สื่อเกาหลีตั้งคำถาม 2 Days 1 Night ที่เป็นเหมือนครอบครัวคิมซอนโฮ ทำขนาดนี้เลยเหรอ?

คิมซอนโฮ 2 Days 1 Night

คิมซอนโฮ บอกว่านี่เป็นครอบครัวของเขา แต่สิ่งที่ 2 Days 1 Night ทำคือการตัดเขาออกจากรายการอย่างไม่ปราณี

สำนักข่าว OSEN ของเกาหลีใต้ตั้งคำถามเป็นหัวข้อบทความในเช้าวันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2021 หลังการออกอากาศรายการ 2 Days 1 Night เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 ที่ผ่านมาทางช่อง KBS2

2 Days 1 Night ในเทปนี้เป็นเทปต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งถือเป็นการออกอากาศรายการครั้งแรกหลังจากที่ คิมซอนโฮ (Kim Seon Ho) ได้ถอนตัวออกจากรายการเนื่องจากข่าวลบส่วนตัวจากการเปิดเผยของอดีตแฟนเก่า ทำให้ทีมงานไม่มีทางเลือก ต้องลบร่องรอยของคิมซอนโฮออกไปทั้งเทปภายในเวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์

โดยหลังจากที่มีการออกอากาศเทปนี้ไป ผลที่เห็นคือ แทบจะไม่รู้เลยว่าในรายการมีสมาชิก 6 คน ทีมงานลบ คิมซอนโฮ ออกจนเกลี้ยงทั้งภาพและเสียง คงเหลือไว้เพียงสมาชิกทั้ง 5 คน ได้แก่ ดินดิน ยองจองฮุน มุนเซยุน ราวี และ คิมจงมิน โดยจากเทปที่แล้ว คิมซอนโฮได้รับรางวัลที่ 1 ในภารกิจถ่ายภาพ และในเทปนี้จะเปิดเผยเฉพาะสมาชิกที่เหลือ ยกเว้นผลลัพธ์ของเขา

ในรายการเราจะไม่ได้เห็นซีนเดี่ยวของคิมซอนโฮ มีเพียงรูปร่างที่ซ่อนอยู่ด้านหลังของสมาชิกคนอื่นและเงาที่จับได้จากกล้องที่จับภาพหมู่ไกล ๆ (Full Shot)

เสียงที่กระตือรือร้นเป็นพิเศษของคิมซอนโฮที่เราเคยได้ยินเป็นประจำ ได้หายไปราวกับถูกปิดเสียงไว้ และเมื่อพวกใดก็ตามที่มีภาพหมู่ซึ่งคิมซอนโฮอยู่ริมสุด ก็จะถูกครอปตัดให้เหลือเพียงไหล่เล็กน้อยให้เห็นเท่านั้น

คิมซอนโฮ ถูกตัดทิ้งในรายการ 2 Days 1 Ngiht

เรตติ้งรายการ 2 Days 1 Night

สำหรับเรตติ้งรายการ 2 Days 1 Night ที่ออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2021 สามารถทำเรตติ้งได้ดังนี้

  • เรตติ้งในโซล: 10.0% (+1.2%)
  • เรตติ้งทั่วประเทศ: 10.5% (+0.4%)

 2 Days 1 Ngiht

จากกราฟที่เห็นเป็นเรตติ้งทั่วประเทศ ซึ่งจะเห็นได้ว่า อีพีนี้ทำเรตติ้งขึ้นสูงสุดในรอบเกือบ 2 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นรองรายการวันอาทิตย์ยอดนิยมอย่าง Mom’s Dairy ที่ทำเรตติ้งทั่วประเทศในอีพีที่ออกอากาศวันเดียวกันไว้ที่ 11.7%

2 Days 1 Night เป็นรายการวาไรตี้เรตติ้งสูงของช่อง KBS2 ซึ่งได้ออกอากาศมายาวนานต่อเนื่องถึง 14 ปีแล้ว โดยใน 14 ปีที่ผ่านมามีปัญหาเกิดขึ้นกับสมาชิกในรายการบ่อยครั้ง แต่ KBS ก็ยังคงสู้ต่อ

โดยในวันที่ 8 ธันวาคม 2019 รายการ 2 Days 1 Night ซีซั่น 4 ได้คงเหลือสมาชิกหน้าเดิมอย่าง คิมจงมิน ไว้ และผลัดเปลี่ยนสมาชิกถึง 5 คนได้แก่ มุนเซยุน ยอนจองฮุน ดินดิน ราวี และ คิมซอนโฮ ที่เป็นหน้าใหม่วาไรตี้ ซึ่งในตอนแรกนั้นหลายคนกังวลว่าความสนุกของรายการจะลดลง แต่ด้วยทีมเวิร์คของสมาชิกที่ค่อย ๆ พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องและจับทางได้ถูก จึงทำให้รายการไปต่อได้อย่างสวยงามเกินความคาดหมาย

ในขณะเดียวกัน คิมซอนโฮ ก็ค่อย ๆ สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะนักแสดงยอดนิยมทั้งจากซีรีส์ Start Up และต่อยอดความนิยมเพิ่มขึ้นจากซีรีส์ Hometown Cha Cha Cha

โดยหลังจากคิมซอนโฮโด่งดังเป็นพลุแตกจากซีรีส์ Hometown Cha Cha Cha ในบทบาท “หัวหน้าฮง” ก็ทำให้ทีมผู้ผลิตต้องวางแผนการถ่ายทำรายการ 2 Days 1 Night โดยอิงจากตารางการถ่ายทำซีรีส์ในสถานที่ถ่ายทำต่าง ๆ เพราะมีแฟน ๆ มากมายที่ต้องการมาเจอมาขอบคุณคิมซอนโฮ

แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ภาพลักษณ์ของคิมซอนโฮพังทลายในชั่วข้ามคืนหลังออกมาขอโทษคนรักเก่าของเขา แน่นอนว่าเหตุการณ์นี้จะไม่เกิดขึ้นถ้าเขารักษาเรื่องราวส่วนตัวให้ดี ผู้ชมรายการต่างผิดหวังอย่างมากเนื่องจากสมาชิกเคยให้คำมั่นว่าจะไม่สร้างปัญหาใด ๆ และจะอุทิศความรักให้กับ 2 Days 1 Night

ทีมผู้ผลิตซึ่งไม่มีทางเลือกจำเป็นต้องตัดเขาทิ้งอย่างรวดเร็ว เพื่อลดคำวิพากษ์วิจารณ์ที่อาจจะมีมากไปกว่านี้ ในขณะที่แฟนบางส่วนก็เห็นว่า คิมซอนโฮ ไม่ได้กระทำความผิดทางอาญาใด ๆ จนถึงกับต้องทำกับเขาถึงขนาดนี้

มันเป็นการผสมรวมกันทั้งความรัก ความเกลียด และความเสียใจ ใช่หรือไม่ ? ในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว OSEN ก่อนหน้านี้ คิมซอนโฮเคยตอบคำถามที่ว่า “รายการ 2 Days 1 Night มีความหมายอย่างไรกับคุณ?” ซึ่ง คิมซอนโฮ ตอบกลับมาทันทีโดยไม่ทันได้หายใจว่า “ครอบครัว” แต่ตอนนี้ครอบครัวที่เขารักตัดเขาทิ้งจากรายการไปเรียบร้อยแล้ว

สำหรับใครที่รอดูรายการ 2 Days 1 Night ซับไทย สามารถติดตามได้ที่ Viu ซับไทยมาทุกวันอังคาร

ลิงค์ดูรายการ 2 Days 1 Night

คลิก ที่นี่ เพื่อรับชมรายการซับไทยถูกลิขสิทธิ์จาก Viu Thailand (ลิงค์นี้เป็นเทปสุดท้ายที่มีคิมซอนโฮเต็มรายการ)

อ่านต่อ

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

Source: (1)(2) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ