คิมจงกุก Runnning Man ได้โล่ทองจาก YouTube ด้วยการลงคลิปเพียงคลิปเดียว!

“김종국 GYM JONG KOOK” YouTube Channel ของ พี่เสือ คิมจงกุก กลายเป็นหัวข้อที่ร้อนแรงที่สุด

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2021 คิมจงกุก (Kim Jong Kook) ได้ประกาศเป็นการส่วนตัวว่าเขาจะเปิดตัวช่อง YouTube ของตัวเอง และในวันรุ่งขึ้นเขาก็เปิดช่อง “ยิมจงกุก” พร้อมลงคลิปแรกชื่อคลิปว่า “ผมเริ่มเป็นยูทูปเบอร์แล้ว” ด้วย Description ว่า “ใบอนุญาตเดียวของช่อง ‘ยิมจงกุก’ คือร่างกายของผม”

นอกจากนี้ เขายังเขียนเพิ่มเติมว่า “ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อให้ช่องนี้เป็นช่องที่มีประโยชน์ และเต็มไปด้วยเนื้อหาที่หลากหลาย” เขากล่าวต่อ “ มาออกกำลังกายด้วยกัน จนถึงวันที่เรามีส่วนทำให้เกาหลีมีสุขภาพที่ดี!” เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2021 เวลา 20.00 น. ตามเวลาเกาหลี “GYM JONG KOOK” ก็มีผู้ติดตามมากกว่า 120,000 คน ด้วยวิดีโอเพียงคลิปเดียว ซึ่งจะทำให้ จงกุก ได้รับโล่เงินจากยูทูปส่งถึงบ้าน

หลังจากคลิปเผยแพร่ออกไปก็มีแฟนๆ และคนในวงการบันเทิงรวมถึงวงการการออกกำลังกายเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย จนคิมจงกุกได้เพิ่มคอมเมนต์ลงในคลิปนี้ว่า

“ขอบคุณมากสำหรับความรักและความสนใจที่อลังการของคุณ! ผมยังไม่ชินกับการแสดงความคิดเห็น ผมจะค่อยๆ ทำความคุ้นเคยนะครับ ~ ขอบคุณมากๆ สำหรับการให้ความคิดเห็นในเชิงบวกแก่เราด้วยดวงตาแห่งความรัก แต่ถ้าหากมันมีมากเกินไป ผมคิดว่าจะมองเห็นไม่หมด ผมอาจจะยังดีไม่พอ แต่ผมก็จะทำให้ดีที่สุดนะครับ”

นอกจากนี้ เขายังแอบแซวคนตัดต่อวิดีโอของตัวเองว่า คลิปแรกนี้ตัดเฉพาะร่างกายส่วนบนของเขาลง คลิปหน้าช่วยตัดส่วนล่างของร่างกายเขาลงไปด้วย (ฮาาา ดีค่ะพี่เสือ)

และแล้วเมื่อเปิดช่องพร้อมลงคลิปแรกไปเพียง 5 วัน (17-21 มิ.ย. 2021) ในที่สุด คิมจงกุก ก็มี Subscribers ครบ 1 ล้านเป็นที่เรียบร้อย รอรับโล่เงินกับโล่ทองพร้อมกันได้เลย

หมายเหตุ: เมื่อช่อง YouTube มีผู้ติดตามถึง 100,000 ก็ได้รับรางวัลโล่เงิน และเมื่อมีผู้ติดตามถึง 1,000,000 ก็จะได้รับโล่ทอง

มาดูตัวอย่างความคิดเห็นของคนสนิทคิมจงกุกกันบ้างอย่าง ฮาฮา และ ดินดิน ที่ได้แสดงความเห็นสนับสนุนเกี่ยวกับช่องวิดีโอ YouTube แรกของ จงกุก

Kim Jong Kook YouTube Channel comment from Haha and Din Din

ฮาฮา คอมเมนต์คลิปนี้สั้นๆ ว่า “บ้าไปแล้ว!! พี่ชายของเรา!!! สุดยอด!! พุ่งพรวดเลย!!!!!!” (พร้อมใส่อีโมติคอนรูปไฟลุกเป็นแถวยาว)

คนต่อมา ดินดิน นักร้องและสมาชิกรายการ 2 Days 1 Night ก็ได้คอมเมนต์ด้วยว่า “ทุกคนครับ ถ้าคุณเห็นว่า ‘มันน่าสนุกดี’ ผมหวังว่าคุณจะคิดไม่ผิดที่จะ “มาออกกำลังกายด้วยกัน” กับพี่ชายผม ผมเข้าร่วม FC Tigers มา 3 ปีแล้ว ผมเรียนรู้ที่นี่ว่าการออกกำลังกายสามารถรักษาโรคเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างไข้หวัดได้ ถ้าขัดขวางไม่ได้ก็จงเข้าร่วม ผมมีความสุขมากทุกสัปดาห์เลยครับ”

อัปเดตล่าสุด ช่องของ คิมจงกุก มีผู้ติดตาม 1 ล้านห้าหมื่นแล้ว (22 มิถุนายน 2021 อยู่ที่ 1.05M subscribers) และคลิปเดียวที่ลงนั้นก็มียอดผู้ชมทะลุ 7 ล้าน view ไปเรียบร้อย (ซึ่งมากกว่าคลิปของช่อง Haha PD ที่มียอดวิวสูงสุดอยู่ที่ 6.7M และเป็นคลิปที่มี คิมจงกุก แจมอยู่ด้วย)

ส่วนเพื่อนสมาชิกรายการ Running Man เอง ก็มีการเปิดช่อง YouTube ด้วยเช่นกัน มีใครกันบ้างและแต่ละคนมี Subscribers กันเท่าไหร่แล้ว KZabs รวบรวมมาให้แล้วด้านล่างนี้

1. ช่อง YouTube ของ คิมจงกุก

ชื่อช่อง: 김종국 GYM JONG KOOK

จำนวนผู้ติดตาม: 1.05M subscribers (Update 22 มิ.ย. 2021)

2. ช่อง YouTube ของ จีซอกจิน

ชื่อช่อง: 지편한세상 [Jeeseokjin World]

จำนวนผู้ติดตาม: 389K subscribers (Update 20 มิ.ย. 2021)

3. ช่อง YouTube ของ ฮาฮา

ชื่อช่อง: 하하 PD HAHA PD

จำนวนผู้ติดตาม: 693K subscribers (Update 20 มิ.ย. 2021)

4. ช่อง YouTube ของ 2 พี่น้องยังเซฮยอง กับ ยังเซชาน

ชื่อช่อง: 양세브라더스

จำนวนผู้ติดตาม: 586K subscribers (Update 20 มิ.ย. 2021)

อ่านต่อ

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ