[คลิป] ซงจุงกิ เผยความในใจ “ผมไม่อยากเกิดใหม่ในฐานะลูกชายกลุ่มบริษัทแบบ Reborn Rich”

ซงจุงกิ ให้สัมภาษณ์ Reborn Rich เป็นภาษาอังกฤษ

สัมภาษณ์พิเศษ ซงจุงกิ เกี่ยวกับความสำเร็จของ Reborn Rich

Viu แพลตฟอร์ม OTT ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียได้จัดงานแถลงข่าวซีรีส์ Reborn Rich ทางช่อง JTBC ที่ประเทศสิงคโปร์ (7 ธันวาคม) โดยมีนักแสดงนำคนสำคัญอย่าง ซงจุงกิ เข้าร่วมงาน

ซงจุงกิ ได้กล่าวทักทายผู้สื่อข่าวและเปิดเผยว่า “ผมได้มาสิงคโปร์เป็นครั้งแรกในรอบหลายปี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด นี่จึงเป็นการดีที่ได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง ขอบคุณมากเลยครับที่เชิญผมมาแบบนี้”

นอกจากการกล่าวทักทายที่อบอุ่น ซงจุงกิ ยังดึงดูดความสนใจของทุกคนด้วยการตอบคำถามจากผู้สื่อข่าวแต่ละประเทศด้วยภาษาอังกฤษที่คล่องแคล่ว

ซงจุงกิ Reborn Rich

เมื่อกล่าวถึงเหตุผลในการเลือกรับเล่นซีรีส์ Reborn Rich นี้ ซงจุงกิ ก็ได้อธิบายถึงความไว้วางใจและเชื่อในฝีมือการนักเขียนบท คิมแทฮี ที่เขาเคยร่วมงานมาด้วยจากซีรีส์แจ้งเกิดของเขาเรื่อง Sungkyunkwan Scandal

ซงจุงกิ Reborn Rich

และยังเปิดเผยถึงเหตุผลสำคัญอีกอย่างที่ทำให้อยากเล่นซีรีส์เรื่องนี้ นั่นก็คือ การคัดเลือกนักแสดง อีซองมิน ซึ่งเป็นรุ่นพี่ที่เขาให้ความเคารพมาโดยตลอดมาเล่นบทคุณปู่ (ก่อนหน้านี้ในงานแถลงข่าวที่เกาหลีใต้ เขาก็ให้สัมภาษณ์ว่าถ้าไม่ใช่พี่อีซองมิน เขาอาจไม่รับเล่นเรื่องนี้)

ในเรื่องของความนิยมและเรตติ้งที่ดีมากของซีรีส์ Reborn Rich ซงจุงกิ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมค่อนข้างประหลาดใจมากครับกับปฏิกิริยาที่คนดูมีต่อ Reborn Rich ซึ่งไม่ใช่แนวโรแมนติกคอมเมดี้แบบที่หลายประเทศในเอเชียชื่นชอบ”

และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการสปอยล์เนื้อหาที่สำคัญ ซงจุงกิ จึงได้ตัดจบเรื่องราวในช่วงกลางคำตอบออกด้วยตัวเอง เรียกเสียงหัวเราะทั้งงาน

เมื่อมีคำถามเกี่ยวกับ “ฟีดแบ็กสนุก ๆ หลังออกอากาศเป็นยังไงบ้าง” ซงจุงกิ ก็ยกตัวอย่างว่า “ว้าว! ซงจุงกิหล่อมาก” และเสริมว่า “ผมชอบปฏิกิริยาแบบนี้ครับ” ทำให้เกิดเสียงหัวเราะอย่างต่อเนื่อง

เขายังแสดงด้านที่จริงจัง สำหรับคำถามที่ว่า “ถ้าคุณกลับมาในฐานะลูกชายคนสุดท้องของครอบครัวที่มีฐานะเหมือนในซีรีส์ล่ะ จะเป็นยังไง?’ ซึ่งเขาตอบว่า “ผมไม่ต้องการ (กลับมา)” และตอบเพิ่มเติมว่า “ผมเห็นความขัดแย้งในครอบครัวที่เกิดจาก ‘เงิน’ ผ่าน ซีรีส์เรื่องนี้ เงินเป็นสิ่งสำคัญสำหรับมนุษย์ แต่มันก็ไม่ควรเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด” เขากล่าว

จากนั้นเขาก็ย้ำจุดยืนเดิมอีกครั้งว่า “ผมไม่ต้องการเกิดใหม่ในฐานะลูกชายของครอบครัวที่เป็นกลุ่มบริษัท” และเสริมว่า “ผมชอบตัวเอง (ในตอนนี้) ครับ”

แล้วทันทีที่จบงานแถลงข่าวตามกำหนดการ ซงจุงกิก็เดินเข้าไปหาและทักทายแฟน ๆ ร่วม 200 คนที่มายืนรออยู่นอกรั้วสถานที่จัดงานเป็นเวลาเพื่อรอคอยที่จะได้พบกับเขา

ซงจุงกิ Reborn Rich

โดยซงจุงกิแสดงความน่ารักเป็นกันเอง ทั้งทักทาย จับมือ และแจกลายเซ็นแสดงความขอบคุณต่อแฟน ๆ ของเขา ซึ่งสิ่งนี้ไม่ได้อยู่ในแผนการแต่แรก ชวนให้นึกถึงบรรยากาศงานแฟนมีตติ้งขนาดย่อมของซงจุงกิเลยทันที

คลิปไฮไลต์งานแถลงข่าว Reborn Rich ที่สิงคโปร์

สำหรับเรตติ้งล่าสุดของ Reborn Rich สามารถทะลุ 22% ไปเรียบร้อยใน EP13 ขึ้นเป็น TOP3 ซีรีส์เรตติ้งสูงสุดช่องเคเบิ้ลทีวีเรียบร้อย

แฟน ๆ ชาวไทยติดตามรับชมซับไทยได้ที่ Viu ที่เดียวเท่านั้น

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Viu Thailand

ที่มา: (1)

อ่านต่อ