[สปอยล์ยิบๆ] The Penthouse 2 EP7-8 เมื่อความลับใหญ่ถูกเปิดเผย กับความร้ายกาจของรุ่นลูกที่ส่งผลต่อพ่อแม่

The Penthouse 2 EP7-8 ที่ออกอากาศทางช่อง SBS เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2021 เดินทางมาถึงอีกจุดเดือด เรื่องราวความยุ่งเหยิงของรุ่นผู้ใหญ่ กับความ ปสด ที่ทวีคูณของรุ่นลูก ในอีพีนี้เปิดหลายปม เฉลยหลายคดี ห้ามพลาดเด็ดขาด!!!

ความเดิมตอนที่แล้ว ฮายุนชอล บุกเข้ารวบเมียเก่าเอามาจูบแบบ 360 องศาถึงโรงแรมที่เธอนัดกับคู่หมั้นมาทำหวานแว๋ว

ขณะที่จูดันแทเปิดประตูเข้ามา ชอนซอจิน ก็รีบเอา ฮายุนชอล ยัดเข้าไปในตู้เสื้อผ้าด้วยความรวดเร็วแบบฉิวเฉียด ซึ่ง จูดันแท เองก็ไม่ทันได้เห็นชู้รักใหม่ผัวเก่าเขาคนนั้น

เพื่อแก้ไขสถานการณ์ตู้ซ่อนผัว ชอนซอจิน เลยออกอุบายว่าแม่ไม่สบายต้องรีบไปหา เธอขับรถออกไปวนรอบโรงแรม 1 รอบแล้วกลับมาใหม่ รีบรุดขึ้นไปหวังถามเหตุผลที่ผัวเก่ากลับมานัวไม่บอกไม่กล่าว

เธอเจอเขาที่โถงทางเดินพอดี และถามเขาว่า “คุณกำลังวางแผนจะทำอะไร แล้วรู้ได้ยังไงว่าฉันมาที่นี่ แอบตามฉันมาหรือยังไง”

ถามไปถามมาลากถามไปถึงเมียใหม่ “นี่ยังมีใจให้ฉันถึงได้พาโอยุนฮีกับลูกสาวกลับมาลองใจฉันงั้นเหรอ”

ยัง ยังไม่จบ…”นี่คุณคิดว่าฉันจะหวั่นไหวแล้วทิ้งทุกอย่างกลับไปหาคุณอีกเร๊อะ”

หมอฮาฟังแล้วยิ้มพร้อมตอบแบบเจ็บๆ “มันคงน่าสนใจถ้าฉันลงทุนเล่นละครตบตาเพื่อให้ได้เธอกลับคืนมาอีกครั้ง แต่ขอโทษที ตอนนี้คนที่ฉันรักคือยุนฮี ดูเหมือนเธอจะกังวลกับการกลับมาของฉันนะ ฉันคิดว่าเธอจะมีความสุขกับจูดันแท หรือว่าฉันคิดผิด” อะอ๊าาาาา หมอฮาประชดเมียเก่าอย่างเมามัน

ไม่พูดอย่างเดียว หมอฮายื่นหน้าเข้าประชิดซอจินจนหายใจรดหน้ากันเลยทีเดียว

(หมอฮา ไม่มาลุคนี้แต่ซีซั่นแรกฟร่ะ เซ็กซี่ขี้อ่อยมากกกกกกกกกกกกกก เล่นเอาเมียเก่าแอบสั่นสะท้ายกันเลยทีเดียว)

ณ เฮราพาเลซ หน้าห้อง 4502

จูซอกคยอง ขนของเน่ายิ่งกว่าใจเธอมาปาใส่หน้าบ้านแบโรนา พร้อมพ่นสีแดงด่าเช่นเคย คังมารี แม่เจนนี่เดินมาเห็นตอนทำพอดีขณะกำลังจะเข้าบ้าน แต่ซอกคยองก็ Don’t care จ้า (รู้เลยใช่มะ ซีซั่นแรกฝีมือใคร)

ในบ้าน เจนนี่ ที่กำลังโดนปัญหาความรุนแรงในโรงเรียนกำลังทุกข์ใจกับรอยผมร่วงบนหัว แม่เองก็ไม่ค่อยมีเวลาให้เธอ

แบโรนา กลับมาอยู่กับแม่เรียบร้อย แต่ก็หมางเมินแม่ โดยมีหมอฮาคอยช่วยเหลือและต้อนรับ ขณะหมอฮากำลังเดินลงไปพร้อมแบโรนาเพื่อไปส่งที่ ร.ร. เมียเก่าและลูกสาวตัวจริงก็ดันมาเห็นภาพตอนที่หมอฮากำลังดูแลเอาใจใส่ลูกเลี้ยงอยู่พอดี ทั้งคู่มองภาพข้างหน้าด้วยความหงุดหงิดและจุกอยู่ภายใน

ในวันเดียวกันนั้น จูดันแท โทรหา ชอนซอจิน ให้มาหาอย่างร้อนใจและคาดคั้นบอกว่า “ฉันรู้จักนักข่าวคนนี้…(บอกเลยคนนี้หล่อมาก) เขาโทรหาฉันและส่งบทความที่จะเผยแพร่วันนี้มาให้ดู”

ในนั้นเป็นบทความแสดงภาพและแสดงความสัมพันธ์อันแสนโรแมนติกพาดหัวว่า “เรื่องราวความรักของพรีมาดอนน่า ชอนซอจิน กับชายลึกลับคนหนึ่ง”

ซอจินเห็นภาพก็เริ่มประหม่า เธอโกหกดันแทแบบหลับตาก็รู้ว่าโกหกว่า “ฉันทิ้งกระเป๋าเงินไว้ในห้อง เลยไปหยิบมันแล้วก็เจอใครบางคนที่ฉันก็ไม่ได้รู้จักเขาเลย เขาเมาแล้วมาทำเจ้าชู้ใส่ฉัน แต่ฉัน..เอ่อ (จังหวะคิดคำโกหกไม่ทัน) ฉันก็สะบัดเขาออกแล้วรีบวิ่งหนีไป”

จูดันแท ที่ไม่ได้กินหญ้าเลยข่มขู่คู่หมั้นสาวด้วยการเรียกเลขาโจมาซ้อมแทนตัวเธอ และสั่งให้ไปหาว่าไอ้ผู้ชายคนนี้มันเป็นใคร

ซอจิน ร้อนรนเครียดจัดสมองจะระเบิด เธอรีบบึ่งไปหาตัวต้นเหตุถึงที่ทำงานแบบแทบหายใจไม่ทัน แต่พอไปถึงแค่อ้าปากเรียกชื่อก็แทบหยุดหายใจ เพราะสิ่งที่เห็นคือ จูดันแท นั่งอยู่ตรงหน้ากับ ฮายุนชอล (ผัวใหม่ตรงไปหาผัวเก่าก่อนนั่นเอง อะช่าาา)

หมอฮาจะบอกอะไรกับจูดันแท!? อยากให้ไปลุ้นกัน อิอิ

คู่หมั้นคู่นี้ยังทะเลาะกันหนัก ซอจิน งัดไม้ตายสุดท้ายมาพูดให้เข้าใจตรงกัน “พวกเรายังไม่ได้แต่งงานกันอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ถ้าคุณทำให้ฉันผิดหวังอีกครั้ง ฉันอาจจะทบทวนความสัมพันธ์ของเราและอาจจะไม่มีทั้งการแต่งงานและการควบรวมกิจการ” ทว่า จูดันแท กลับหัวเราะ

และความจริงที่ต้องหัวเราะมากกว่าช็อกก็คือ ผัวจริงคิมโซยอนรับจ้างผัวเก่าในซีรีส์ถ่ายรูปแบล็กเมล์ งงมั้ย 55

นักข่าวที่ถ่ายรูปและเขียนบทความคนนั้น แท้จริงแล้วไม่ใช่ใครที่ไหน อีซังอู นั่นเอง (อย่างฮา ก็คือรับจ๊อบรับเชิญต่ออีกตอน คราวก่อนรับเชิญมาแขวะชอนซอจิน คราวนี้รับจ้างมาถ่ายเมียจริงกับผัวเก่าในละคร โอ๊ย เรื่องนี้ก็มีฮาให้ดูนะ เดี๋ยวคนดูสมองระเบิดก่อน) และคนจ้างวานก็ไม่ใช่ใครที่ไหนก็คือ ฮายุนชอล นั่นเอง (ฉากนี้ต้องไปดู อีซังอู เอาฮาแหละ)

และแล้วความจริงก็ถูกเฉลย ครูของอึนบยอลรู้จักกับโอยุนฮี ***อันนี้เป็นส่วนสำคัญมากๆ นะ***

ครูของอึนบยอลเป็นคนของ โลแกนลี (พัคอึนซอก) ซึ่งรู้อยู่แล้วว่าแบโรนากลับมาเกาหลี แต่ไม่ได้บอก โอยุนฮี เพราะโลแกนลีสั่งไว้ (มาแผนอะไรก็มิรู้) ซึ่งโอยุนฮีก็ต่อว่าเธอในเรื่องนี้ แต่เธอก็ตอกกลับว่า คุณเองก็ทำผิดสัญญาที่ให้ไว้กับโลแกนลีที่ว่าจะตามหาแม่ผู้ให้กำเนิดซอกฮุน ซอกคยอง และให้ โอยุนฮี เข้าหา จูดันแท เพื่อสืบหาว่าแม่ซอกคยองอยู่ไหน

โอยุนฮี ไม่เข้าใจว่าจะต้องตามหาแม่ผู้ให้กำเนิดไปด้วยเหตุผลกลใด (เข้าใจอะไรยาก แหมๆๆๆๆๆๆ) ครูอึนบยอล ทิ้งท้าย “ถ้าคุณได้เจอ คุณก็จะรู้เอง” (กริ๊ดๆ)

ตอนนี้ แบโรนา คัมแบ็คกลับมาเรียนอย่างเป็นทางการ วันแรกก็ถูกจัดหนักซะแล้ว น้ำสีแดงถูกสาดลงใส่แบโรนาจังๆ เธอเปียกท่วมตั้งแต่หัวจรดเท้า คนที่สาดก็ไม่ใช่ใคร จูซอกคยอง โจทย์เก่าที่แค้นฝังหุ่นว่า แม่ของโรนาก็คือฆาตกรฆ่า ชิมซูรยอน (อีจีอา) แม่ของตัวเอง

พักเบรค The Penthouse 2 EP7 แพร๊บ คนแปลใกล้เป็นลมกับความเดือด

[[ข่าวดี เดี๋ยวจะมีการเปิดห้องเมาท์มอยพูดคุยใน Clubhouse เรื่องเกี่ยวกับ The Penthouse มีแต่ Speaker เด็ดๆ ทั้งนั้น แอดนุช KZabs ก็จะไปเมาท์กับเขาด้วยนะ รับรองมันส์ค่ะ 1 มีนาคมนี้ 22.30 น. เจอกันที่ Clubhouse น้า ค้นคำว่า KZabs จะเจอผู้หญิงหน้ากลมๆ มีหูแมว ใช้ชื่อ Noot อย่าลืมตามไป Follow กันไว้รอได้เลย แล้วเจอกันจ้า]]

ต่อกันที่ The Penthouse 2 EP8

ย้อนกลับไปก่อนที่แบโรนาจะบินกลับมาหาเรื่องแม่ที่เกาหลี โลแกนลี ที่โผล่มาวันละนิดจิตแจ่มใส ได้พูดคุยกับแบโรนาเรื่องมินซอลอาน้องสาวบุญธรรมของเขา แบโรนาสัญญาว่าจะทำความฝันของมินซอลอาให้สำเร็จด้วยการคว้าถ้วยรางวัลเทศกาลศิลปะชองอามาให้ได้และจะเลิกร้องเพลง (จบ โลแกนลีมาแค่นี้แหละ)

ที่โรงเรียน ครูมาดูกี (ฮาโดควอน) ยังรับงานให้ จูดันแท เขาล็อกผลการจับคู่การแข่งขันรอบคัดเลือกของการประกวดถ้วยรางวัลเทศกาลศิลปะชองอา โดยจัดให้ ซองคยอง พบกับ เจนนี่ และอีกคู่ ฮาอึนบยอล พบกับ แบโรนา

เจนนี่ รวมหัวกับ ซอกคยอง อึนบยอล พี่น้องนรกคู่ใหม่ หลอกขัง แบโนนา ไว้ในห้องน้ำไม่ให้ไปเข้าแข่งขันทัน แน่นอนว่าเธอไม่ได้เต็มใจ แต่ก็ต้องทำเพื่อชีวิตตัวเองด้วยเหมือนกัน

ทว่า ในที่สุดก็มีพระเอกขี่ม้าขาวดังฮี๊ฮี๊มาทุบกระจกห้องน้ำให้แบโนนาหนีออกไปถึงห้องแข่งขันจนได้

แต่ถึงกระนั้น แบโรนา ก็มาช้าเกินไปจนถูกตัดสิทธิ์ เธอฟ้องว่าถูก ซอกคยองกับอึนบยอลกลั่นแกล้งโดยมีเจนนี่เป็นพยานได้ แต่เจนนี่ก็บอกทุกคนว่าโรนาโกหก

โรงเรียนจัดประชุมพิเศษสอบสวนเรื่องนี้ งานนี้ คังมารี แม่ของเจนนี่ยั๊วะหนักมากที่ แบโรนา เป็นต้นเหตุให้ เจนนี่ ถูกขังไปด้วยจนถูกตัดสิทธิ์การแข่งขันรอบคัดเลือก

เรื่องราวบานปลายกลายเป็นสงครามผู้ปกครอง จนสุดท้าย เจนนี่ทนไม่ไหว วิ่งมาเฉลยเผยความจริงให้ทุกคนทั้งน้ำตา คังมารีเจ็บปวดแทบขาดใจที่เพิ่งรู้ถึงความทุกข์ของลูกสาวสุดที่รัก

เจนนี่โชว์หนังหัวที่ผมร่วงเป็นวงกลมใหญ่ ความเจ็บปวดที่ก่อนหน้านี้บอกใครไม่ได้ มาถึงวินาทีนี้เธอสารภาพหมดเปลือกว่าถูกกลั่นแกล้งมาเป็นปีและเครียดหนักจนผมร่วงและเป็นกรดไหลย้อน นอกจากนี้ เธอยังยื่นหลักฐานคลิปวิดีโอที่แบโรนาถูกเทสีใส่ให้ทุกคนได้เห็นความจริง ที่แม้แต่ ชอนซอจิน ยังตกใจกับภาพที่เห็นตรงหน้า

แม่เจนนี่มาเอาเรื่องมินฮยอก (ลูกชาย ส.ส.อี) ถึงบ้าน เธอคว้ามือถือเขามาดู และค้นหาคลิปที่ถ่ายไว้ ในนั้น เธอได้เห็นความเจ็บปวดยิ่งกว่าโดนกรีดหัวใจ คลิปที่เห็นคือ คลิปเจนนี่ลูกสาวสุดที่รักกำลังร้องไห้น้ำตาปริ่มกล้ำกลืนฝืนกินน้ำอัดลมที่ถูกเพื่อนบังคับให้กิน

หัวใจเธอแทบระเบิดและตรงเข้าทำร้ายมินฮยอก จนพ่อแม่เขาต้องเข้าห้าม ส.ส.อีพูดถึงความสัมพันธ์อันดีของครอบครัวพวกเรา และบอกว่าเป็นเรื่องของเด็กที่ต้องต่อสู้และเติบโต (ห่านเอ้ย) แต่แม่เจนนี่ยิ่งสมเพชในตัวเขาและบอกให้หุบปาก ซ้ำยังตบเข้าให้ 1 ฉาดใหญ่

ถึงเวลานี้ ความสัมพันธ์ของแก๊ง 3 ช่าถึงเวลาขาดสะบั้นลงแล้วสินะ

นอกจากนี้ แม่เจนนี่ยังบุกไปตบ ซอกคยองถึงเพนต์เฮาส์ จน จูดันแท ต้องเข้ามาห้าม

เรื่องราวต่อจากนี้ จะเฉลยอีก 1 ปมใหญ่เป็นความลับที่อยู่ในใจ เป็นความลับที่อยู่ข้างใน เรื่องราวระหว่าง จูดันแท แม่เจนนี่ และสามีของเธอ!!!!!! อันนี้ก็อยากให้ไปดูในซับไทย

(ยัง ยังไม่จบ) แม่เจนนี่ ยังไปต่อด้วยการคุกเข่าขอโทษ โอยุนฮี ถึงบ้าน ตอนนี้เธอเข้าใจหัวใจคนเป็นแม่ที่ลูกถูกกลั่นแกล้งสุดซึ้งถึงก้นบึ้งหัวใจแล้ว (ในซีซั่น 1 เจนนี่และเธอเคยกลั่นแกล้ง แบโรนาและโอยุนฮี แล้วกรรมก็มาตกซ้ำรอยที่เจนนี่ถูกกลั่นแกล้งบ้าง)

แบโรนา ไปขอคืนดีกับ จูซอกฮุน แต่เขาก็ยังแสดงความเย็นชา แบโรนา บอกว่ารู้ความจริงว่าเขาคือพระเอกที่ขี่ม้าขาวฮี๊ฮี๊มาช่วยเธอก็คือเขา (คือช่วยเสร็จ ก็ทำป้ายชื่อตกไว้ที่ทางเดิน ไม่ทำบัตรประชาชนตกไว้เลยอะ เอิ๊กกก)

เหตุการณ์ทั้งหมดถูก ฮาอึนบยอล แอบซุ่มดูอยู่หน้าห้อง แต่ถูกขัดจังหวะการเผือกด้วย จูซอกคยอง เธอตกใจหนักมาก รีบวิ่งหนีแล้วพลาดทำมือถือตกไว้

ซอกคยองเดารหัสผ่านในมือถือของอึนบยอลจนถูก และเธอก็ได้เห็นสุดยอดคลิปลับท็อปซีเคร็ตในมือถืออึนบยอล

ทายสิ คลิปอะไร คิดว่าคงทายถูกแน่นอน

จบก่อนดีกว่า บางอย่างก็อยากให้ไปดูซับไทยใน Viu กันน้า สปอยล์จะหมดพุงแล้ว ก๊าก

ติดตาม The Penthouse 2 EP9-12 ต่อกันได้ในวันศุกร์-เสาร์หน้า อย่าลืมแวะมาอ่านสปอยล์และคอมเมนต์ที่หน้าแฟนเพจหรือทวิตเตอร์บอกกันไว้หน่อยว่ารู้สึกอย่างไรบ้าง ที่สำคัญจันทร์ที่ 1 มีนาคม 22.30 น. เจอกันที่ clubhouse นะจ๊ะทุกคน

อ่านต่อ

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ