สรุปข่าวอัปเดตสถานการณ์โควิดที่เกาหลีใต้ ซึ่งส่งผลกระทบต่อนักแสดง การถ่ายทำซีรีส์และตารางการออกอากาศ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID19 ในประเทศเกาหลีใต้ โดยภายใน 7 วันที่ผ่านมา (14-20 ส.ค.2020) มีการเพิ่มขึ้นของผู้ป่วยมากกว่า 1,500 ราย โดยหลักๆ เป็นการติดเชื้อจากคนในประเทศและสำหรับวงการบันเทิงก็ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวด้วย จากการที่มีนักแสดงและทีมงานผู้ผลิตติดเชื้อ โดยนักแสดงที่ออกมาเปิดเผยหลังการตรวจว่าผลเป็นบวก (ติดเชื้อ) ได้แก่

1. ซอซองจง นักแสดงจากซีรีส์ To All Guys Who Love Me
2. ฮอดงวอน นักแสดงจากซีรีส์ Do Do Sol Sol La La Sol
3. คิมวอนแฮ นักแสดงจากซีรีส์ Graceful Friends

นักแสดง คิมวอนแฮ

นักแสดง ฮอดงวอน

โดยสาเหตุเชื่อมโยงของนักแสดง 3 คนนี้เกิดจากการแสดงละครเวทีเรื่องเดียวกัน นั่นก็คือเรื่อง จัมปง โดยซอซองจงถูกรายงานเป็นคนแรกว่าติดเชื้อ (เมื่อวันที่ 19 ส.ค.) ต่อมาก็เป็นฮอดงวอน (วันที่ 20 ส.ค.) และล่าสุดนักแสดงที่เรารู้จักคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั่นก็คือ คิมวอนแฮ (วันที่ 20 ส.ค.)

นักแสดง โอมันซอก

ล่าสุดมีนักแสดงที่กำลังติดตามผลตรวจอยู่นั่นก็คือ โอมันซอก ซึ่งกำลังรอผลในวันที่ 21 สิงหาคมนี้ โดยโอมันซอกไม่ได้แสดงละครเวทีเรื่องจัมปง แต่ได้ใช้บริการบริษัทเมคอัพเดียวกับนักแสดงฮอดงวอน เมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา

To All Guys Who Loved Me and Do Do Sol Sol La La Sol

ผลกระทบที่เกิดขึ้นกับซีรีส์ในตอนนี้จากการติดเชื้อไวรัส COVID-19 ของ ซอซองจง นักแสดงสมทบในซีรีส์เรื่อง To All Guys Who Loved Me ทำให้ผู้ผลิตต้องสั่งหยุดการถ่ายทำทั้งหมด และล่าสุดทางช่อง KBS ได้ประกาศงดออกอากาศซีรีส์ To All Guys Who Loved Me EP15-16 ซึ่งเป็น 2 ตอนสุดท้ายที่จะออกอากาศวันที่ 24-25 ส.ค. นี้แล้ว และยังไม่ได้ระบุว่าจะกลับมาออกอากาศได้เมื่อไหร่

ด้านนักแสดงนำของเรื่องอย่าง ฮวังจองอึม ก็ได้มีรายงานข่าวออกมาว่า ถึงแม้ว่าจะถ่ายทำซีรีส์เรื่องเดียวกัน แต่ ฮวังจองอึม ไม่ได้มีซีนที่ถ่ายร่วมกับนักแสดงคนดังกล่าวและในระยะเวลาที่เขาถ่ายทำไม่ตรงกับเธอ

ในส่วนของซีรีส์เรื่อง Do Do Sol Sol La La Sol ที่ ฮอดงวอน หนึ่งในนักแสดงติดเชื้อไวรัส ทางทีมงานก็ทำการสั่งหยุดถ่ายทำทันทีและยังอยู่ระหว่างการปรึกษาหารือกันเรื่องกำหนดการออกอากาศรวมถึงตารางการถ่ายทำ (กำหนดออกอากาศตอนแรกตามปกติคือ วันที่ 26 ส.ค.นี้)

อีแจอุค

นอกจากนี้ ยังมีนักแสดงที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบนั่นก็คือ อีแจอุค ที่แสดงซีรีส์เรื่อง Do Do Sol Sol La La Sol ร่วมกับนักแสดงฮอดงวอน แต่ตอนนี้ยังคงต้องรอผลสรุป เบื้องต้นมีการแจ้งว่า อีแจอุคไม่ได้มีการใกล้ชิดกับฮอดงวอน

นอกจากนี้ นักแสดงรุ่นใหญ่ ซนฮยอนจู ที่กำลังมีผลงานซีรีส์เรื่อง The Good Detective ก็ได้ออกมาประกาศว่าของดให้สัมภาษณ์ทุกสื่อหลังจากที่ได้มีการนัดหมายกันไว้แล้วว่าจะมีการสัมภาษณ์เกิดขึ้นหลังจากซีรีส์จบ (ซีรีส์จะออกอากาศ 2 ตอนสุดท้ายในวันที่ 24-25 ส.ค.นี้) ด้วยเหตุผลเรื่องความปลอดภัยจากไวรัส

นักแสดง ซนฮยอนจู

ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบ 5 เดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้รัฐบาลเกาหลีใต้ได้เพิ่มความเข้มงวดในการระงับการติดเชื้อด้วยการเพิ่มมาตรการทางสังคมกลับมาเป็นระดับ 2 อีกครั้งในเมืองอินชอน คยองกี รวมไปถึงในกรุงโซล จึงส่งผลให้ทุกอย่างต้องกลับมาเหมือนเดิม เช่น การเว้นระยะห่างทางสังคมในที่สาธารณะ การใส่หน้ากากป้องกัน การกลับไปทำงานแบบ Work From Home เป็นต้น

จากสถานการณ์ดังกล่าวคาดว่าวงการบันเทิงเกาหลีจะได้รับผลกระทบในทุกทาง เพราะในการทำงานจำเป็นต้องมีการรวมตัวกันของผู้คนจำนวนมาก และที่น่าเป็นห่วงอีกอย่างก็คือ วงการภาพยนตร์ที่เพิ่งจะฟื้นตัว ก็น่าจะได้รับผลกระทบด้วยเช่นกันจากการที่โรงภาพยนตร์ต้องเพิ่มมาตรการการป้องกัน การเว้นระยะห่างในระดับเข้มข้นอีกครั้ง

ทาง KZabs ก็หวังว่า สถานการณ์ในเกาหลีใต้จะกลับมาสงบได้อีกครั้ง หลังจากที่เคยทำได้มาแล้วก่อนหน้า

Source: (1)(2)(3)(4) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ