อีกวางซู ตัดสินใจออกจากรายการ Running Man หลังร่วมงานมาตั้งแต่เริ่มต้นนาน 11 ปี

อีกวางซู ตัดสินใจออกจากรายการ รันนิ่งแมน หลังร่วมงานมาตั้งแต่เริ่มต้นนาน 11 ปี

พวกเราจะไม่ได้เห็น ยีราฟจอมทรยศ ที่แสนน่ารักคนนี้ใน Running Man แล้วสินะ

เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ 27 เมษายน 2021 เว็บไซต์ข่าวของเกาหลีใต้ต่างพร้อมใจกันลงข่าวใหญ่นี้ เมื่อ อีกวางซู (Lee Kwang Soo) ตัดสินใจออกจากรายการรันนิ่งแมน (Running Man) ทางช่อง SBS แม้ว่าเขาจะอยู่กับรายการตั้งแต่ออกอากาศครั้งแรกรวมระยะเวลาเกือบ 11 ปีเต็ม แต่ในที่สุด อีกวางซู ก็ได้ตัดสินใจที่จะออกจากรายการหลังจากได้มีการสนทนาเป็นเวลายาวนาน

ในวันที่ 27 เมษายน ทีมผู้ผลิตรายการ Running Man ได้กล่าวว่า

“สมาชิกและทีมผู้ผลิตได้พูดคุยกับอีกวางซูเกี่ยวกับการออกจากรายการเป็นเวลานานและพวกเราตัดสินใจที่จะเคารพความตั้งใจของอีกวางซูในการออกจากรายการ”

สำหรับเหตุผลในการออกจากรายการรันนิ่งแมน เกิดจากสภาพร่างกายที่ย่ำแย่หลังจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อปีที่แล้ว (ปี 2020) โดยทีมผู้ผลิตกล่าวว่า

อีกวางซู ผ่านกระบวนการพักฟื้นที่ขา หลังจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อปีที่แล้วและเข้าร่วมบำบัดฟื้นฟูก่อนที่กลับมาถ่ายทำรายการ Running Man ด้วยความรักและความรับผิดชอบต่อรายการ Runing Man ถึงแม้ว่าเขาจะยังไม่ได้อยู่ในสภาพที่ดีที่สุด แม้กวางซูจะมีความพยายามอย่างไรก็ตาม แต่ก็ยากที่จะทำได้ในเวลาเดียวกัน (ทั้งฟื้นฟูไปด้วย มาถ่ายรายการไปด้วย) ดังนั้น สมาชิกและทีมผู้ผลิตจึงได้พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยกัน”

นอกจากนี้ยังมีการเสริมอีกว่า “ตัวอีกวางซูเองกับสมาชิกและทีมผู้ผลิตใช้เวลาในการตัดสินใจออกจากรายการเป็นเวลานาน พวกเราเลิกรากันอย่างสวยงาม มันเป็นเรื่องน่าเสียดาย แต่พวกเราก็ขอผู้ชมให้กำลังใจและให้การสนับสนุนอีกวางซูและสมาชิกอย่างอบอุ่นกับการตัดสินใจที่ยากลำบากนี้ สมาชิกรายการ Running Man และทีมงานฝ่ายผลิตจะให้การสนับสนุนอีกวางซูในฐานะสมาชิกของเราตลอดกาลอีกด้วย”

ภาพ อีกวางซู กลับมาถ่ายรายการเทปแรก หลังจากพักฟื้นจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อปี 2020 ถึงจะยังไม่หายดี แต่เขาก็รีบกลับมา

ทั้งนี อีกวางซู ยังได้แถลงการณ์อย่างเป็นทางการผ่านทางเอเจนซี่ KingKong by Starship ดังนี้

“สวัสดี พวกเราคือ KingKong by Starship

เราขอประกาศให้คุณทราบว่า นักแสดง อีกวางซู จะออกจากรายการ Running Man ของ SBS และจะถ่ายทำเทปสุดท้ายในวันจันทร์ที่ 24 พฤษภาคม”

อีกวางซู กำลังเข้ารับการบำบัดฟื้นฟูอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากการได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเมื่อปีที่แล้ว แต่ก็มีบางส่วนที่ยากที่จะรักษาเขาให้ดีที่สุดในขณะที่ถ่ายทำรายการไปด้วย หลังจากพูดคุยกับสมาชิกและทีมผู้ผลิต รวมถึงเอเจนซี่เป็นเวลานาน หลังจากเกิดอุบัติเหตุจึงมีการตัดสินใจที่จะใช้เวลาเวลาในการกายภาพร่างกายและจิตใจใหม่

มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะตัดสินใจลาออก เพราะเป็นรายการที่กินเวลายาวนานถึง 11 ปี แต่เราก็ตัดสินใจว่าเขาต้องการเวลาในการกายภาพบำบัด เพื่อกิจกรรมที่ดีขึ้นในอนาคต

เราขอขอบคุณอย่างจริงใจสำหรับความรักและความสนใจของคุณผ่านรายการ Running Man และอีกวางซูจะกลับมาทักทายคุณด้วยสุขภาพที่ดีและสดใส

ขอขอบคุณครับ/ขอขอบคุณค่ะ”

อีกวางซู Lee Kwang Soo

KZabs เองก็เคารพการตัดสินใจของอีกวางซู และจะให้การสนับสนุนรายการ Running Man รวมถึงผลงานต่อๆ ไปของกวางซูในฐานะสมาชิกตลอดกาลของรายการ พวกเราอยากขอบคุณที่สร้างเสียงหัวเราะ รอยยิ้มและน้ำตาแห่งความสุขมาตลอด 11 ปี ขอให้กวางซูรักษาตัวให้หายเป็นปกติ แล้วถ้าจะกลับมาเมื่อไหร่ ก็ยินดีเสมอเลย

อ่านต่อ

Source: (1) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ