ๆ ผมก็สามารถทำความเข้าใจการดำเนินเรื่องและค่อย ๆ หลงรักเรื่องราวในซีรีส์เรื่องนี้ครับ

ฮาจีวอน: ฉันก็เหมือนกันค่ะ ตอนฉันอ่านบทฉันรู้สึกว่ามันแปลกใหม่มาก โครงสร้างของเนื้อเรื่องก็เช่นกัน มันทำให้ฉันอยากรู้ด้วยว่าฉันจะทำอย่างไรถ้าเหตุการณ์เดียวกันนี้เกิดขึ้นกับตัวเอง ฉันรู้สึกว่าเรื่องราวมันจะต้องสนุกมาก ๆ เลยค่ะ

จองจีโซ: อย่างแรกเลยและเป็นเหตุผลสำคัญที่สุด นี่เป็นโอกาสเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมสำหรับฉัน ในการทำงานร่วมกับนักแสดงท่านอื่น ๆ ที่มากด้วยประสบการณ์ นี่จึงเป็นโอกาสที่ดีมาก และฉันต้องเล่นในซีรีส์เรื่องนี้ให้ได้ อีกทั้งเรื่องราวในเรื่องนี้ก็ยังแปลกใหม่มาก ๆ สำหรับฉัน ฉันรู้สึกเซอร์ไพรส์กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเรื่องและอยากจะเล่นเรื่องนี้จริง ๆ ค่ะ

โนซังฮยอน: ผมเองก็เหมือนกันครับ ธีมและเรื่องราวแปลกใหม่และน่าสนใจ และบทบาทที่ผมได้รับการแนะนำจากผู้กำกับก็แตกต่างจากบทอื่น ๆ ที่ผมเคยรับมาก่อน ซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้ผมสามารถแสดงด้านใหม่ ๆ ของผมออกมาได้ ผมจึงอยากลองท้าทายกับบทบาทนี้ดูครับ

เรื่องย่อ Curtain Call
Group Poster Curtain Call

2. นี่เป็นซีรีส์ที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและน้ำตา คุณช่วยเล่าให้เราฟังหน่อยได้มั้ยว่าระหว่างการถ่ายทำ อะไรที่ทำให้คุณรู้สึกสนุกที่สุด? และอะไรที่ช่วยเยียวยาจิตใจคุณได้มากที่สุด?

 

ฮาจีวอน: เรามีฉากกินข้าวในครอบครัว ที่แจฮอนต้องทำเกี๊ยวแบบเกาหลีเหนือ และพวกเราทั้งหมดทั้งนักแสดงรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ นั่งอยู่ที่โต๊ะอาหารและพูดคุยกัน ในตอนที่ถ่ายทำฉันรู้สึกอบอุ่นหัวใจมาก ครอบครัวใหญ่กินอาหารเย็นด้วยกันเป็นสิ่งที่หาได้ยากมากในทุกวันนี้ ดังนั้น การที่ทุกคนมานั่งล้อมวงที่โต๊ะอาหารมื้อค่ำ มันทำให้ฉันรู้สึกอบอุ่นจากข้างใน นี่เป็นช่วงเวลาที่เยียวยาจิตใจและฉันรู้สึกว่าพวกเราคือครอบครัวจริง ๆ ถึงแม้การถ่ายทำจะยาก แต่ฉากพวกนี้ก็ช่วยเยียวยาความรู้สึกเหล่านั้นได้ค่ะ

คังฮานึล: ตอนแรกผมรู้สึกแปลก ๆ นิดหน่อย นี่เป็นครั้งแรกที่มีคนมากมายมากินอาหารเย็นด้วยกัน ผมแทบจะจำไม่ได้แล้วว่าครั้งสุดท้ายที่เกิดขึ้นคือเมื่อไหร่ ดังนั้น ในตอนแรกมันค่อนข้างจะเคอะเขิน แต่พวกเราก็สนุกกันมาก สนุกมากกว่าในบทเองซะอีก อีกอย่างหนึ่งที่เป็นการเยียวยาสำหรับผมคือการที่ได้ร่วมงานกับคุณโกดูชิม ฉากต่าง ๆ ที่ผมได้ถ่ายทำร่วมกับเธอ เธอทำให้ผมนึกถึงครอบครัวของผมเอง ดังนั้น นี่จึงช่วยเยียวยาจิตใจผมได้มากเลยครับ

จองจีโซ: ฉันก็เหมือนกันค่ะ การได้กินอาหารเย็นในครอบครัวร่วมกับทุกคนช่วยเยียวยาได้ แต่รีมุนซองไม่ได้อยู่ตรงนั้น…

ฮาจีวอน: ไว้มากินข้าวกับเราด้วยสิ (ฮา)

โนซังฮยอน: ช่วยชวนผมด้วยนะครับ!

คังฮานึล: เขาเป็นตัวละครผู้ลึกลับ เขาก็เลยมากินข้าวกับครอบครัวเราไม่ได้

ฮาจีวอน: แต่คุณจะมาที่บ้านเราเร็ว ๆ นี้ใช่มั้ย?

โนซังฮยอน: ผมจะไปหาพวกคุณเร็ว ๆ นี้ (ฮา)

ฮาจีวอน: ทำไมไม่มากินข้าวกับเราตอนนั้นล่ะ?

คังฮานึล: มาเลย! มาเลย! (ฮา)

ฮาจีวอน: คุณจะทำเกี๊ยวอีกหรือเปล่า?

คังฮานึล: เกี๊ยวเหรอ ได้เลย มันจะเป็นเมนูของเรา แวะมากินข้าวกัน

3. มีข้อความอะไรจากซีรีส์เรื่องนี้ที่คุณอยากจะถ่ายทอดให้ผู้ชมบ้างมั้ย?

คังฮานึล ฮาจีวอน Curtain Call

ฮาจีวอน: ตัวละครของฉันเชื่อว่าแจฮอนคือรีมุนซองตัวจริง ดังนั้น เธอจึงยินดีมากที่ได้ต้อนรับน้องชายคนเล็กคนใหม่เข้าสู่ครอบครัว พวกเขาสนิทสนมกันราวกับว่าเป็นครอบครัวที่แท้จริง อย่างไรก็ตาม เธอจะได้รู้ว่าแจฮอนไม่ใช่น้องชายตัวจริงของเธอ และเธอจะได้พบกับน้องชายตัวจริง นั่นทำให้ฉันต้องมาคิดว่าอะไรคือจริงและอะไรคือไม่จริง ความรักที่แท้จริงคืออะไร?

คุณต้องมีความสัมพันธ์ทางสายเลือดจึงจะเรียกว่าครอบครัวและมอบความรักในครอบครัวให้แก่กันได้อย่างนั้นหรือ? ฉันคิดว่าทุกคนสามารถเป็นครอบครัวกันได้ ในชีวิตจริงเรามัวแต่ยึดติดกับคำว่าจริงและปลอม ดังนั้น นี่จึงเป็นสิ่งที่ฉันกำลังขบคิดอยู่ อันที่จริงแล้วมันแปลกมากที่เรา (ชี้ไปที่ซังฮยอน) ถ่ายทำฉากด้วยกันเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทั้ง ๆ ที่เขาเป็นน้องชายตัวจริงของเซยอน (ตัวละครของฮาจีวอน) แต่ฉันกลับรู้สึกกลัวเขาค่ะ

โนซังฮยอน: จริงเหรอ? แต่คุณหัวเราะเยอะมากเลยนะ

ฮาจีวอน: ฉันน่ะเหรอ? ไม่มีทาง ฉันกลัวนะ เขาจ้องตรงมาที่ฉันเมื่อฉันเข้าไปในห้อง ฉันเรียกชื่อเขาออกมาว่า “รีมุนซอง!” และเขาก็มองมาที่ฉันแบบข่มขู่ ฉันก็เลยพูดไปว่า ‘ไม่เป็นไร’

คังฮานึล: นั่นเป็นข้อความที่ดีเลย แล้วอันไหนจริงอันไหนปลอม นี่เป็นแนวคิดที่เราตั้งคำถามกันอยู่ใช่มั้ย?

4. Curtain Call เป็นซีรีส์ที่รวมนักแสดงชื่อดังไว้เยอะมาก ผู้ชมจึงคาดหวังอย่างมากกับซีรีส์เรื่องนี้ คุณคิดว่ามีส่วนไหนที่ผู้ชมควรให้ความสนใจเป็นพิเศษ?

โนซังฮยอน Steve Sanghyun Noh

โนซังฮยอน: ผมรู้สึกว่ามีสิ่งต่าง ๆ มากมายที่น่าสนใจให้พูดถึงครับ

คังฮานึล: ใช่ครับ มีหลายอย่างที่เราพูดถึง สิ่งหนึ่งสำหรับผม ผมคิดว่าบทบาทของนักแสดงอย่างพวกเราคือการพยายามถ่ายทอดข้อความของเรื่องราวให้น้อยลง แต่พยายามหาวิธีที่เราจะหลอมรวมไปกับฉากต่าง ๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติให้มากขึ้น เราสนุกกันแค่ไหนในแต่ละฉาก ผู้ชมจะได้เห็นแจฮอน ไม่ใช่ คังฮานึล เห็นเซยอน ไม่ใช่ ฮาจีวอน ผมคิดว่านี่เป็นสิ่งที่ผู้ชมควรให้ความสนใจเป็นพิเศษ เพราะใน Curtain Call ผมคิดว่าผมทำได้ดีในหลาย ๆ ฉาก พูดง่าย ๆ ก็คือ สนุกไปกับซีรีส์ โดยให้สนุกไปกับการดูว่าพวกเรานักแสดงเนียนไปกับบรรยากาศต่าง ๆ ของ Curtain Call ได้อย่างเป็นธรรมชาติมากแค่ไหน บางทีนั่นอาจจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ต้องคอยดูก็ได้ครับ

จองจีโซ: สิ่งหนึ่งที่ฉันสะดุดใจก็คือ ผู้ชมจะเพลิดเพลินถ้าพวกเขาให้ความสนใจกับความคิดที่แว่บเข้ามาในชั่วขณะนั้นระหว่างที่ดูซีรีส์ของเรา น่าจะมีความคิดโน่นนี่ผุดขึ้นมามากมายในหัวของพวกเขาค่ะ

จองจีโซ

5. อะไรที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้เป็นโปรเจกต์ที่สำคัญมากสำหรับคุณ และทำไมถึงต้องดูเรื่องนี้?

คังฮานึล

คังฮานึล: สำหรับผม ส่วนตัวเลยนะ? Curtain Call ทำให้ผมได้พบกับ ฮาจีวอน, จีโซ และ ซังฮยอน

ฮาจีวอน: ฉันกำลังจะบอกแบบนั้นเลย!

คังฮานึล: ผมจะพูดมันก่อน ดังนั้น นั่นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่ Curtain Call นำมาให้ผม

ฮาจีวอน: นั่นเป็นสิ่งที่ฉันกำลังคิดอยู่เลย

คังฮานึล: เห็นมั้ยว่าเราเหมือนกันแค่ไหน?

ฮาจีวอน: บังเอิญอะไรอย่างนี้!

คังฮานึล: ทำไมคุณไม่พูดถึงผู้กำกับและคนเขียนบทล่ะ?

ฮาจีวอน: Curtail Call เป็นเหมือนเวทีให้นักแสดงอย่างเราได้แสดงฝีมือ และทุกช่วงเวลาก็มีค่ามาก ฉันได้ร่วมงานกับนักแสดงเก่ง ๆ มากมาย ฉันเริ่มต้นอาชีพนักแสดงของฉันด้วยการทำงานกับคุณโกดูชิม และฉันก็ได้กลับมาร่วมงานกับเธออีกครั้งใน Curtain Call ดังนั้น Curtain Call จึงเป็นเหมือนโอกาสอันล้ำค่า ที่พาฉันไปเจอกับกล่องสมบัติที่เต็มไปด้วยนักแสดงที่ยอดเยี่ยมมากมาย

จองจีโซ: เมื่อพี่จีวอนพูดถึงคุณโกดูชิม…

คังฮานึล: พวกเรากำลังจะหมดคนให้พูดถึงแล้ว

จองจีโซ: ฉันก็เลยอดไม่ได้ที่จะพูดถึงพี่ฮาจีวอนค่ะ พี่ฮาจีวอนกับฉัน เราทั้งคู่เคยแสดงซีรีส์เรื่อง Empress Ki ที่จริงฉันแสดงเป็นตัวละครของเธอตอนเด็ก นั่นประมาณ 9 ปีที่แล้วใช่มั้ยคะ?

ฮาจีวอน: น่าจะใช่นะจ๊ะ

จองจีโซ: ย้อนกลับไปตอนนั้น ฉันไม่ค่อยได้เจอพี่จีวอนในกองถ่าย มาในตอนนี้ฉันได้เจอกับเธอในกองถ่ายตอนที่ฉันโตขึ้นแล้ว ฉันเคยประหม่าเวลาอยู่ต่อหน้าเธอ แต่ตอนนี้ฉันมีความสุขมากที่สามารถแสดงให้เห็นว่าฉันเติบโตขึ้นและได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ในระหว่าง 9 ปีที่ผ่านมา นี่ฉันต้องตอบประเด็นไหนนะคะ?

ฮาจีวอน: ซีรีส์เรื่องนี้มีความหมายอะไรกับคุณ

จองจีโซ: Curtain Call สำคัญกับฉัน เพราะทำให้ฉันได้กลับมาร่วมงานกับพี่ฮาจีวอนอีกครั้งค่ะ

ฮาจีวอน: ฉันด้วยค่ะ ฉันมีความสุขมาก ๆ ที่ได้เจอกับจีโซอีกครั้ง

โนซังฮยอน: มีใครพูดถึงผู้กำกับและนักเขียนบทรึยังนะครับ?

คังฮานึล: ใช่ นักเขียนบทของเรา กับ คุณซองดงอิล ยังไม่มีใครพูดถึงพวกเขาเลย

โนซังฮยอน: ผมอยากจะขอบคุณผู้กำกับของพวกเราที่เสนอบทบาทนี้ให้กับผม และเหมือนกับที่ทุกคนบอก ผมมีความสุขที่ได้พบกับนักแสดงชื่อดังเหล่านี้ อย่างที่ทุกคนรู้พวกเขายอดเยี่ยมมาก นับเป็นเกียรติของผมจริง ๆ ครับ

อ่านบทสัมภาษณ์และได้รู้ถึงเบื้องหลังของพวกเขากันไปแล้ว อย่าลืมติดตามรับชมซีรีส์ Curtain Call ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง Prime Video

อ่านต่อ