[สปอยล์ซีรีส์] The Penthouse 2 EP13-14 เมื่อโอยุนฮีลุกขึ้นสู้ และชอนซอจินเจอวิกฤตใหญ่ในชีวิต

สปอยล์ The Penthouse 2 EP13-14 ออกอากาศวันศุกร์ที่ 12 มีนาคม 2021

The Penthouse EP13

วันนี้เป็นวันจัดงานศพ แบโรนา มีเพียง โอยุนฮี เท่านั้นที่มาที่หลุมฝังศพ เธอกำลังเฝ้ารอ ฮายุนชอล เพื่อมาไว้อาลัยและบอกลาลูก ฮายุนชอลที่เดินทางมาถึงแล้ว แต่มีสายของชอนซอจินโทรเข้ามาไม่หยุด เขาจึงจำใจรับสาย ปลายสายร้องไห้เสียงหลงบอกให้เขารีบมาดูอึนบยอลเดี๋ยวนี้ ลูกแย่แล้ว

เมื่อ มินซอลอา มาเป็นผีได้ แล้วทำไม แบโรนา จะมาเป็นผีบ้างไม่ได้ เมื่อคราวนี้เธอตามมาหลอกหลอน ฮาอึนบยอล จนประสาทรับประทาน ชอนซอจินหวั่นไหวกับอาการประสาทหลอนของลูกมาก เธอร้องไห้เสียใจสติแตกเช่นเดียวกัน ในที่สุดก็ได้พ่อของลูกรุดมาช่วยแก้ปัญหานี้

โอยุนฮีเองตัดสินใจจะฆ่าตัวตายด้วยการกรอกยาจำนวนมากเข้าปาก แต่ก็ได้ โลแกนลี เข้ามาขัดขวางเสียก่อน ชะตาของเธอยังไม่ถึงฆาตสินะ แต่ชะตาแก้แค้นต้องมา โลแกนลี โน้มน้าวให้เธอคิดใหม่และเฉลยปลายเปิดว่า แท้ที่จริงแล้ว ฮาอึนบยอล คือฆาตกรและคนที่ช่วยเหลือก็คือ ฮายุนชอล สร้างความเจ็บปวดให้กับเธอเป็นอย่างมาก จากความที่ไว้ใจ ฉันมองดูเธอผิดไป๊

ณ เพนต์เฮาส์ หลังจากจูบกันอย่างดูดดื่มและมีการทักทายกันเล็กน้อย จูดันแท ที่มองหน้าหญิงสาวตรงหน้าก็หมุนตัวเธอหันหลังแล้วค่อยๆ รูดซิปชุดเดรสลงอย่างรวดเร็ว

เขาต้องการเช็คให้แน่ใจว่าที่แผ่นหลังของหญิงสาวคนนี้มี รอยสักรูปผีเสื้อ หรือไม่ เมื่อเห็นรอยสักนั้น เขาก็พูดขึ้นมาว่า “นาแอกโย?” เธอย้อนถามเขา “ทำไม คุณคิดว่า ชิมซูรยอน จะกลับมาชีวิตอย่างงั้นเหรอ” แถมยังพูดต่ออีกว่า “พอชิมซูรยอนตายไปแล้ว ฉันก็รู้สึกแปลกหน่อยๆ ยังกับฉันตายไปแล้วเลย”

จูดันแทต้องแปลกใจที่ได้เห็นการปรากฎตัวของ นาแอกโย ที่กลับมาจากประเทศไทยอย่างกะทันหัน (อยู่ไทยก็ไม่บอก จะได้ไปหา แล้วถามให้เรียบร้อย ปล่อยให้ค้างคาตั้งนาน)

ระหว่างทางเดินลงไปโถงรับแขก นาแอกโย ทำทีเลียนแบบการพูดของชิมซูรยอน แล้วเธอก็ร้องกริ๊ดปิดหน้าว่ารับไม่ได้เลย

ทั้งคู่ไปต่อกันที่โซฟาแล้วบรรเลงทั้งบทจูบและบทสนทนา จูดันแทบอกให้ออกไปข้างนอกก่อนที่คนอื่นจะมาเห็นดีกว่า แต่ นาแอกโย ถามว่า คุณไม่อยากรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้เหรอ แล้วจูดันแทนก็บอกว่าเขายังไม่ได้บอกเด็กๆ เลย ทว่า นาแอกโย เผยสิ่งที่ตัวเองคิดว่า “สิ่งที่ฉันต้องการคือเพนต์เฮาส์ ไม่ใช่ที่นั่งของแม่ที่สวมหน้ากากแบบชิมซูรยอนมา 20 ปี ฉันไม่มีสิทธิ์จะสนุกกับมันเหรอ”

ที่ศูนย์การแพทย์ชองอา หมอฮา ฉีดยาบางอย่างให้กับ ฮาอึนบยอล ถึงยานี้เป็นยาที่อยู่ในขั้นทดลองทางคลินิกเพื่อช่วยลบความทรงจำในการฆ่าแบโรนา เขาจึงจำเป็นต้องใช้มัน และชอนซอจินเองก็สนับสนุน เพราะเธอไม่อยากให้ลูกสาวที่เพิ่งมีอายุ 19 ปีต้องทนทุกข์อยู่กับความทรงจำเลวร้ายแบบนี้ไปตลอดชีวิตที่เหลือ

ระหว่างนั้น โอยุนฮีก็โทรหา แต่เขาก็ตัดสาย โอยุนฮี ทิ้ง

โอยุนฮี ยังไม่เลิกโทรหา แต่ก็ถูก ชอนซอจิน แอบตัดสายทิ้งระหว่างที่หมอฮาดูลูกสาวอยู่

ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาเหมือนน้ำตา โอยุนฮี หลังจากที่ฮายุนชอลไม่รับสายเธอ ในที่สุดเธอตัดสินใจหน้าหลุมศพ แบโรนา เธอมุ่งมั่นไปตามหาความจริง โดยคว้าถ้วยรางวัลแดซังของแบโรนาไปด้วย

โอยุนฮี รุดไปหานักเปียโนของ แบโรนา เพื่อตามหาความจริงในการเปลี่ยนคีย์โน้ต เธอไม่กล้าตอบ ได้แต่มองไปที่ post it ที่จดเบอร์โทรของคนคนหนึ่งที่ลงชื่อไว้ว่า “ฮายุนชอล”

โอยุนฮี ที่รู้ความจริง มุ่งหน้าไปดูหน้า 2 ผัวเมียเก่าที่กลับมานอนซบกันหลังจากเฝ้าลูกสาว ในใจเธออยากจะเอาถ้วยรางวัลเทศกาลศิลปะชองอากรีดคอฮาอึนบยอลที่นอนอยู่ตรงนั้น แต่ก็ได้แค่คิด เพราะระหว่างกำลังจะบุกเข้าไป ก็มีมือดีมาดมยาสลบลากเธอออกจากจุดนั้นไปเสียก่อน

ฮายุนชอลที่ตื่นขึ้นมาออกจากห้องพักในโรงพยาบาลไป แต่ชอนซอจินก็รั้งเขาไว้แล้วขอให้พวกเรากลับมาเป็นเหมือนเดิมเป็นครอบครัวเดียวกัน แต่เขาปฏิเสธเพราะตอนนี้มีโอยุนฮีคนเดียว ทว่าชอนซอจินก็เตือนสติให้มองความจริงว่าคุณจะอยู่กับเธอต่อไปได้ยังไงในเมื่อลูกสาวของคุณฆ่าลูกสาวของเธอ


โอยุนฮี ตื่นขึ้นมาบนเตียงในห้องพักสุดหรู เธองงว่าตัวเองมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง โดยมี โลแกนลี ยืนใส่เสื้อคลุมหันหลังให้เธอและกำลังมองไปทางหน้าต่างบานใหญ่ โชคดีที่ในห้องนั้น ยังมีที่ปรึกษาชินยืนอยู่ด้วย (ไม่งั้นชั้นอาจคิดไปไกลได้)

โอยุนฮี ถามโลแกนลีว่าเขารู้เรื่องการตายของแบโรนามากน้อยแค่ไหน ได้โปรดบอกในสิ่งที่ฉ้นไม่รู้ ที่ปรึกษาชินได้ยื่นซองจดหมายที่ภายในมีหลักฐานของชอนซอจินกับฮาอึนบยอล

โอยุนฮี บอกว่าเธอเคยตรวจสอบแล้ว (เรื่องชุดในวันงานของอึนบยอล) แต่โลแกนลีผู้รอบคอบก็เตรียมภาพจากกล้องวงจรปิดในร้านตัดเสื้อที่มีชอนซอจินกำลังสั่งเรื่องการตัดเย็บเสื้อชุดใหม่แทนชุดเดิมที่ถูกเผาทิ้งไปแล้ว ทำให้โอยุนฮีเดือดจัดประกาศจะฆ่า ชอนซอจิน ฮายุนชอล และฮาอึนบยอล ฉันจะฆ่าพวกเขาให้หมด แต่ฉันไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อแล้ว

โลแกนลีรีบเรียกสติที่ใกล้จะไร้เรี่ยวแรงจะอยู่ต่อของโอยุนฮี เขาตอกย้ำกับเธอว่า “คุณฆ่าลูกของใครบางคนด้วย ถ้าคุณจะตาย จงตอบแทนสิ่งนี้ให้กับซูรยอนและซอลอาก่อนค่อยตาย แล้วถ้าคุณไปพบโรนาในภายหลังล่ะ”

จากนั้นเขาก็บอกความลับอีกอย่างให้เธอรู้นั่นก็คือ หญิงสาวที่มีใบหน้าละม้ายคล้ายชิมซูรยอน แท้จริงแล้วเธอคือ นาแอกโย ผู้หญิงที่รู้ความลับทุกอย่างของ จูดันแท และบอกให้โอยุนฮีตามหาเธอให้เจอ

เมื่อ โอยุนฮี ได้เห็นภาพ นาแอกโย เธอก็แทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง

The Penthouse EP14

ที่ศูนย์การแพทย์ชองอา ฮาอึนบยอล ตื่นขึ้นมา ชอนซอจินรีบเข้าไปคุยกับลูก เธอจำอะไรไม่ได้ และยังถามถึงแดซังงานเทศกาลศิลปะชองอา แถมยังจำไม่ได้ด้วยว่า ทำไม แบโรนา ถึงตายไปแล้ว ชอนซอจิน มองลูกสาวด้วยความปวดใจ

ยาที่ฉีดเข้าไปได้ผล ฮาอึนบยอล จำอะไรไม่ได้จริงๆ

โกซังอา ไปหาเรื่อง คังมารี ถึงโรงอาบน้ำอีกครั้งโดยพาพวกระดับคุณนายไปอีก 2 คน แต่ก็เจอ 3 คุณนายเบอร์ใหญ่ปราบซะอยู่หมัด ชะงัดไปเลย จากนางพญาที่มาหาเรื่อง เปลี่ยนกลายเป็นหมาน้อยกระดิกหางรับหลังจากรู้ความยิ่งใหญ่ของแบ็กอัปที่หนุนหลังคังมารี

ที่บ้าน ชอนซอจิน เธอกลับมาพร้อมกับ ฮาอึนบยอล และตกใจหนักมากที่เจอ จูดันแท อยู่ที่บ้าน เขาบอกว่ามาเพราะเป็นห่วงที่เธอไม่รับสายเลย และแน่นอนว่าเขาโกหก

จูซอกฮุน ที่เฝ้าคิดถึง แบโรนา บทสนทนากับเธอที่เคยทำเขาสดชื่น ตอนนี้ช่างขมขื่นที่ไม่มีเธอ ตอนนั้นเอง ฮาอึนบยอล เข้ามาหา จูซอกฮุน พอดี เขานึกคำที่ จูซอกคยอง เฉลยว่า ที่แท้ ฮาอึนบยอล นี่แหละคนร้าย และเขาเองก็เห็นตอนเธอเดินผ่านบันไดที่ แบโรนา ตกลงมาในช่วงชุลมุนพอดี

เขาจึงเริ่มแผนการสืบหาผู้ร้ายด้วยการขอคบกับเธอด้วยเหตุผลที่ว่า เพิ่งรู้สึกว่าชอบเธอ อึนบยอล ดีใจหนักมาก ผู้คนนี้ที่ฉันต้องการมานาน ในที่สุดก็ได้มาครอบครองแล้ว

ชอนซอจิน ประสบปัญหาความจริงตามหลอกหลอนเรื่อง โซปราโน่ชอนซอจินจอมลวงโลก ทั้งสื่อมวลชนเองก็ลงข่าวนี้ไปทั่ว เรื่องที่เธอใช้นักร้องเงาเสียงในการแสดงครบรอบ 20 ปีที่ผ่านมา

โอยุนฮี โทรหาชอนซอจินเรียกออกมาเคลียร์พอดี

ชอนซอจิน ขอร้องโอยุนฮีว่าอย่าเปิดเผยตัวเองว่าเป็นนักร้องเงาเสียงของฉัน โอยุนฮี บอกให้ ชอนซอจินคุกเข่าขอโทษ ซึ่ง ชอนซอจิน ก็คุกเข่าขอโทษแต่โดยดี ไม่มีข้ออ้างใดๆ เธอร่ำไห้กล่าวขอโทษเรื่องในอดีตเมื่อ 25 ปีที่แล้ว

หลังจากนั้น ชอนซอจินก็ได้จัดงานแถลงข่าวเกษียณอายุและขอโทษแฟนๆ วันนี้ไม่มี โซปราโน่ชอนซอจิน อีกต่อไปแล้ว แต่เธอยังคงปิดบังเรื่องเงาเสียงตัวจริงว่าเป็นใคร

ฮาอึนบยอลเห็นข่าวก็ตกใจมาก เธอต่อว่าแม่และแสดงความรังเกียจ

คำวิจารณ์ที่คิดไปเองตามหลอกหลอน ชอนซอจิน ถึงบ้าน เธอกระดกไวน์ไม่ยั้งเพื่อลบคำพวกนี้ออกจากหัว โดยมีหมอฮาเข้ามาห้าม เธอร่ำไห้หนักมาก ตลอดช่วงชีวิตนี้ นี่คือตอนที่กำลังตกต่ำที่สุดในชีวิต

ที่ดินของ จูฮเยอิน ที่จูดันแทเล็งไว้เป็นเป้าหมายหลัก ถูกเปลี่ยนมือเป็นชื่อ โอยุนฮี นั่นทำให้เขาต้องติดต่อกับเธอและนัดเจอที่เพนต์เฮาส์

ที่เพนต์เฮาส์ โอยุนฮี รีบมาก่อนเวลานัด และแอบเข้าไปในห้องลับของ จูดันแท ที่เขาซ่อนไว้ตามแผนที่โลแกนลีวางไว้ เมื่อ จูดันแท กลับมาและรู้ว่ามีแขกไม่ได้รับเชิญเข้าไปในห้องลับ เขาจึงบรรจงเลือกมีดที่จะใช้เชือดเธอและเดินเข้าหาอย่างอารมณ์ดีและมีความสุข

โอยุนฮี เดินเข้าไปเรื่อยๆ จนทะลุออกมาเจอที่จอดรถ ตอนนั้นเองที่เธอได้เห็นหน้า นาแอกโย หญิงสาวที่มีใบหน้าละม้ายคล้าย ชิมซูรยอน อย่างกับใช้นักแสดงคนเดียวกัน สร้างความตกใจให้เธอมากแล้วก็จบตอน 14 พอดิบพอดี ติดตามดูซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง Viu

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม The Penthouse 2 ซับไทยทาง Viu>>

อ่านต่อ

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ