พัคอึนซอก ยังคงปรากฏตัวในรายการ I Live Alone ตามปกติ ถึงแม้จะมีประเด็นเรื่องการทอดทิ้งสัตว์ โดยไม่ถูกแก้ไข

สำนักข่าวเท็นเอเชียของเกาหลีใต้พาดหัวแรง เกี่ยวกับการปรากฏตัวของพัคอึนซอกในรายการ I Live Alone เทปที่ 2 ของเขา

I Live Alone ได้ออกอากาศตอนที่ 2 ของ พัคอึนซอก ไปเมื่อวันศุกร์ที่ 29 มกราคม 2021 ตามปกติ ถึงแม้จะมีประเด็นเรื่องการทอดทิ้งสัตว์เลี้ยงในอดีตของเขาหลังมีการออกอากาศตอนแรกไปเมื่อวันศุกร์ที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา

โดยเริ่มต้น หลังจากมีการปล่อยตัวอย่างที่ พัคอึนซอก หรือผู้รับบท โลแกนลี จากซีรีส์ชื่อดัง The Penthouse จะมาร่วมรายการไปในท้าย EP379 รายการก็ได้เสียงตอบรับอย่างดี จนทำให้ EP380 ของรายการ I Live Alone สามารถทำเรตติ้งได้สูงสุดของปี โดยทำได้ถึง 12.2% ซึ่งในเทปนี้ พัคอึนซอก ได้แสดงให้เห็นถึงกิจกรรมในชีวิตประจำของหนุ่มโสดที่อยู่ตัวคนเดียวในบ้านหรูหลังใหญ่ในชนบทอย่างน่าสนใจ เขาอยู่อาศัยกับลูกสุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ วัยเกือบ 3 เดือน และแมวสายพันธุ์สฟิงซ์อีก 2 ตัว ชีวิตที่ดูจะสุขสบายก็วุ่นวายเล็กน้อย เมื่อต้องกวาดกองหิมะมหึมามหาศาลตั้งแต่หน้าบ้านจนถึงถนนทางเช้า รวมไปถึงงานอดิเรกที่หลายคนต้องอิจฉาอย่างการปั่นจักรยาน การพายเรือคายัก ซึ่งหลังเทปนี้ออกไปก็มีเสียงชื่นชมมากมายเกิดขึ้น

แต่ทว่า อีกไม่กี่วันกลับมีข่าวดราม่า เพื่อนร่วมชั้นเรียนมหาวิทยาลับแฉการทอดทิ้งสัตว์เลี้ยงในอดีตของเขา และเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมายในโลกออนไลน์ จนในที่สุด พัคอึนซอก ก็ต้องออกมาขอโทษและยอมรับว่าเป็นความจริง

คลิปสรุปดราม่า พัคอึนซอก ทอดทิ้งสัตว์เลี้ยง

จากนั้น หลายคนก็เริ่มจับตามอง I Live Alone ในอีพีถัดมาว่ารายการจะทำอย่างไร แต่ปรากฏว่าก็ไม่มีการตัดต่อใด ๆ รายการยังคงออกอากาศเรื่องราวของเขาตามปกติ และเรตติ้งรายการเมื่อวัด Nationwide ยกเว้นกรุงโซลของ Nielsen Korea ก็ลดลงจาก 12.2% ไปเป็น 9.5% กลายเป็นเรตติ้งต่ำสุดของปีไปในทันที แต่ก็ยังถือว่ายังเป็นเรตติ้งที่สูงในมาตรฐานของรายการ และในเรตติ้งผู้ชมในกรุงโซลก็ยังได้ไปถึง 11.2%

นอกจากนี้ เมื่อดูจากการวัดอายุผู้ชมในวัย 20-49 ปี ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้สำคัญสำหรับผู้ลงโฆษณาและความสามารถในการแข่งขันของช่องยังคงอยู่ที่ 7.6% (อิงตามผู้ชมเขตกรุงโซลของ Nielsen Korea) ซึ่งถือว่าสูงที่สุดในบรรดารายการที่ออกอากาศในวันศุกร์เหมือนกัน แสดงให้เห็นถึงความทรงพลังของการเป็นรายการบันเทิงที่ไม่แปรเปลี่ยน

โดยในเทปล่าสุดนี้เป็นเรื่องราวต่อจากสัปดาห์ที่แล้ว พัคอึนซอก มีช่วงเวลาสบายๆ ผ่อนคลายและจ้องมองไปที่ลานหิมะท่ามกลางแสงแดดยามเช้าอย่างเงียบๆ หยอกล้อเล่นกับน้องหมาอย่างน่ารัก อย่างไรก็ตาม เขาก็ได้แสดงความเงอะงะในการทำแพนเค้กเป็นอาหารเช้า ด้วยการทะเลาะกับความร้อนของเนยที่คาดไม่ถึง แต่ในที่สุดทุกอย่างก็จบลงด้วยดี และเขาก็ได้กินอาหารเช้าสมใจ แล้วหลังจากที่ มอลลี่ สุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์แสนน่ารักได้ฉี่ไปทั่วบ้าน มาคราวนี้มันก็ได้รับขนมจาก อึนซอก เมื่อสามารถฉี่ลงบนแผ่นรองที่เขาเตรียมไว้ให้และได้รับคำชมเชยเป็นการใหญ่

จากกิจกรรมในบ้าน เราก็จะได้เห็น พัคอึนซอก ออกไปทำกิจกรรมช้อปปิ้งที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตเพื่อเลือกซื้อของที่จำเป็น แล้วก็ออกไปปิกนิกในสถานที่ที่คุ้นเคย จากนั้น ความเหงาก็แทรกเข้ามา เขากินซันเดย์กับต๊อกปกกีไปพร้อมกับมีดนตรีแจ๊สเป็นเพื่อนคลายเหงา “ผมคิดว่า ผมชินแล้วกับความเหงา” พัคอึนซอกกล่าว

เมื่อทำกิจกรรมนอกบ้านเสร็จ เขาก็กลับเข้าบ้านและเตรียมอาหารสำหรับน้องหมากับน้องแมว “ผมจะทำอาหารพิเศษให้แมว” เขากล่าว แล้วจากนั้นก็นั่งลงเฝ้าดูน้องแมว โมแฮ กับ โมฮานิ กินอาหารอย่างมีความสุข

หลังท้องฟ้าเริ่มมืด พัคอึนซอก ก็เริ่มตั้งแคมป์ปิ้งที่นอกระเบียง “ที่จริงแล้ว ผมมักมองหาจุดตั้งแคมป์ในวันหยุด แล้วก็ออกไปตั้งแคมป์บ่อยมาก” เขากล่าว “ผมรู้สึกว่า ตัวเองชอบออกเดินทางไปในเส้นทางและสถานที่ใหม่ๆ ที่ไม่เคยไปมาก่อน” และยังเสริมอีกว่า “ผมชอบทำในสิ่งที่เบสิกแบบนี้ ได้ทำตามใจ ตามความต้องการอย่างมนุษย์โดยทั่วไป”

ในขณะที่ดูคลิป พัคอึนซอก ตั้งเต็นท์คนเดียว พิธีกร พัคนาแร ก็ได้ถามขึ้นว่า “มอลลี่ออกมาไม่ได้เหรอ?” เขาตอบว่า “ผมระวังเพราะมันยังไม่ได้ฉีดวัคซีนครับ” จากนั้นในคลิป เขาก็เอาฟืนใส่เตาเพื่อก่อไฟ แล้วก็ทำอาหารค่ำเป็นเมนูสเต๊ก พาสต้าและดื่มด่ำไปกับไวน์ในมื้อแสนอร่อยนี้

การใช้ชีวิตตัวคนเดียวของ พัคอึนซอก นั้น เต็มเปี่ยมไปด้วยวิสัยทัศน์และปรัชญาที่มั่งคงในการดำรงชีวิต “การอยู่คนเดียว เป็นการที่ผมกำลังพยายามค้นหาว่าตัวเองเป็นใคร” เขากล่าว “ผมหวังว่า ความนึกคิดสุดท้ายของตัวเองก่อนตาย คือจะต้องไม่มีเรื่องที่น่าเสียใจ” และยังเสริมว่า “ผมรู้สึกว่า ผมควรใช้ชีวิตอย่างเต็มที่โดยที่ไม่ต้องมานั่งเสียใจ สำหรับช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตในทุกๆ วันนั้น ถึงแม้ว่าจะต้องพยายามอย่างหนักเท่าไหร่ก็ตาม”

ติดตามรับชม ชีวิตประจำวันของหนุ่มโสดที่อยู่คนเดียวคนนี้ได้ในรายการ I Live Alone ซับไทย ทาง Viu

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม I Live Alone ซับไทย ทาง Viu>>

อ่านต่อ

Source: (1)

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ