ทำความรู้จัก ‘อีจูยอง’ สาวมาดเท่ใน ITAEWON CLASS แล้วคุณจะหลงรักเธอ

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ได้ดูซีรีส์ Itaewon Class คงเป็นเหตุผลที่คลิกเข้ามาดูเรื่องราวของผู้หญิงคนนี้ มาทำความรู้จักเธอกันให้มากขึ้น แล้วคุณจะยิ่งหลงรักเธอแบบที่เรากำลังเป็น

อีจูยอง (Lee Joo Young) นักแสดงสาวตัวเล็กสุดเท่ มีวันเกิดตรงกับวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ 1992 ปัจจุบันอายุ 29 ปี (นับแบบเกาหลี)

รูปในวัยเด็กและครอบครัวของ อีจูยอง

อีจูยอง ในวัยเด็ก ถ่ายรูปกับพ่อแม่ที่รัก

เส้นทางสู่วงการบันเทิงของ อีจูยอง

เหตุผลที่ อีจูยอง มาเป็นนักแสดงนั้นไม่เหมือนใคร ในขณะที่เธอเรียนวิชาพลศึกษาของมหาวิทยาลัยแบบไร้จุดหมาย เธอเกิดความคิดแบบฉับพลันว่าต้องการแสดงละครเวทีสัปดาห์ละครั้ง และในที่สุดเธอก็เปลี่ยนไปเรียนการแสดง

ตั้งแต่นั้น อีจูยอง ก็ได้แสดงในภาพยนตร์สั้น และภาพยนตร์อินดี้หลายเรื่อง นอกจากนี้เธอยังได้แสดงในภาพยนตร์โฆษณา ชอนมง ของผู้กำกับ จางยุล ในปี 2016 ซึ่งเขาเป็นกรรมการในเทศกาลภาพยนตร์ปูซาน ในปี 2013 อีกด้วย

ปี 2016 อีจูยอง รับบท อีซอนอก ในซีรีส์ Weightlifting Fairy Kim Bok-joo ช่อง MBC ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เธอเริ่มมีชื่อเสียงในวงการมากขึ้น

ปี 2018 หลังจากจบซีรีส์ Weightlifting Fairy Kim Bok Joo อียูจอง ก็ได้รับบทเล็กๆ ในซีรีส์อีกหลายเรื่อง เช่น Something in the Rain (2018) และ The Ghost Detective (2018) รวมไปถึงภาพยนตร์อย่าง The Negotiation ที่มีฮยอนบินและซนเยจิน แสดงนำ

ปี 2020 อีจูยอง รับบท มาฮยอนอี สาวข้ามเพศสุดเท่ ในซีรีส์ Itaewon Class ซึ่งเป็นเชฟร้านอาหารทันบัมของ พัคแซรอย (พัคซอจุน)


จากบทบาทสาวข้ามเพศของเธอ จับใจผู้ชมเป็นจำนวนมาก ด้วยการตีความที่สมบูรณ์แบบ และตัวละครที่มีคาแรกเตอร์ไม่เหมือนใคร ทำให้หลายคนอยากจะรู้ว่าตัวละครของเธอจะพัฒนาไปอย่างไร

ตอนแรกของ ITAEWON CLASS มีความลับเกี่ยวกับเพศของ มาฮยอนอี และภูมิหลังของเธอ ตามคำอธิบายตัวละครของ มาฮยอนอี เธอเกิดในฐานะลูกชายคนโตของครอบครัว เมื่ออายุ 20 ปี เธอถูกไล่ออกจากบ้าน แล้วก็มุ่งมั่นเก็บเงินเพื่อผ่าตัด แต่ไม่มีใครรู้ว่าการผ่าตัดนั้นคืออะไร

เมื่อเนื้อเรื่องดำเนินไปเรื่อยๆ ผู้ชมอย่างเราก็จะได้รู้ว่า มาฮยอนอี มีความสำคัญอย่างไรในเรื่อง และเธอเป็นคนที่อยู่ตรงกลางเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างพนักงานในร้าน เธอเข้ากันได้ดีทั้งกับผู้ชายและผู้หญิง มีเสน่ห์หาตัวจับยาก (ผู้เขียนรู้สึกได้ว่า เธอช่างเหมาะกับบทนี้เสียเหลือเกิน ไม่น่าแปลกใจที่เธอจะแจ้งเกิดตามหมวย คิมดามี ไปอีกคน)

ผลงานที่ผ่านมาของ อีจูยอง

ซีรีส์ Weightlifting Fairy Kim Bok-joo

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Weightlifting Fairy Kim Bok-joo ซับไทยทาง Viu ฟรี >>

ซีรีส์ The Ghost Detective

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม The Ghost Detective ซับไทยทาง Viu ฟรี >>

เปิดวาร์ป Instagram อีจูยอง

IG: https://www.instagram.com/i_icaruswalks/

บทความที่เกี่ยวข้อง: ทำความรู้จักและเปิดวาร์ป ‘คิมดามี’ หมวยสุดฮอต จากซีรีส์สุดฮิต ITAEWON CLASS

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk
Website: www.kzabs.com

Source: (1)