คิมนัมกิล เปิดใจ “ไม่ได้คาดหวัง” หลังคว้าแดซัง SBS Drama Awards 2022 อีกครั้งในรอบ 3 ปี

รางวัลแดซังตัวที่ 2 ในชีวิตของการแสดงของผู้ชายคนนี้ “คิมนัมกิล”

เมื่อคืนวันที่ 31 ธันวาคม ในงานประกาศรางวัล SBS Drama Awards 2022 ได้ประกาศรางวัลสุดท้ายเป็นรางวัลแดซัง ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ได้แก่ คิมนัมกิล จากซีรีส์เรื่อง Through the Darkness

คิมนัมกิล ได้สร้างความประหลาดใจด้วยการเอาชนะ นัมกุงมิน จากซีรีส์ One Dollar Lawyer ซึ่งได้รับการคาดหมายว่าเป็นผู้ท้าชิงรางวัลแดซังที่แข่งแกร่งที่สุดในค่ำคืนนี้

โดยผู้เข้าชิงแดซังในงานประกาศผลรางวัล SBS Drama Awards 2022 มีอยู่ด้วยกัน 5 คน ได้แก่ คิมแรวอน ซอฮยอนจิน นัมกุงมิม อีจุนกิ และ คิมนัมกิล

คิมนัมกิลขึ้นรับรางวัลท่ามกลางการยินดีของนักแสดงภายในงาน และได้กล่าวเปิดใจว่า

“ผมไม่ได้คาดหวังอะไร เพราะซีรีส์ของเราออกอากาศเมื่อต้นปี ตอนที่ผมได้เห็นผลลัพธ์ ผมลังเลมาก เพราะซีรีส์ของเรามีเนื้อหาที่ยากและขาดในส่วนความนิยม  แต่ผมขอขอบคุณผู้ชมที่ยังไม่ลืม Through the Darkness ครับ”

และเสริมว่า “ขอขอบคุณผู้ชมและแฟน ๆ ที่สนับสนุนและยังไม่ลืมซีรีส์ Through the Darkness จนถึงตอนนี้”

“มีผู้คนจำนวนมากที่ผมรู้สึกอยากขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ ผมลังเลมากครับ แต่อย่างที่พีดีพัคโบราพูด ผมคิดว่าเราควรนึกถึงเฉพาะเหยื่อและครอบครัวของพวกเขาเท่านั้น เหตุผลที่ซีรีส์เรื่องนี้สมบูรณ์ได้ก็เพราะนักแสดงที่เล่นเป็นอาชญากรร้ายซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ผมรู้สึกขอบคุณที่ได้เลือกให้ผมแสดงเรื่องนี้ครับ”

นอกจากนี้ คิมนัมกิลยังได้พูดถึงต้นฉบับโปรไฟเลอร์ตัวจริงที่เขารับบทด้วยว่า “ศาสตราจารย์ควอนอิลยงเคยบอกให้ระวังข้ออ้างและเหตุผลของการฆาตกรรม และผมขอแสดงความเคารพยกย่องไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจยุนเวชุลที่ทำงานหนักในการสร้างทีมสืบสวนทางวิทยาศาสตร์ขึ้นมาด้วยครับ สุดท้ายนี้ผมขอมอบรางวัลเกียรติยศนี้ให้กับโปรไฟเลอร์ทุกคนที่พยายามอ่านใจของความชั่วร้ายในที่ที่มองไม่เห็นครับ”

ในซีรีส์ Through the Darkness นั้น คิมนัมกิลรับบทเป็น ซงฮายอง โปรไฟเลอร์หรือนักวิเคราะห์จิตวิทยาอาชญากรที่สร้างจากเรื่องจริงของโปรไฟเลอร์คนแรกของเกาหลีใต้

ซีรีส์ดึงดูดความสนใจด้วยการใช้เทคนิคการวิเคราะห์อาชญากรรมมาไขคดีที่ไม่ได้รับการคลี่คลาย รวมถึงการนำเอาคดีดังที่เกิดขึ้นจริงมาดัดแปลงในเนื้อเรื่องด้วย

แดซังตัวที่ 2 ของคิมนัมกิลจากช่อง SBS

โดยหลังซีรีส์ออกอากาศจบก็มีเสียงเรียกร้องให้สร้าง Through the Darkness ซีซั่น 2 ต่อ แสดงให้เห็นว่าซีรีส์ไม่ได้ตัดสินเพียงแค่เรตติ้งเท่านั้น แต่ก็สามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยการเสนอผลงานที่มีคุณภาพ โดยออกอากาศครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม 2022 สามารถทำเรตติ้งสูงสุดที่ 8.3% เป็นเหตุให้คิมนัมกิลคิดว่าอาจจะไม่อยู่ในความสนใจแล้วเมื่อถึงปลายปีและเมื่อเทียบกับผู้เข้าชิงรางวัลแดซังคนอื่นที่ซีรีส์ของพวกเขาสามารถทำเรตติ้งได้ 2 หลักด้วยกันทั้งสิ้น

อนึ่ง คิมนัมกิล ในวัย 41 ปี ได้รับรางวัลแดซังหรือ Grand Prize จาก SBS เป็นครั้งที่ 2 แล้วในเวลาแค่ 3 ปีเท่านั้น หลังจากได้รับแดซังจากซีรีส์เรื่อง The Fiery Priest เมื่อปี 2019

ภาพคิมนัมกิลกับรางวัลแดซังในงานประกาศผลรางวัล 2019 SBS Drama Awards
ภาพคิมนัมกิลกับรางวัลแดซังในงานประกาศผลรางวัล 2019 SBS Drama Awards

ใครที่ยังไม่ได้ดูซีรีส์ Through the Darkness ต้องห้ามพลาดเลย ซับไทยดูได้ที่ Viu และ Netflix คุณจะได้เห็นฝีมือการแสดงที่ละเอียดอ่อนของคิมนัมกิลในการจ้องเข้าไปในหัวใจของอาชญกรทั้งหลาย

และถ้าหากอยากติดตามผลงานของคิมนัมกิลต่อไป สามารถติดตามได้ที่ Kim Nam Gil Thailand Fanpage

ที่มา: Spotvnews, joynews24

อ่านต่อ