ทำความรู้จักและเปิดวาร์ป ‘คิมดามี’ หมวยสุดฮอต จากซีรีส์สุดฮิต ITAEWON CLASS

เชื่อว่าตอนนี้หลายๆ คน คงจะแอบตกหลุมรักหมวยสุดซ่า “คิมดามี” ในบท “โชอีซอ” สาวน้อยอัจฉริยะที่หลงรักเถ้าแก่แซรอยแทบคลั่ง จากซีรีส์ Itaewon Class ดังนั้น KZabs ก็ไม่รอช้า จัดประวัติพร้อมผลงานของเธอมาฝากกันค่ะ

ประวัติส่วนตัว

  • ชื่อ: คิมดามี (Kim Da Mi)
  • ชื่อภาษาเกาหลี: 김다미
  • วันเกิด: 9 เมษายน 1995 (ปี 2020 มีอายุครบ 26 ปี นับตามแบบเกาหลี)
  • สูง: 170 cm.
  • การศึกษา: มหาวิทยาลัยอินชอน

คิมดามี นักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ ในวัยเด็กมีความฝันอยากเป็นนักแสดง เพราะรู้สึกดีที่ได้ดูซีรีส์และรู้สึกถึงอารมณ์ของตัวละคร มีซีรีส์เกาหลีที่ชื่นชอบคือเรื่อง The Stairway to Heaven

ด้านการศึกษา คิมดามี เข้าเรียนระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยอินชอน สาขาการแสดง ด้วยรูปร่างสูงเพรียว 170 ซม. เธอจึงได้เริ่มต้นทำงานเป็นนางแบบให้หลากหลายแบรนด์ จากนั้นก็ได้แสดงละครเวที

ในระหว่างที่เรียนมหาวิทยาลัย คิมดามี ได้แสดงโฆษณาหลายชิ้นในฐานะนักแสดงประกอบ และมีโอกาสได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกในปี 2017 ชื่อเรื่อง Romans 8:37 ซึ่งเป็นภาพยนตร์อินดี้

ปี 2018 คิมดามี ได้รับเลือกให้แสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง The Witch: Part 1. The Subversion เรื่องราวเกี่ยวกับ จายุน เด็กหญิงที่หลบหนีจากสถานีทดลองของรัฐบาล เธอสูญเสียความทรงจำทั้งหมด 10 ปีผ่านไป จากการถูกรับเลี้ยงโดยสามี-ภรรยาคู่หนึ่ง เธอกลายเป็นนักเรียนหัวกระทิของโรงเรียน และได้ไปร่วมรายการโทรทัศน์ชิงรางวัล แต่ทว่าชีวิตของเธอกลับต้องเปลี่ยนไปในพริบตา เมื่อถูกกลุ่มคนไม่หวังดีไล่ล่า

ผู้กำกับ พัคฮุนจอง เลือกคิมดามี จากนักแสดงที่มาแคสติ้งกว่า 1,500 คน ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เธอได้เข้าชิงและกวาดรางวัลมาเป็นกระบุง โดยส่วนใหญ่จะเป็นรางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ ซึ่งหนึ่งในรางวัลที่ได้ก็ได้จากเวที Blue Dragon Film Awards ครั้งที่ 39 และเวทีต่างๆ ดังตารางด้านล่างนี้

ข้อมูลจาก Wikipedia

พิสูจน์ความสนุกของภาพยนตร์ และความสามารถของคิมดามี ได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชมภาพยนตร์ The Witch : Part 1. The Subversion ซับไทยทาง Viu>>

ปี 2020 คิมดามี ได้แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในฐานะนักแสดงดาวรุ่งคนใหม่ จากการรับบทนำเป็นครั้งแรกในซีรีส์เรื่อง ITAEWON CLASS ทางช่อง JTBC ในบท โชอีซอ หญิงสาววัย 20 ปี ที่ต่อสู้เพื่อความฝันของเถ้าแก่ พัคแซรอย (พัคซอจุน) ในการทำธุรกิจร้านอาหารทันบัม เพื่อโค่นล้มชางกา บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอาหาร

ใครที่ชื่นชอบ คิมดามี และอยากจะติดตาม Instagram ของเธอ ก็ไป follow กันได้ตามลิงค์นี้เลยค่ะ

https://www.instagram.com/d_a___m_i/

บทความที่เกี่ยวข้อง: ทำความรู้จัก ‘อีจูยอง’ สาวมาดเท่ใน ITAEWON CLASS แล้วคุณจะหลงรักเธอ

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk 
Website: www.kzabs.com