คิมฮีแอ เปิดเผยความสัมพันธ์กับสามี การเลี้ยงลูก และเคล็ดลับความสวยในวัย 50+

เคล็ดลับความสวยของ คิมฮีแอ ในวัย 50+

ในรายการ Mom’s Diary ที่ออกอากาศเมื่อปี 2018 คิมฮีแอ (Kim Hee Ae) มาร่วมรายการเพื่อโปรโมตผลงานภาพยนตร์เรื่อง Herstory ที่เธอนำแสดงและนอกจากจะเปิดเผยเรื่องเคล็ดลับความสวยอยู่ยงคงกระพัน ยังได้เปิดเผยถึงความสัมพันธ์ของเธอกับสามีที่แต่งงานกันมานานเกิน 20 ปี รวมถึงมาเมาท์มอยนินทาลูก ๆ ร่วมกับแม่ ๆ ในรายการอย่างสนุกสนาน

เริ่มต้นรายการ คิมฮีแอ ก็ได้พูดถึงเบื้องหลังภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า ก่อนเริ่มถ่ายทำ ผู้กำกับได้บอกให้เธอเพิ่มน้ำหนักถึง 10 กก. ซึ่งแทนที่เธอจะกังวล กลับดีใจที่จะได้กินทุกอย่างที่อยากกิน แต่พอเพิ่มน้ำหนักได้ 5 กก. ผู้กำกับก็สั่งให้พอแล้ว ทำให้เธอรู้สึกผิดหวัง (ฮา)

ในรายการ พิธีกร ชินดงยอบ ได้ถามถึงเคล็บลับความสวยด้วยอายุขนาดนี้ ซึ่งเธอก็เปิดเผยว่า เธอออกกำลังกายทุกวัน และไปคลินิกบำรุงผิว 2 สัปดาห์/ครั้ง นอกจากนี้เคล็ดลับง่าย ๆ ที่เธอแอบบ่นว่าบอกไปก็ไม่มีใครเชื่อและไม่เห็นทำตาม นั่นก็คือ การเข้านอนเร็ว และนอนหงายอยู่เสมอ ป้องกันผิวเหี่ยว

เปิดเผยวิธีการเลี้ยงลูกชาย 2 คนในวัยใกล้เคียงกัน

เมื่อถูกถามถึงลูกชาย คิมฮีแอ ก็เปิดเผยว่า เธอมีลูกชาย 2 คนที่อายุห่างกันแค่ปีเดียว แล้วตอนนี้ลูกชายคนโตของเธอก็เข้าเรียนมหาวิทยาลัยแล้ว ส่วนคนเล็กกำลังเรียนอยู่มัธยมปลาย (เธอพูดไว้ตั้งแต่ปี 2018) การเลี้ยงลูก 2 คนนั้นหนักสำหรับเธอมากๆ ลูกเธอมักจะชอบเวลาเธอบอกว่าจะกลับบ้านดึก และถ้ากลับเร็วพวกเขาจะผิดหวัง

Kim hee ae mom's diary 2018 คิมฮีแอ พูดถึง ลูก ในรายการ mom's diray

ชินดงยอบ ถามเพิ่มอีกว่า “ตอนไหน ยากที่สุดสำหรับการเลี้ยงลูก” ซึ่งคิมฮีแอได้ย้อนถามว่า “คุณควรจะถามว่าตอนไหนดีที่สุดมากกว่า เพราะว่ามันยากตลอดเลยค่ะ” เรียกเสียงหัวเราะทั้งสตูดิโอ เธอเสริมด้วยว่า “เวลาโมโหลูกๆ ฉันมักจะอดกลั้นไว้ แล้วยิ้มกับพยักหน้ารับ แต่พอถึงจุดหนึ่ง ฉันก็จะควบคุมตัวเองไม่อยู่ สุดท้ายก็ระเบิดออกมาอยู่ดีค่ะ” (หัวเราะ)

ชินดงยอบ สรุปเรื่องลูกของเธอว่า เราเคยเห็นเธอแสดงซีรีส์ ภาพยนตร์มาเยอะแยะมากมาย แต่พอพูดถึงเรื่องลูก ๆ เธอก็คือแม่คนหนึ่งเหมือนกัน ซึ่งคิมฮีแอก็เห็นด้วยว่า แม่ทุกคนก็เหมือนกันหมด

พิธีกร ซอจางฮุน ได้ถามเพิ่มว่า “เคยทำกับข้าวให้ลูกๆ กินไหม” ซึ่งคิมฮีแอก็ถ่อมตัวว่า เธอแค่ทำได้ แต่ไม่ได้ทำอาหารเก่ง แต่ลูก ๆ ของเธอก็ชอบอาหารที่เธอทำ พวกเขาชอบเสียงเวลาฉันหั่นอาหาร

เมื่อถูกถามถึงว่า ลูกชายกลัวแม่ไหม คิมฮีแอสวนทันควันว่าไม่กลัวเลย และไม่เคารพกันเลย ยิ่งใจดียิ่งเหลิง และเมื่อพิธีกรถามว่า พวกเขารู้สึกยังไงที่มีแม่เป็นคนดัง กับเพื่อนๆ พวกเขาปกปิดหรือเปิดเผย ซึ่งคิมฮีแอก็ตอบว่า “ฉันก็ไม่แน่ใจ แต่คิดว่าพวกเขาคงภูมิใจที่มีฉันเป็นแม่” (พูดแล้วก็ปิดหน้าเขินอายที่พูดออกมา) และเผยอีกว่า “พวกเขาก็มีบาดแผลนะ จากการที่มีแม่เป็นดารา มันมีด้านแย่ ๆ ที่ต้องเจอ แต่จะให้ทำยังไงได้ เพราะเขาเกิดมาเป็นลูกฉัน ลูกชายจะไม่ชอบให้ใครบอกว่าเขาเหมือนพ่อ พวกเขาอยากเหมือนแม่ เพราะแม่ดูดี จนพ่อแอบน้อยใจ”

เรื่องอาหารที่ทำให้ลูกและสามีกิน จะมีลูกชายคนโตที่มักจะเลือกกินและจะมีปัญหาเวลาไม่อยากกิน ซึ่งก็ทำให้เธอเครียด ดังนั้น คิมฮีแอจึงตัดสินใจแก้ปัญหาด้วยการบอกให้ลูกทำเอง อยากกินอะไรก็เลือกเลย มีพร้อมทุกอย่าง ทำเองเลย จนสุดท้ายก็จะรอจนเขาหิวแล้วมาบอกเธอด้วยตัวเองว่าหิวแล้ว หลังจากนั้น เธอก็จะทำอาหารให้เขากิน เขาก็จะกินและจะกลายเป็นความซาบซึ้งด้วย ซึ่งแม่ ๆ ในสตูดิโอและพิธีกรก็ต่างชื่นชมว่า คิมฮีแอ เป็นแม่ที่ฉลาด และทำถูกแล้ว เธอกล่าวเสริมด้วยว่า “การได้เห็นลูก ๆ กิน ทำให้คนเป็นแม่มีความสุขที่สุด”

คิมฮีแอ เผยเรื่องราวชีวิตหลังแต่งงานกับสามีมานานกว่า 20 ปี

นอกจากพูดถึงลูกๆ คิมฮีแอ ยังได้เปิดเผยถึงเรื่องสามีเมื่อถูกถามว่ามีทะเลาะกับสามีหรือไม่ เธอก็พยักหน้าและบอกว่า “คู่ไหน ๆ ก็เหมือน ๆ กัน” และยังพูดถึงเวลาปกติที่มักจะไม่ขึ้นเสียง แต่จะอดทนเก็บไว้ จนทนไม่ไหวถึงพูด ซึ่งเธอรู้ตัวดีว่า ควรพูดสิ่งที่ควรพูดออกไปเลยแทนที่จะอดทนเอาไว้ แต่ก็ได้ให้ทัศนะว่า ปกติผู้หญิงไม่ชอบการถกเถียงกันในเรื่องเล็กๆ และอยากให้ผู้ชายรู้ด้วยตัวเอง แต่เวลาเธอพูดขึ้นมา สามีก็จะบอกว่า “ทำไมมาบอกเอาป่านนี้” ซึ่งเธอก็จะย้อนถามว่า “ต้องให้บอกทุกครั้งเลยเหรอ” สามีก็ตอบกลับว่า “ถ้าไม่บอก แล้วเขาจะรู้ได้ยังไง” ซึ่งที่เธอมักอดทนเก็บไว้ เพราะไม่อยากเป็นผู้หญิงขี้บ่น

เมื่อชินซังยอบ ถามถึงความโรแมนติกของสามี คิมฮีแอนึกสักครู่แล้วก็บอกว่า “ไม่มีอะไรแบบนั้นเลย เราแต่งงานกันมานาน 20 ปีแล้ว”

คิมฮีแอ กับ อีชานจิน สามีในวันแต่งงาน 21 กันยายน 1996
คิมฮีแอ กับ อีชานจิน สามีในวันแต่งงาน 21 กันยายน 1996

คิดว่าความรักจะยั่งยืนขนาดไหน แม่ๆ ในรายการก็ลงความเห็นว่า แค่เสี้ยวเวลานึง ความรักพริบเดียวก็จากไปแล้ว แล้วแม่ๆ ก็ตั้งใจฟังคำตอบจากคิมฮีแอมาก ซึ่งเธอก็เขินนิดๆ และตอบว่า “ฉันแทบจำมันไม่ได้ด้วยซ้ำ” เรียกเสียงหัวเราะจากแม่ๆ ทั้ง 4 คน และคิมฮีแอถึงกับขำก๊าก เมื่อแม่ของคิมกอนโมแซวว่า “จำไม่ได้ด้วยซ้ำนี่ ยิ่งกว่าตอนฉันตอบอีก” (ฮา)

นอกจากนี้ คิมฮีแอ ยังได้เมาท์มอยกับแม่ๆ เรื่องสามีอีกด้วย เธอเล่าว่าตัวเองก็ทะเลาะกับสามีเป็นประจำ แต่พอมาคิดดูแล้ว นั่นเพราะว่าเราอยู่ด้วยกัน มันเป็นเรื่องธรรมชาติมาก คนที่อยู่ด้วยกันก็ต้องเรื่องแบบนี้ ซึ่งแม่ ๆ ต่างก็เห็นด้วย

คิมฮีแอ กับนิยามของความเป็นลูกสาวของพ่อแม่

ย้อนกลับมาเรื่องการเป็นลูกของคิมฮีแอกันบ้าง พิธีกรตั้งคำถามว่า “ได้ยินมาว่า พี่คิมฮีแอก็เคยเป็นลูกไม่ดีของพ่อแม่เหมือนกัน” ซึ่งเธอก็นึก ยิ้มและถามกับตัวเองว่า “เคยด้วยเหรอ” (แล้วหัวเราะเขิน ๆ) “พอนึกย้อนไป ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่นะคะ”

“ด้วยความที่เป็นนักแสดง ทำให้มีหน้าฉันอยู่บนหน้าจอตลอดเวลา ผู้คนก็เห็นตลอดเวลา มันทำให้พ่อแม่เป็นกังวล จนถึงตอนนี้ ก็อาจจะมีคนพูดเรื่องไม่ดีของฉันให้ท่านฟังอยู่ หรือบางครั้งท่านไปได้ยินเรื่องเคืองใจมา ก็ทำให้ท่านวิตกกังวลอยู่ไม่น้อย การที่ลูกเป็นบุคคลสาธารณะ ก็ทำให้ท่านต้องแบกรับภาระนั้นไว้ด้วยค่ะ”

สำหรับเรื่องแย่ๆ ที่เธอเคยทำกับพ่อแม่ คิมฮีแอ เปิดเผยว่า “คงเป็นเรื่องที่ฉันอยากเป็นนักแสดง ซึ่งพ่อแม่คัดค้าน” เธอแอบรำพึงว่า “ฉันว่าฉันทำเงินได้เยอะเลยนะ ท่านยังไม่พอใจอีก (หัวเราะ) ฉันว่าฉันค้นพบเส้นทางของตัวเองได้เร็วค่ะ” ซึ่งแม่ๆ ก็ต่างให้ทัศนะว่า ตัวเองก็ไม่ได้อยากให้ลูกเข้าวงการเหมือนกัน เพราะคิดว่าโลกบันเทิงไม่มั่นคง ถ้าคุณไม่ประสบความสำเร็จ

ที่อ่านมานี่เป็นเพียงแค่เสี้ยวเดียวเท่านั้น สามารถรับชมเรื่องราวที่ยังมีอีกมากมายของ คิมฮีแอ ได้ในรายการ Mom’s Diary ตามลิงค์ด้านล่างนี้ (มี 2 ตอนต่อกัน)

คลิก ที่นี่ เพื่อรับชมรายการ Mom’s Diary ซับไทย ดูฟรี ทาง Viu

อ่านต่อ

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ