สปอยล์ The Penthouse 3 EP28-30 เฉลยแผนเก่าและเดินหน้าแผนใหม่

Spoiler The Penthouse 3 EP28-30 by KZabs

สปอยล์แซ่บยิบ The Penthouse 3 EP28-30 แคมเปญแก้แค้น ศุกร์ 13 เริ่มต้น ณ บัดนาว

The Penthouse 3 เดินทางมาถึง EP10 หรือนับแบบ Viu เป็น EP28-30 แล้ว ออกอากาศในวันศุกร์ที่ 13 สิงหาคม 2021 ทางช่อง SBS

ความเดิมตอนที่แล้ว โลแกนลี รอดชีวิตจากการถูกชอนซอจินฉีดยาด้วยการช่วยเหลือจากฮายุนชอล และทำให้เขาได้พบกับชิมซูรยอน คนรักที่เขาคิดถึงมานานแสนนาน หลังจากนั้น พวกเขาได้รู้ความจริงจากครูจินว่าโอยุนฮีถูกใครฆ่าและเดินหน้าแก้แค้นคู่อริเต็มพิกัด

สปอยล์ The Penthouse 3 EP28 เฉลยแล้ว แผนการณ์ให้ผัวเมียแตกหัก

แผนการณ์ทั้งหมดทั้งมวลล้วนเกิดจากศูนย์แก้แค้นที่ตอนนี้เพิ่มสมาชิกมาอีกหนึ่ง นั่นก็คือ ยูดงพิล (พัคโฮซัน) ซึ่งมีคังมารีเป็นอัปไลน์ชักชวนเข้ามา

โลแกนลีบอกกับทุกคนว่า “พวกเราทุกคนเป็นหนี้การตายของโอยุนฮี” แฟนสาวเขาเสริมว่า “เรามาที่นี่เพื่อลงโทษจูดันแทและชอนซอจิน” แผนการณ์แรกของศูนย์ฯ คือการแยกผัวเมียดันซอนี้ออกจากกัน

ยูดงพิลจึงมอบภาพถ่ายจูดันแท (ออมกีจุน) ขณะกำลังนั่งรถออกจากที่เกิดเหตุระเบิดให้กับศูนย์แก้แค้นซึ่งเขาถ่ายไว้ได้เป็นหลักฐานชิ้นสำคัญและแยกย้ายไปปฏิบัติการ

ภาพย้อนไปก่อนเริ่มงานวางศิลาฤกษ์เขตชอนซูของชองอาก่อสร้าง เลขาโจกับยูดงพิลมีหน้าที่อยู่เบื้องหลังการเตรียมงาน ยูดงพิลแอบ Copy ไฟล์วิดีโอที่ชอนซอจินส่งสารแสดงความยินดีกับสามีไปให้โลแกนลี (พัคอึนซอก)

ด้วยความสามารถระดับยอดคนสมองเพชร งานตัดต่อ โลแกนลี ก็ทำได้ เขาใช้โปรแกรมตัดต่ออย่างคล่องแคล่วตัดช่วงกลางวิดีโอออกและแทรกวิดีโอระเบิดหน้าบริษัทเฟอร์นิเจอร์ลงไปแทน เพิ่มตัวอักษรสีแดงเสร็จสรรพ หลังจากนั้น Render วิดีโอและส่งมอบให้กับยูดงพิลเอากลับไปเปิดในงาน

งานนี้นักตัดต่อมืออาชีพมีเขิน งานเร็ว งานดี งานฉลุยโลด โปรดเรียกใช้ โลแกนลี ยี่ห้อนี่การันตีคุณภาพ!!

ฝั่งพิธีรับตำแหน่ง ผอ. มูลนิธิชองอา ฮายุนชอล (ยุนจงฮุน) รอง ผอ. ศูนย์แก้แค้นมาเดินเรื่องด้วยตัวเอง ด้วยการนำภาพวาดขนาดใหญ่พร้อมจดหมายเชิดชูเกียรติภรรยาที่เขียนด้วยลายมือลงชื่อจูดันแทมาส่งมอบให้กับเลขาโดแบบเข้าทางอย่างง่ายดาย

จบการเฉลยแผนนำพาผัวเมียตีกัน ผลที่ได้คือ

2 ผัวเมียประกาศหย่าและทะเลาะตบตีกันยกใหญ่จน 2 เลขาต้องเข้ามาห้ามทัพ เลขาโจรายงานนายว่า แบคจุนกิหนีไปได้ครับ!! ทำให้จูดันแทหัวเสียมากที่ได้ยินแบบนี้

—-

จูซอกฮุน (คิมยองแด) มาหา แบโรนา (คิมฮยอนซู) ที่ห้องชั้น 45 เธอถามว่าเขามาทำไม เขาบอกว่าอยากพาเธอไปที่ที่หนึ่ง ซึ่งเธอก็เชื่อฟังเขา

และไม่เป็นอย่างที่หลายคนหวัง เพราะ จูซอกฮุน พาอดีตแฟนสาวมาหา ชิมซูรยอน (อีจีอา) ที่ศูนย์แก้แค้น ชิมซูรยอน ค่อยๆ อธิบายเรื่องการตายของ โอยุนฮี ให้ แบโรนา ได้รับรู้ ตามที่เธอเข้าใจแต่แรกคือ จูดันแท ฆ่าแม่ของเธอ แต่ตอนนี้เธอได้รับรู้เพิ่มเติมแล้วว่า แท้จริงแล้วคนที่ร่วมฆ่าแม่ของเธออีกคนก็คือ ชอนซอจิน

แบโรนา ร้องไห้เสียใจแทบขาดใจ เสียงร้องไห้ของเธอดังทะลุไปถึงข้างนอก นั่นยิ่งทำให้ จูซอกฮุน ที่รออยู่ข้างนอกร้อนใจแทบอยากจะวิ่งเข้าไปกอดปลอบใจ แต่ตรงนั้นแม่ของเขาช่วยทำหน้าที่นี้อยู่ แบโรนา ร้องไห้เสียใจอยู่ในอ้อมกอดของ ชิมซูรยอน

แบคจุนกิ (อนจูวาน) ที่หนีออกมาได้สำเร็จ ที่จริงแล้วเขาอยู่กับ ฮายุนชอล ท่าทีกร่างของเขายังไม่มีเปลี่ยนแปลง ฮายุนชอล จึงใช้เทคโนโลยีขั้นสูงโดยการยิงชิปเข้าฝังในแขนของ แบคจุนกิ ป้องกันการหลบหนี

ทันทีที่ยิงเข้าไป ชิปก็วิ่งเหมือนอนุภาคเล็กๆ ไปเกาะที่ผนังกล้ามเนื้อและยืดแขนออกมาอัตโนมัติเพื่อยึดเกาะพื้นผิว (เมื่อโลแกนลี กลับมา เทคโนโลยีขั้นสูงก็ตามมาด้วยเช่นเดียวกัน) นอกจากฝังชิป ฮายุนชอล ยังควักปืนจริงมาจ่อหัวเรียกสติ แบคจุนกิด้วย เพื่อให้เขารู้สถานะและหน้าที่ที่ต้องทำ

แบคจุนกิ พร้อมจะทำตามที่บอกเพราะ “หมาบ้าต้องใช้หมาบ้าจับ”

สปอยล์ The Penthouse 3 แบคจุนกิ ฮายุนชอล

แบคจุนกิ บุกเข้าไปที่ชั้น 85 ห้องของ ชอนซอจิน (คิมโซยอน) มุ่งหวังข่มขู่เธอด้วยเครื่องอัดเสียง แค่บุกเข้ามาได้ ชอนซอจิน ก็กลัวมากแล้ว นี่เธอเพิ่งรู้ด้วยว่าถูกแอบอัดเสียงไว้ ยิ่งทำให้เธอตกใจกลัวยิ่งขึ้นไปอีก เสียงที่เขาอัดไว้เป็นตอนที่เธอเอาเงินไปให้เขาตรงบ่อนพนัน ซึ่งเป็นเสียงสนทนาที่ใช้เป็นหลักฐานได้ว่า ชอนซอจิน เป็นตัวการในการกักขังโลแกนลี

เขายื่นเงื่อนไขขอแลกเครื่องอัดเสียงนี้กับเงิน 200,000 ล้านวอน (ประมาณ 5,733 ล้านบาท) โดยให้เวลา 3 วันไม่อย่างนั้นเสียงนี้จะไปถึงมือครอบครัวโลแกนลี

สปอยล์ The Penthouse 3 แบคจุนกิ ชอนซอจิน

เสร็จจ็อบนี้ แบคจุนกิ ก็รับจ็อบไปข่มขู่ จูดันแท ต่อทันที

เขานำภาพถ่ายจูดันแทตอนอยู่ในรถหน้าบริษัทเฟอร์นิเจอร์มาใช้เป็นเครื่องมือ ซึ่งภาพนี้ก็อย่างที่บอกไว้แล้วข้างต้นว่าเป็นผลงานภาพถ่ายโดยยูดงพิลนั่นเอง

โดยเขายื่นเงื่อนไขเดียวกับชอนซอจินเป๊ะๆ นั่นก็คือ ขอแลกภาพถ่ายกับเงิน 200,000 ล้านวอน ให้เวลา 3 วันไม่อย่างนั้นจะส่งภาพนี้ไปให้ครอบครัวโลแกนลี

แทนที่จะสะทกสะท้าน จูดันแทกลับเจรจาให้แบคจุนกิมาทำข้อตกลงกับเขาด้วยการเกทับบลัฟยอดเงินเพิ่มอีก 300,000 ล้านวอน (ประมาณ 8,599 ล้านบาท) แลกกับหลักฐานว่าชอนซอจินอยู่เบื้องหลังการกักขังโลแกนลี พร้อมทั้งภาพถ่ายต้นฉบับรูปของตัวเอง ได้ยินดังนั้นก็ถูกอกถูกใจแบคจุนกิเป็นอย่างมาก ถึงกับขนาดสืบเท้าก้าวเข้าหาฮยองสุดที่รักคนนี้พร้อมเอาหน้าผากแนบด้วยความสุขประดุจคนรักกัน

(ทั้งหมดสิริรวม 200,000+200,000+300,000 = 700,000 ล้านวอนเลยนะ หรือประมาณ 25,798 ล้านบาท)

ถึงตอนนี้ทุกอย่างเป็นไปตามแผนการณ์เปิดแคมเปญแก้แค้นของโลแกนลีและชิมซูรยอนที่ต้องการสร้างรอยร้าวระหว่างคู่ผัวเมียดันซอ

โลแกนลี ชิมซูรยอน Spoiler The Penthouse 3 EP28-30 by KZabs

เมื่อไม่ถูกคุมตัว แบคจุนกิพยายามเอามีดสั้นกรีดแขนเพื่อเอาตะกรุด เอ้ย ชิปที่ฝังไว้ในแขนออก แต่ คังมารี ก็โดดเข้ามาขัดขวางเสียก่อน นั่นทำให้เขารู้ถึงฝีมือฤทธิ์มีดสั้นขั้นครูของคังมารีจนต้องตะลึง

สปอยล์ The Penthouse 3 EP29

คังมารี พา แบโรนา มาที่บ้านของเธอ ที่นั่น ยูดงพิล นั่งคุกเข่ารออยู่แล้ว เมื่อ แบโรนา ถามถึงเหตุผล คังมารี ก็นั่งคุกเข่าด้วยอีกคน ทั้งคู่ขอโทษเรื่อง โอยุนฮี

แบโรนา ร้องไห้หนักมาก ตอนนี้เธอสับสนจนไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี ทางนี้ก็ดีกับเธอ แต่ก็ทำกับศพแม่ของเธอแบบนั้นและยังปิดบังเธอ เธอจึงไม่รับแม้แต่โทรศัพท์จากยูเจนนี่

ชิมซูรยอน แวะไปหา จูซอกคยอง แต่ก็ไม่ยอมเปิดประตูออกมาเจอด้วยความละอายใจ แม่จึงทำได้แค่เขียนข้อความบนภาพคู่แม่ลูกสอดลอดผ่านประตูไปถึงลูกสาวที่รักสุดหัวใจ โดยข้อความเขียนไว้ว่า…

“คิดถึงนะ ลูกสาวคนสวยของแม่”

ยูดงพิล เริ่มเคลื่อนไหวตามแผนด้วยการเข้าหา อีคยูจินที่โดนเมียทิ้ง เขาเผยความจริงเรื่องตัวตนของ จูดันแท ด้วยการเอาโปสเตอร์ตามจับตัวตั้งแต่ที่ญี่ปุ่นให้ดู

ด้าน คังมารี ก็เริ่มเดินแผนอีกฝั่งด้วยการรวมตัวแม่บ้านเฮรารวมไปถึงโกซังอา เพื่อเป่าหูเรื่องคู่อริของ โอยุนฮี นั่นก็คือ ชอนซอจิน และก็ได้ผล แต่ ชอนซอจิน มาได้ยินเข้าพอดี สร้างความไม่พอใจให้กับเธอเป็นอย่างมาก จนทำให้สมาคมแม่บ้านเฮราถึงกับวงแตก แต่ คังมารี ก็หาได้แคร์ไม่

แบคจุนกิ โทรมานัดแลกเปลี่ยนกับ ชอนซอจิน เขานั่งรอเธออยู่ที่ท่าเรือ เธอมาตามนัดและยื่นหมูยื่นแมว เขาเอาเครื่องอัดเสียงให้เธอ เธอเอาเช็คเงิน 200,000 ล้านวอนมอบให้กับเขาไป

หลังจากแบคจุนกิยียวนกวนประสาทและขึ้นเรือไป เธอก็เปิดเสียงในเครื่องอัดเสียงฟัง และแทบจะต้อง ปสด เมื่อเสียงที่ได้ยินคือ เสียงของ จูดันแท ที่กำลังต่อรองให้แบคจุนกิเอาหลักฐานกักขังโลแกนลีของชอนซอจิน มาให้เขา

งานนี้ ชอนซอจิน เจ็บจิ๊ดไปถึงทรวง เมื่อได้มารู้ความจริงว่า จูดันแท ก็กำลังตามแบล็กเมล์เธออยู่ด้วย

ด้านอีคยูจินที่รู้จากยูดงพิลว่าเขามีเงินเข้ามาในบัญชี 500,000 ล้านวอน จากการที่จูดันแทโอนไปพักไว้ในบัญชีเขาก็แอบถอนเงินเกลี้ยงบัญชีและเปิดบริษัทใหม่ภายใต้ชื่อเมีย โกซังอา เพื่อไม่ให้ถูกจับได้ และตั้งใจขนครอบครัวหนีการไล่ล่าของจูดันแทไปต่างประเทศ โกซังอาได้ยินยอดเงินก็แสนดีใจชื่นใจในตัวผัว แต่เมื่อรู้ว่าเขาต้องการขนแม่กับพี่สาวอีก 2 คนไปอยู่ด้วย เธอก็เลยหนีไปญี่ปุ่นกับลูกชาย อีมินฮยอก กันแค่ 2 คน

สปอยล์ The Penthouse 3 EP30

ครูจิน เดินทางมาหา จูดันแท ถึงเพนต์เฮาส์ โดยมีจูซอกฮุนคอยเป็นสายรายงานแม่ถึงความคืบหน้า

ครูจินมาข่มขู่จูดันแท ด้วยการเปิดคลิปจากกล้องหน้ารถให้ดูว่า โอยุนฮี จากไปอย่างไร ซึ่งจูดันแทเองก็เพิ่งได้รู้ความจริงตอนนี้ว่า แท้ที่จริงแล้วฆาตกรตัวแม่แท้จริงคือ ชอนซอจิน พร้อมทั้งเรียกเงิน 500,000 ล้านวอน (ประมาณ 14,332 ล้านบาท) แลกกับหลักฐานชิ้นนี้

คังมารี แอบปั่นประสาท ชอนซอจิน เรื่องกล้องวงจรปิดจนทำให้เธอ ปสด ไปจน ปสล (ประสาทหลอน)

หลังจากนั้นก็เป็นหน้าที่ของครูจิน ที่เข้าพบ ชอนซอจิน และเอาภาพถ่ายวงจรปิดที่มองเห็นรถของ จูดันแท ขณะขับไล่โอยุนฮีอยู่มาให้ดูเป็นน้ำจิ้ม และยื่นข้อเสนอว่าจะนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดมาเพิ่มบวกกับหลักฐานที่จูดันแทให้เธอโกหกออกสื่อมามอบให้ชอนซอจิน พร้อมเรียกเงิน 500,000 ล้านวอนที่เล่นเอาชอนซอจินถึงกับมีเหวอ

นั่นทำให้ตอนนี้ ชอนซอจิน ปสด ขั้นสุดจนเลขาโดตกใจ เธอกระวนกระวายและสั่งเลขาโดขายตึกในชองดัมดงเพื่อหาเงินห้าแสนล้านวอนให้ได้ภายใน 1 สัปดาห์

ครูจินนัดพบ จูดันแท โดยให้เขาขึ้นแท็กซี่ที่เธอนั่งรออยู่บนนั้น เพื่อมอบหลักฐานแลกกับเงิน ซึ่งเขาต้องบากหน้าไปยืมราชินีที่ดินซงฮีซูเจ้าของแฮวอนการก่อสร้างเช่นเคย คราวนี้เขาขอกู้เป็นจำนวนเงิน 500,000 ล้านวอน (เลขศูนย์เยอะจนนับไม่ถ้วนเลยวุ้ย) แต่คราวนี้ไม่แลกกันอย่างเดียว ฮายุนชอล เป็นคนขับแท็กซี่และจัดการฉีดยาสลบ พร้อมถีบลงรถเป็นเซอร์วิสพิเศษ นั่นทำให้ จูดันแท เสียเงินฟรี แถมยังไม่ได้หลักฐานอะไรอีกด้วย

กลับมาอีกด้าน ครูจินนัดเจอกับ ชอนซอจิน เพื่อมอบหลักฐานแลกกับเช็คเงินจำนวน 500,000 ล้านวอน โดยมีฮายุนชอลตามประกบดูผลงานอยู่ห่างๆ และได้ผลเป็นที่น่าพอใจ

เมื่อได้ภาพหลักฐานมา ชอนซอจิน ก็สั่งให้เลขาโดกระจายภาพนี้ส่งถึงสื่อทุกเจ้า เธอยิ้มอย่างพอใจกับสิ่งที่ได้มาในกำมือ

หลังสลบไป จูดันแท ก็มาฟื้นเอาที่โรงพยาบาล ยูดงพิล เข้ามารีบเปิดทีวีให้ดู ตอนนี้ทีวีกำลังรายงานข่าวว่าเขาเป็นฆาตกรฆ่า โอยุนฮี โดยมีหลักฐานที่ ชอนซอจิน ส่งให้

ยูดงพิล กับ เลขาโจรีบพาเจ้านายหนีการจับกุมจากตำรวจ

เขาพา จูดันแท ไปซ่อนที่โมเต็ลเก่าๆ แห่งหนึ่ง และทำทีเป็นห่วงน้องชายคนนี้สุดหัวใจ เขาพูดถึงเรื่อง โอยุนฮี และบอกให้ จูดันแท ยอมแพ้ แต่ จูดันแท มีรึจะยอมแพ้ (เรื่องก็จบสิ) เขาดื้อดึงไม่ยอมมอบตัว

แถมยังขอกับยูดงพิลให้รับผิดคดีโอยุนฮีแทน พร้อมทั้งสัญญาว่าจะคืนความสุขให้เขาด้วยการมอบทรัพย์สินทั้งหมดของตัวเองให้เป็นรางวัล

ยูดงพิล จึงมอบมือถือไว้ให้เขา 1 เครื่องและเดินจากไป พร้อมค่อยๆ หยิบมือถือของตัวเองออกมากด Stop การอัดเสียงสนทนาเมื่อครู่นี้ เรียกว่าเสร็จเรียบร้อยไปอีก 1 แผน

สปอยล์ The Penthouse 3

เมื่อ ยูดงพิล จากไป จูดันแท ก็รู้สึกเคว้งขึ้นมาทันใด ตำรวจบุกไปที่โมเต็ลเพื่อรวบตัว จูดันแท แต่เขาก็ยังหลบหนีไปได้ และยังขึ้นเรือเพื่อเตรียมหนีไปอีกด้วย

หลังจากขึ้นเรือ ไต่ก๋งก็โยนระเบิดควันที่ทำให้สลบใส่เขาและเขาก็สลบเหมือดไป

ฟื้นขึ้นมาอีกที จูดันแท ก็ต้องตกใจสุดขีด เมื่อพบว่าตัวเองอยู่ในโรงพยาบาลบ้าในฐานะคนไข้ชื่อ “แบคจุนกิ” และยิ่งตกใจซ้ำทวี 2 เท่า เมื่อคนที่เดินเข้ามาเขาถึงห้องขังในโรงพยาบาลคือ จูซอกคยอง (ฮันจีฮยอน)

สปอยล์ The Penthouse 3 จูดันแท จูซอกคยอง

ด้าน ชอนซอจิน มีความสุขมหาศาลหลังจากได้กำจัดสิ่งขวางหูขวางตาไปจากชีวิตของเธอจนสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็น โอยุนฮี กับ จูดันแท เธอเอาอกเอาใจฮาอึนบยอลและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขจนรู้สึกว่าชีวิตตอนนี้มันช่างสมบูรณ์แบบเป็นที่สุด

ฮาอึนบยอล จัดเซ็ตอาหารหรูเพื่อแม่ด้วยตัวเอง และที่ไม่อยากเชื่อสายตาก็คือ เธอแอบโรยยาลบความทรงจำลงไปในไวน์แดงให้แม่ของเธอดื่มด้วยเหตุผลเพื่อให้แม่ที่กำลังมีความสุขจนล้นปรี่ลืมเรื่องราวร้ายๆ ไปให้หมด

เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร แล้วความสุขที่ชอนซอจินเพิ่งจะได้รับล่ะ ไม่ทันจะสงสัยดี ภาพก็ตัดจบเสียแล้ว

ติดตามรับชม The Penthouse 3 EP28-30 ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Viu คลิก ที่นี่

สปอยล์ The Penthouse ซีซั่น 3 ทั้งหมด

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ