สปอยล์ The Penthouse 3 EP19-21 เฉลยปมสงสัยและเดินหน้าเปิดศึกแค้นสุดมันส์

สปอยล์ The Penthouse 3 EP19-21 [สัปดาห์ที่ 7]

The Penthouse ซีซั่น 3 EP7 หรือ EP19-21 ตามซับไทย Viu ออกอากาศเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2021 โดยมีความเดินตอนที่แล้วคือ คังมารีหันมาร่วมมือแก้แค้นจูดันแทกับชิมซูรยอน ด้านแบโรนาตัดสินใจเดินหน้าแก้แค้นเต็มตัวแม้จะต้องสู้รบกับฮาอึนบยอลและชอนซอจินที่ทรงอิทธิพลในวงการเพลงโอเปร่า ส่วนแบคจุนกิกลายเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดกับชอนซอจินในการลักพาตัวโลแกนลีไป โดยส่งต่อให้ฮายุนชอลทำการรักษา

สปอยล์ The Penthouse 3 EP19

ชิมซูรยอน ในลุค นาแอกโย เดินเข้าไปในบาร์สุดหรู ซึ่งที่นั่นมีพรรคพวกของจูดันแทกำลังทำการติดสินบนนักการเมืองอยู่อีกห้อง

แล้วคำเฉลยก็ปรากฎ ผู้หญิงที่ชิมซูรยอนเข้าพบ ซึ่งปล่อยให้พวกเราคาใจอยู่ 1 สัปดาห์เต็มๆ ว่าเธอคือใคร? แท้จริงแล้ว เธอเป็นถึง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ!!! (ต่อไปขอย่อว่า รมช.)

“ฉันอยากพบคุณจริงๆ เพราะคุณเป็นนักวิชาการที่มีชื่อเสียงและมีบุคลิกที่ยอดเยี่ยม” ชิมซูรยอนเยินยอและเผยความต้องการ “ฉันอยากจะเป็นแสงโคมที่อยู่ตรงหน้าท่านรัฐมนตรีในอนาคตค่ะ”

คังมารี (ชินอึนคยอง) ก็โผล่มาสมทบด้วยการแสดงเป็น “เบบี้มาดามเจสสิก้า” และพูดว่า “ดูสิคะ ฉันสนใจเรื่องการศึกษามากเลย ฉันเป็นแฟนตัวของท่านรัฐมนตรีช่วยเลยนะคะ”

“ฉันไม่ดื่มกับคนแปลกหน้า” รมช. กล่าวแบบไร้เยื่อใย

ชิมซูรยอน ไม่ได้สะทกสะท้าน เพราะแผนการที่แท้จริงของเธอคือต้องการเปิดวิดีโอสดที่จูดันแทกำลังล็อบบี้ติดสินบนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการอยู่ในห้องข้างๆ

“เราต้องการผลลัพธ์เดียวกัน” ชิมซูรยอนเผยกับ รมช. ว่าพวกเขาจะต้องล้มเหลว และเสนอแผนการที่ดีงาม

“คุณไม่จำเป็นต้องทำให้มือตัวเองสกปรก เพราะฉันจะเป็นคนเปิดเผยทุกอย่างเอง ขอแค่ช่วยสกัดไม่ให้โรงเรียนในเขตการศึกษาที่ 8 ของกังนัมถูกย้ายไปที่เขตชอนซูก็พอค่ะ”

สปอยล์ The Penthouse 3 EP19-EP21

ชอนซอจิน (คิมโซยอน) สั่งให้ ฮายุนชอล (ยุนจงฮุน) ช่วยเหลือ โลแกนลี (พัคอึนซอก) โดยไม่ให้ใครรู้ สิ่งต่างๆ ที่ฮายุนชอลรับรู้รวมถึงการรู้สึกถูกแบล็กเมล์ทำให้เขาเข้าใจผิดว่า คู่ต่อสู้ของเขาคือ จูดันแท (ออมกีจุน)

ชิมซูรยอนและคังมารี เดินหน้าแผนการต่อไปด้วยการไปกล่อมสถาปนิกของจูดันแทและทำบันทึกข้อตกลงการสละสิทธิ์การก่อสร้างในเขตชอนซู

ยูดงพิล (พัคโฮซัน) สังเกตว่า คังมารีกำลังร่วมมือกับชิมซูรยอนวางแผนล้างแค้นจูดันแท ก็กล่าวว่า “อย่าแตะต้องจูดันแท” แต่ก็ไม่มีผลใด ๆ กับคังมารีที่ร่วมมือกับเพื่อนหญิงพลังหญิง ชิมซูรยอน

ฮายุนชอล พยายามจะเข้าพบกับชิมซูรยอน แต่ก็ถูกชอนซอจินสกัดด้วยการส่งรูปฮาอึนบยอล (ชเวเยบิน) ไปให้ ท้ายที่สุดการพบกันระหว่างชิมซูรยอนกับฮายุนชอลก็เป็นอันล้มเหลว

ชอนซอจิน เป็นแรงบันดาลใจให้กับฮาอึนบยอลเตรียมตัวสำหรับการออดิชั่นกับ Clark Lee วาทยากรชื่อดังของ Vienna Philharmonic Orchestra (รับบทโดยนักแสดงรับเชิญ ชินซองอู ซึ่งหล่อมากกก)

ฮาอึนบยอล เริ่มซ้อม ซ้อม ซ้อม แล้วก็ซ้อมอยู่ที่บ้านอย่างขยันขันแข็ง โดยมีแม่ ชอนซอจิน คอยดีดเปียโนและมองดูลูกสาวที่พัฒนาขึ้นอย่างภาคภูมิใจ


จูดันแท เกลี้ยกล่อมชอนซอจินว่าเขาต้องการเงินมากกว่านี้ โดยเขาต้องการลงทุนเพิ่มกับการก่อสร้างของชองอาคอนสตรัคชั่น และขอเงินลงทุนเพิ่ม 5 หมื่นล้านวอน ชอนซอจินตกลงและขอส่วนแบ่ง 10% ของชองอากรุ๊ป ในที่สุด จูดันแทก็ตัดสินใจมอบหุ้น 10% ให้ตามที่ชอนซอจินขอ

จูดันแทและผองเพื่อน อีคยูจิน (บงแทกยู) และ ฮายุนชอล เดินหน้าแผนการก่อสร้างในเขตชอนซูด้วยการเรียกสมาชิกสหภาพมาประชุมและประกาศแผนธุรกิจของบริษัทพร้อมติดสินบนพวกเขา

สปอยล์ The Penthouse 3 EP20

คลาร์ก ลี (รับบทโดย ชินซองอู) และ ชอนซอจิน จัดงานแถลงข่าวร่วมกันอย่างยิ่งใหญ่ในศูนย์ศิลปะชองอา

ชอนซอจินที่วางแผนจะให้ฮาอึนบยอลออดิชั่นแต่กลับถูกแบโรนา (คิมฮยอนซู) ปาดหน้า ด้วยการเปล่งเสียงร้องเพลงโอเปร่าอันไพเราะก้องกังวาน (เพราะโอกาสที่จะได้เจอคนระดับคลาร์ก ลี ไม่ใช่เรื่องง่าย)

เสียงร้องโอเปร่าที่มีน้ำเสียงใสปิ๊งยิ่งกว่าแก้วคริสตัลอันแสนไพเราะเสนาะหูนี้ ทำให้คลาร์ก ลีนั่งไม่ติด ต้องรีบรุดจากงานแถลงข่าวแล้วเดินตามไปหาต้นเสียงที่ได้ยิน

คลาร์ก ลี เปิดม่านออกดู ก็ได้เห็นแบโรนาที่กำลังใส่หูฟังและร้องเพลงอยู่ เธอเสแสร้งแกล้งทำเป็นตกใจที่ร้องเพลงดังออกไปอย่างไม่ตั้งใจ (อิอิ)

คลาร์ก ลีชื่นชมเสียงของเธอมากว่ามันสุดแสนจะเพอร์เฟกต์ เขาขอให้เด็กคนนี้ได้มีโอกาสเข้าออดิชั่น ชอนซอจินที่นึกไม่ออกว่าจะปฏิเสธยังไง จำเป็นต้องตอบตกลง

สปอยล์ The Penthouse 3 EP19-EP21

นักข่าวที่รายล้อมเมื่อได้ยินก็รีบแห่เข้าทำข่าวอย่างกระหายในเรื่อง “เสียงที่คลาร์ก ลียอมรับ” ในที่สุดแบโรนาก็ทำสำเร็จได้รับอนุญาตให้เข้าออดิชั่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ฮาอึนบยอลที่แอบดูทั้งหมดอยู่อย่างปวดใจ เรื่องราวย้อนหลังไปก่อนหน้านี้ แท้จริงแล้ว ฮาอึนบยอล หลบไปก่อนที่คลาร์ก ลีจะโผล่เข้ามาแว๊บเดียว หลังแบโรนาออกมายืนขวางและไม่รีรอ ใส่หูฟังและเปิดปากร้องเพลงทันที

ชอนซอจินดึงแบโรนาไปพูดคุย แบโรนาที่ตอนนี้ไม่เกรงกลัวต่อสิ่งใด พร้อมสู้ไม่ยอมแพ้ และประกาศศึกที่เพิ่งเริ่มต้นนี้อย่างไม่ลดละ

ชอนซอจิน เข้ามาปลอบใจลูกสาว แต่ ฮาอึนบยอล ก็ทำเป็นไม่รู้สึกอะไร แต่เพียงแค่แม่ออกไป เธอก็รีบโทรหาครูจินเพื่อให้เอายามาให้ทันที

ระหว่างที่ครูจิน (อันยอนฮง) เอายามาให้ แต่กลับถูกแบโรนา เข้าขวางทาง ทำให้ยาในกระเป๋าหกเกลื่อน (หกง๊ายง่าย) ครูจินรีบเอามือโกยยาแคปซูลบนพื้นขึ้นมา (ฮาอึนบยอล นี่เธอจะได้กินยาที่ตกพื้นอ่า) บางเม็ดหลงเหลืออยู่ทำให้ แบโรนา เก็บยานั้นไป

ฮาอึนบยอล กรอกยาเข้าปากอย่างรวดเร็ว ทั้งประสาทเสียเรื่อง แบโรนา และทั้งเรื่องความทรงจำ

ครูจิน เริ่มคิดว่าข้อตกลงระหว่างเธอกับ จูดันแท ไม่เป็นไปตามที่ต้องการ เธอไปดักรอ จูดันแท ที่ลานจอดรถเฮรา พาเลซ ความบ้าระห่ำทำให้เธอไม่ใช่แค่ยืนขวาง แต่ถึงขั้นกระโดดขึ้นบนกระโปรงหน้ารถ

เลขาโจลงมาลากครูจินลงจากรถแต่ก็ไม่เป็นผล จูดันแท เลยต้องลงมาช่วยฉุดกระชากลากลงมาอีกแรง ทั้งคู่ทำการเจรจาตกลงเงื่อนไขกันอีกครั้ง

ทุกเหตุการณ์ถูก จูซอกฮุน ซุ่มดูอยู่ เขาอึดอัดแทบขาดใจ ได้แต่ชกผนังและตัดพ้อกับตัวเองที่ต้องยอมรับความจริงว่า พ่อของเขาคือคนที่ฆ่าแม่ของแบโรนา ผู้หญิงที่เขารัก

แบคจุนกิ (อนจูวาน) ถูกคนบุกรุกห้องในโรงแรม คนที่เข้ามาก็คือ ….พ่อแม่ของโลแกนลี ซึ่งให้คำสัญญาว่าจะยกทรัพย์สมบัติทั้งหมดให้หากเขาค้นหาตัวโลแกนลีเจอ

ครอบครัวของ โลแกนลี ยังเชื่อว่าเขายังไม่ตาย และเอากระเป๋าใส่เงินกับทองส่วนหนึ่งมามอบให้กับแบคจุนกิ โดยมีเลขาฮงเป็นผู้ส่งมอบ

ชอนซอจิน มานวดหน้า เมื่อลืมตาขึ้นมาก็ต้องตกใจอย่างแรง เมื่อเห็นแบคจุนกิมานั่งเฝ้า

“นี่นายกำลังทำอะไรอยู่ ถ้ามีคนเห็นเข้าจะเป็นยังไง” ชอนซอจินกล่าว

“งั้นถ้าเราเจอกันที่อื่นล่ะ ไม่เป็นไรใช่มั้ย มันจะเป็นการเปิดเผยความลับระหว่างเรามั้ยน้า ก็ไม่เลวเหมือนกันนะ” ไม่พูดเปล่า จะเอามือลูบหน้า ชอนซอจินด้วย

ชอนซอจินตะคอกเบาๆ “อย่ามายุ่งกับฉัน นายอยากตายรึไง”

ว่าแล้ว ก็มีคนโผล่เข้าไปในร้านพอดี ไม่ใช่ใครที่ไหน ชิมซูรยอนนั่นเอง

ชอนซอจินรีบหลบอย่างตกใจและถามแบคจุนกิถึงความต้องการที่แท้จริงที่ถ่อมาหาถึงนี่

“ครอบครัวของโลแกนลีมาหาผม” ทำให้ชอนซอจินรู้สึกประหลาดใจ และถามกลับไปว่า “นี่นายพูดเรื่องอะไร”

แบคจุนกิ กลัวว่า ถ้าแผนนี้พลาด เขาจะกลายเป็นแพะ ชอนซอจินไม่สะทกสะท้านกับคำขู่ใด ๆ แล้วก็บอกกับแบคจุนกิว่า “ตั้งใจอธิษฐานให้โลแกนมีชีวิตขึ้นมาเถอะ ถ้าฉันได้เงินจาก เจมส์ ลี ฉันจะแบ่งคนละครึ่งกับนาย ออกไปจากที่นี่ซะ”

ชอนซอจินคิดในใจ “กล้าดียังไงถึงมาขู่ฉัน”
ส่วนแบคจุนกิก็คิดในใจเช่นกันว่า “ตลกจริงๆ เลย ชอนซอจิน”

นาแอกโย โผล่ไปที่สถานีตำรวจและมอบหลักฐานคลิป รมต.กระทรวงศึกษาฯ รับสินบนและปาร์ตี้กินเหล้า ข้อมูลนี้ถูกเผยแพร่ออกไปเป็นข่าวใหญ่อย่างรวดเร็ว ทำให้ประชาชนกดดันให้ รมต. ลาออก เป็นเหตุให้บริษัทก่อสร้างชองอาของ จูดันแท เดือดร้อนหนัก เขาสูญเสียเงินไปกว่า 500,000 ล้านวอนภายในวันเดียว!!!

สปอยล์ The Penthouse 3 EP21

ตอนนี้บริษัทของ จูดันแท เละเทะไปหมด เขาต้องบากหน้าไปขอยืมเงิน 100,000 ล้านวอนจากบริษัทของราชินีอสังหาฯ คุณนายซง

ชิมซูรยอน เข้าไปพบกับ จูดันแท โดยที่เขาไม่รู้ตัวเลยว่าคนที่ตัวเองต้องรับรองคือ ชิมซูรยอน ชิมซูรยอนเฉลยให้จูดันแทตาสว่างว่าทั้งหมดเป็นแผนของเธอ แล้วทั้งคู่ก็เริ่มบรรเลงเพลงแค้นใส่กันไม่ยั้ง

จูดันแท ถูกตีหัวแตกด้วยขวดเหล้า ทันทีที่เขาเห็นเลือดเปื้อนหน้าตัวเอง ความทรงจำอันเลวร้ายในวัยเด็กก็ตามมาหลอกหลอนทันที

เหตุการณ์ที่พวกเราสงสัยมาตั้งแต่ The Penthouse ซีซั่น 1 ได้รับการเปิดเผย พ่อของแบคจุนกิ (อนจูวาน) เอารถแบคโฮไปทำลายบ้านเก่าๆ โทรมๆ ของจูดันแท (ออมกีจุน) ในวัยเด็กเพื่อไล่ที่

ตอนนั้น จูดันแทหรือก็คือแบคจุนกิตัวจริงตื่นขึ้นมากลางดึกและวิ่งไปขอร้องผู้ชายที่เข้ามาสั่งงาน ทันทีที่เขาเห็นรถแบคโฮสับเข้ากลางหลังคาบ้านจนไปถูกแม่กับน้องสาวที่นอนอยู่ เขาก็รีบวิ่งเข้าไปหาแม่อย่างร้อนใจ ภาพสุดสะเทือนใจที่เห็นคือแม่นอนจมกองเลือดและลูบหน้าลาเขาด้วยเลือด นั่นทำให้เด็กคนหนึ่งสะเทือนใจหนักจนเป็นแผลในใจมาถึงตอนโต

โดยที่ที่พ่อของแบคจุนกิไล่ที่ก็ได้กลายมาเป็นที่ก่อสร้างบริษัทเฟอร์นิเจอร์ของพ่อชิมซูรยอนนั่นเอง!!!!

จูดันแทที่หมดสติไปเพราะกลัวเลือดบนหน้าตัวเอง ได้สติขึ้นมาก็ตกใจสุดขีด เมื่อตัวเองถูกจับมือไพล่หลังและถูกผ้ามัดปิดตาอยู่

ชิมซูรยอน ขับรถตั้งใจจะเหยียบเขาด้วยความแค้นฝังหุ่น จุดที่เธอจะปลิดชีพเขาก็เป็นจุดเดียวกับที่ โลแกนลีถูกระเบิด เธอต้องการล้างแค้นให้กับน้องรัก โอยุนฮี (ยูจิน) และคนรัก โลแกนลีของเธอ

ทั้งขับรถไล่ ทั้งดริฟท์รถสารพัดเพื่อข่มขู่จูดันแท

“ฉันจะให้โอกาสนายสำนึกผิดในตอนจบก่อนจะตกนรก”

“ยอมรับซะว่าเป็นคนฆ่าโอยุนฮีกับโลแกนลี”

“แกไม่สมควรมีชีวิตอยู่ ฉันจะทำให้แกไม่สามารถทำอะไรได้อีกต่อไป”

แต่ในที่สุดลูกชายอภิชาตบุตรของจูดันแทก็ขับบิ๊กไบค์เข้ามาโฉบปาดหน้าช่วยพ่อออกไปจากความเป็นความตายตรงหน้า

Spoiler The Penthouse 3 EP19-21 by KZabs แบโรนา เอายาที่เก็บได้จากครูจินให้ชิมซูรยอนเพื่อให้เธอช่วยสืบว่าเป็นยาอะไร?

จูซอกฮุน (คิมยองแด) ทำตัวห่างเหินกับแบโรนาหลังรู้ว่า จูดันแทเป็นคนฆ่าโอยุนฮีแม่ของคนรัก ทำให้เขาตัดสินใจขอเลิกกับคนรักอย่างปวดใจ

แบโรนา ได้รับโทรศัพท์จากตำรวจ มีคนพบ Smart Watch รัดข้อมือของโอยุนฮี ชิมซูรยอนรีบจัดการนำไปซ่อมและเปิดดู ในนั้นมีเสียงที่โอยุนฮีอัดไว้ระหว่างยืนดันรถที่หน้าผา

“ลูกสาวที่แท้จริงของออนนี่ยังมีชีวิตอยู่ ลูกสาวที่แท้จริงของพี่ก็คือ ซอกคยอง!!!!”

ทำเอาชิมซูรยอนช็อกสุดขีดกับสิ่งที่ได้ยินจากน้องรักคนนี้

Spoiler The Penthouse 3 EP19-21 by KZabs

จูซอกคยอง (ฮันจีฮยอน) ฟื้นขึ้นมาด้วยความงงงวย เธอไม่ได้อยู่ที่อิตาลีตามที่คิด แต่อยู่ในสถานที่หนึ่งที่เต็มไปด้วยเด็กสาวรุ่นราวคราวเดียวกัน โดยมีหัวโจกคือ อียูบี (นักแสดงรับเชิญ) ซึ่งพาพวกถล่มซ้อมซอกคยองอย่างไม่มีชิ้นดี

ฮายุนชอล แอบลอบฉีดยาบางอย่างให้กับโลแกนลี นั่นทำให้เขาขยับมือและลืมตาขึ้น เขาพูดอะไรบางอย่างที่ฮายุนชอลต้องรีบเงี่ยหูฟัง และชอนซอจินก็เดินเข้ามาเห็นว่าโลแกนลีฟื้นพอดี!!!!

สปอยล์ The Penthouse 3 EP19-EP21

และจบ!!!

รอดูซับไทยได้ในช่วงเช้าทาง Viu และสามารถมาพูดคุยรีวิวกันได้ใน KZabsLIVE ช่วง 1 ทุ่มที่แฟนเพจ KZabs และทางช่อง YouTube ทุกคืนวันเสาร์ (พรีวิวทุก 1 ทุ่มคืนวันศุกร์)

สปอยล์ The Penthouse ซีซั่น 3 ทั้งหมด

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ